Vào mùa đông, 2 nguyên liệu này là sự kết hợp hoàn hảo làm nên món ăn từ người già đến trẻ nhỏ đều thích mê

Huệ Lan - Ảnh: Sohu,
Chia sẻ

Với 2 nguyên liệu hấp dẫn và có rất nhiều trên thị trường này, bạn sẽ chế biến được món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe trong mùa đông.

Thời tiết vào mùa đông lạnh giá, chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời lớn, rất dễ bị cảm lạnh nếu không cẩn thận. Ngoài việc giữ ấm cơ thể bằng trang phục phù hợp, kịp thời, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể là nền tảng. Và với 2 nguyên liệu là thịt gà và nấm hương bạn sẽ chế biến được món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe trong mùa đông. Nấm hương có thể nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể một cách hiệu quả nhờ có chứa hợp chất polysaccharide. Bên cạnh đó, trong nấm hương còn chứa 3 hợp chất nổi bật là eritadenine, sterol, chất xơ beta glucan nên nếu dùng nấm hương thường xuyên sẽ giúp làm giảm cholesterol, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch được tốt hơn, đồng thời còn có khả năng hạ huyết áp. Nấm hương rất giàu vitamin và chất khoáng nên khi kết hợp với cánh gà có thể gọi là "kho báu vitamin và khoáng chất" rất tốt cho sức khỏe. Giờ thì hãy cùng chế biến món ăn ngon từ 2 nguyên liệu này nhé!

Nguyên liệu làm món cánh gà hầm nấm hương

1kg cánh gà, một lượng nấm hương khô vừa phải, nửa củ hành tây, một miếng gừng, 2 cây hành lá, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh tinh bột ngô, nửa bát nước, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước tương đen, 1 thìa canh dầu hào, lượng muối thích hợp, một chút đường.

Cách làm món cánh gà hầm nấm hương

Bước 1: Cánh gà bạn mua về đem bóp cùng với muối và gừng cắt lát rồi rửa sạch. Sau đó chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo thả cánh gà đã chặt vào nồi nước, thêm hành lá (hoặc gốc hành baro), gừng và rượu nấu ăn, rồi đun trên lửa vừa cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Vớt cánh gà ra, rửa sạch lại bằng nước ấm cho hết cặn bọt rồi để ráo.

Vào mùa đông, 2 nguyên liệu này là sự kết hợp hoàn hảo làm nên món ăn từ người già đến trẻ nhỏ đều thích mê - Ảnh 1.

Bước 2: Dùng khăn bếp thấm khô cánh gà đã chần rồi để riêng. Nấm hương khô bạn rửa sạch rồi ngâm vào nước ấm cho nở. Sau đó cắt bỏ chân nấm rồi cắt làm đôi. Gừng gọt bỏ vỏ và đem thái sợi. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành tây rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Cho một chút nước vào bát rồi thêm tinh bột ngô vào, khuấy đều để có nước tinh bột. Trong một bát khác, bạn cho nước tương, nước tương đen, dầu hào, muối và đường trắng vào khuấy đều để được sốt gia vị.

Bước 3: Đun nóng dầu trong nồi, cho gừng, tỏi, hành và nấm hương vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó cho cánh gà rồi thêm nước sốt gia vị đã chuẩn bị vào, đảo đều một lúc. Sau đó bạn cho thêm khoảng nửa bát con nước (hoặc nước dừa) vào rồi đậy nắp nồi lại, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Sau đó bạn cho nước tinh bột vào, chỉnh mức lửa lớn hơn nấu thêm khoảng 5 phút để rút bớt nước, tạo độ sánh. Sau đó bạn lấy món ăn ra bát tô, rắc hành lá lên là có thể thưởng thức.

Thành phẩm món cánh gà hầm nấm hương

Cánh gà hầm nấm hương là món ăn đơn giản, dễ làm và đặc biệt được trẻ em yêu thích. Món ăn với phần cánh gà mềm ngon. Sự thanh ngọt từ nước súp hầm gà, mùi thơm nhẹ nhàng của nấm hương hòa quyện lại tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Vào mùa đông, 2 nguyên liệu này là sự kết hợp hoàn hảo làm nên món ăn từ người già đến trẻ nhỏ đều thích mê - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà hầm nấm hương!

Chia sẻ