Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán
Bánh khảo là một món bánh truyền thống quen thuộc của nhiều gia đình người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Mặc dù là một món bánh truyền thống nhưng không phải ai cũng biết làm bánh khảo ngon.
Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh khảo đơn giản thơm ngon dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh khảo
190g bột gạo, 90g bột nếp, 65g đường bột, 150ml nước lọc, 3g hoa mộc khô.
Cách làm món bánh khảo
Bước 1: Cho hoa mộc khô và 25g đường bột vào máy xay rồi xay nhỏ mịn.
Bước 2: Cho bột gạo, bột gạo nếp, 40g đường vào thố rồi trộn đều. Thêm từ từ nước lọc vào trộn chung cho đến khi bột chuyển thành dạng hạt bột.
Bước 3: Cho bột vào rây.
Bước 4: Rây mịn bột vào âu.
Bước 5: Làm ướt khăn vải (chuyên dùng hấp xôi) rồi đặt vào xửng hấp.
Bước 6: Cho bột đã rây mịn vào và dùng dụng cụ cắt bột để dàn đều ra khắp khuôn.
Bước 7: Tiếp đó rắc đều bột đường hoa mộc vào.
Bước 8: Thêm bột đã rây mịn lên trên rồi dàn đều cho đầy khuôn.
Bước 9: Đặt xửng bánh vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 30 phút là bánh chín.
Bước 10: Bánh chín thì gỡ ra ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món bánh khảo
Bánh khảo là món bánh quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình mỗi khi đến Tết. Bánh khảo sau khi chế biến khá xốp mềm mà lại thơm mùi bột gạo. Phần nhân bánh bạn có thể thay bằng mứt đậu xanh, đậu đỏ hay các loại trái cây mà bạn yêu thích. Nếu không thích ăn ngọt nhiều thì có thể giảm lượng đường trong cốt bánh.
Bánh khảo là món bánh truyền thống vô cùng dễ làm. Cho nên, bạn hãy thử làm ngay món bánh này trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới nhé!