BÀI GỐC Vừa từ chối “ý tốt” của chị chồng, tôi liền bị chị mắng một trận vuốt mặt không kịp, câu chốt cuối cùng làm tôi choáng váng hơn cả

Vừa từ chối “ý tốt” của chị chồng, tôi liền bị chị mắng một trận vuốt mặt không kịp, câu chốt cuối cùng làm tôi choáng váng hơn cả

Tắt cuộc gọi xong mà tôi ấm ức vô cùng, chị ấy giàu có như vậy mà cư xử thật không ra sao cả.

2 Chia sẻ

Cưới xong chồng bảo tôi nghỉ làm, mỗi tháng sẽ giao cho 30 triệu, chưa kịp mừng thì anh đã ra thêm điều kiện khiến tôi choáng váng

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghe chồng khuyên nghỉ làm và đưa hầu như toàn bộ lương cho để chi tiêu, cứ ngỡ anh ấy thương yêu vợ nào ngờ mục đích sau đó khiến tôi phát hoảng.

Lương của tôi mỗi tháng 7 triệu đồng, còn lương của anh được 35 triệu đồng, với mức thu nhập này thì khoảng vài năm nữa là chúng tôi có thể mua được căn hộ chung cư.

Thế mà sau khi cưới được một tháng, chồng lại đưa ra một kế hoạch khiến tôi sửng sốt. Anh ấy muốn tôi ở nhà, hàng tháng sẽ đưa cho 30 triệu đồng để chi tiêu thoải mái. Nghe đến đây tôi mừng lắm vì chính tôi sẽ là người giữ tài chính của gia đình, khi đó tôi sẽ tự do chi tiêu tiết kiệm theo ý mình.

Tôi bảo với chồng là bây giờ chưa có bầu bì gì, tự nhiên ở nhà ăn bám chồng thật lãng phí. Anh ấy nói sẽ đón em gái lên đây để tôi chăm sóc cả đời. Nghe đến đây tôi hoảng thật sự liền nói lại: "Em gái đang sống yên ổn với anh cả thì cứ ở quê, mắc mớ gì phải lên đây làm khổ vợ chồng son. Với lại trước khi bố mẹ mất để lại toàn bộ đất đai nhà cửa cho anh cả thì người hưởng phải có trách nhiệm với em ấy chứ".

Chồng tôi bảo tuần trước về nhà thấy em gái bị anh cả đánh và chị dâu mắng, sợ quá ngồi góc nhà khóc. Em gái vừa khóc vừa chắp tay cầu xin chồng tôi đón em ấy đi cùng, mỗi lần nhìn thấy ánh mắt của chị dâu thôi em đã sợ run người.

Cưới xong chồng bảo vợ nghỉ làm, mỗi tháng sẽ giao cho 30 triệu đồng, tôi chưa kịp mừng thì anh nói sẽ đưa một người đến ở cùng khiến tôi choáng váng - Ảnh 1.

Em gái vừa khóc vừa chắp tay cầu xin chồng tôi đón em ấy đi cùng. (Ảnh minh họa)

Chồng còn nói em gái ra nông nỗi này là do anh ấy gây ra, lúc nhỏ trông em không cẩn thận để rơi xuống ao, đến khi được cứu sống lại biến thành người ngớ ngẩn. Anh ấy hối hận vô cùng và luôn tự nhủ phải học hành thật giỏi để sau này kiếm nhiều tiền chữa bệnh cho em gái.

Bây giờ lớn rồi biết bệnh của em không chữa trị được nên anh ấy muốn đón về sống cùng. Anh bảo ngày nào em gái còn sống trong đau khổ sợ hãi là chồng chưa thể vui vẻ hạnh phúc được.

Không muốn cả đời này vất vả vì cô em chồng nên tôi đã phản đối ngay lập tức, ai được hưởng lợi nhiều thì người đó phải có trách nhiệm. Đến bố mẹ đẻ bị ốm tôi chưa chăm được cớ sao phải chăm em chồng.

Chồng trợn tròn mắt rồi quát nạt vợ là sống ích kỷ, không có tình người. Anh ấy bảo nếu tôi không chăm sóc thì sẽ đưa em ấy lên thành phố ở và thuê người giúp việc chăm. Tự nhiên mỗi tháng phải mất cả 10 triệu đồng vì cô em chồng, tôi phản đối gay gắt nhưng anh ấy phớt lờ ý kiến của tôi.

Hai ngày nay gia đình rất căng thẳng, tôi thật không biết phải nói với chồng thế nào để cho anh ấy từ bỏ ý định nuôi em gái trọn đời nữa. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(hoailan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm