Vai trò của tỏi đen trong việc dự phòng tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não còn gọi là Đột quỵ não là tình trạng một phần não bị tổn thương do dòng máu đến nuôi dưỡng bị giảm hoặc ngưng đột ngột gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân.

Vai trò của tỏi đen trong việc dự phòng tai biến mạch máu não - Ảnh 1.

Bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ sau dễ tiến triển thành tai biến mạch máu não

• Yếu tố nguy cơ không thể tác động được: tuổi, giới tính, chủng tộc, di truyền…

• Yếu tố nguy cơ có thể tác động : Tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng Cholesterol máu, thuốc lá, Migraine, thuốc tránh thai, béo phì, nghiện rượu, lạm dụng thuốc, ít vận động...

Trong đó, các nguyên nhân hàng đầu của đột quỵ là tuổi cao, vữa xơ động mạch não, cao huyết áp, sau đó là nguyên nhân từ tim (viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, hẹp van hai lá, rối loạn nhịp tim), các bệnh gây rối loạn đông máu và một số bệnh nội ngoại khoa khác.

Vậy nên, Tỏi đen là một trong những thành phần quan trọng và nổi bật lên vai trò dự phòng, hỗ trợ điều trị sớm các nguy cơ tai biến mạch máu não do:

1. Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Tỏi đen chứa các hoạt chất Ajoene, S-allylcysteine (SAC) và Polyphenol có khả năng thu dọn các gốc tự do vượt trội, từ đó hỗ trợ điều trị tăng huyết áp rất tốt.

2. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm biến chứng bệnh tiểu đường

S-allylcysteine trong tỏi đen là một chất chống oxy cực mạnh có tác dụng ức chế hình thành dẫn xuất của glycation với gốc tự do và ức chế lại sự hình thành AGEPs. Người ta cũng chỉ ra rằng có thể sử dụng chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tác động có hại của các AGEPs.

Một vài sản phẩm từ quá trình Maillard khi lên men tỏi đen có công dụng ngăn chặn sự hình thành glycation, do vậy tỏi đen có thể chống lại các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Các nghiên cứu khác cho thấy 4 hợp chất organosulfur có trong tỏi là S-allylcysteine, diallyl sulfide, N-acetylcystein và S-ethylcysteine có tác dụng bảo vệ LDL ngăn chặn quá trình oxy hóa và glycation. Cho nên có thể khẳng định tại sao tỏi đen bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tim mạch và giảm biến chứng do bệnh tiểu đường.

3. Tác dụng bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư và giảm cholesteron

Trong tỏi đen chứa hợp chất S-allylcysteine cùng một dẫn xuất của amino acid cysteine có công dụng phòng chống bệnh ung thư và giảm cholesteron. Hàm lượng 2 chất nay cao gấp nhiều lần so với có trong tỏi tươi.

4. Tăng cường miễn dịch, chống vi khuẩn và nhiễm trùng

Acilin là chất đẩy mạnh khả năng chống nhiễm trùng, vi khuẩn, nấm, virus xâm nhập. Mà trong tỏi đen lại chứa S-allylcysteine làm khả năng hấp thụ và chuyển hóa Acilin dễ dàng hơn.

5. Chống oxy hóa (sự lão hóa) và ngăn ngừa bệnh tật

Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa trong tỏi đen cao hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi. Các chất oxy hóa này làm chậm quá trình oxy hóa kéo dài tuổi thanh xuân, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do.

Hiểu biết được điều đó, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN của Học Viện Quân Y đã nghiên cứu thành công sản phẩm HT Strokend – một giải pháp mới giúp giảm xơ vữa động mạch, hạn chế tạo huyết khối, hỗ trợ làm tan cục máu đông, giúp tăng cường tuần hoàn não dành cho người có nguy cơ tai biến mạch mãu não.

Vai trò của tỏi đen trong việc dự phòng tai biến mạch máu não - Ảnh 2.

HT Strokend có thành phần là các thảo dược quý như tỏi đen, sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo, gingko biloba, địa long, Nattokinase. Đây đều là các thảo dược quý hiếm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn chặn các bệnh lý tim mạch nguy hiểm đặc biệt bệnh tai biến mạch máu não.

Trong đó, Tỏi đen là một trong rất ít thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao, lại chứa đầy đủ cả 18 loại acid amin hiếm có. Hàm lượng protein, lipit, cacbonhydrate ở trạng thái cân bằng và rất dễ hấp thụ. Hàm lượng chất chống oxy hóa so với tỏi tươi cao hơn nhiều lần, nhất là s-ally cysteine, polyphenol,….

Tai biến mạch máu não không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh mà còn là gánh nặng về kinh tế đối với gia đình bệnh nhân và xã hội do những di chứng nặng nề mà nó đem lại. Vậy nên, hãy để HT- Strokend với thành phần chính là 200mg cao khô tỏi đen và các dược liệu quý khác đồng hành cùng bạn trong việc phòng và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HT Strokend sản xuất tại: Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thực phẩm chức năng Học Viện Quân Y

Đơn vị phân phối sản phẩm: Công ty TNHH Dịch Vụ Y Tế Hưng Thành

Địa chỉ: Số nhà 108, đường Tả Thanh Oai, Xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HT Strokend ngay tại website: TrungTamThuoc.com

Nhận tư vấn miễn phí về sản phẩm qua số điện thoại: 090 413 6809

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Phụ nữ mang thai, người đang chảy máu, chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm