Uống nghệ là bao tử hết đau, liệu có đúng không ?

Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy, trong củ nghệ có curcumin – hoạt chất tạo nên màu vàng của nghệ, có tác dụng với bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng do có khả năng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Từ thực trạng áp lực công việc, gia đình căng thẳng dẫn đến mệt mỏi, ăn uống không điều độ làm cho các vấn đề về dạ dày ngày càng trở nên phổ biến. Thêm vào đó, những cơn đau dạ dày thường xuyên tái phát làm cho chất lượng cuộc sống, công việc bị giảm sút, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý. Người bệnh luôn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng vì các biến chứng có thể xảy ra: thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, ung thư dạ dày…

Uống nghệ là bao tử hết đau, liệu có đúng không ? - Ảnh 1.

Từ hàng ngàn năm trước ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn thêm đậm đà, nghệ còn được xem như là một thảo dược quý trong y học của các nước phương Đông như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Theo GS.TS Đào Văn Phan, nguyên trưởng bộ môn Dược Lý, Đại học Y HN thì cây nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ vài trăm năm nay với tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày. Đến thế kỉ 20, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất chính mang lại tác dụng của nghệ là Curcumin - hoạt chất tạo nên màu vàng của nghệ, có tác dụng với bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng do có khả năng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Tại sao uống nghệ nhiều nhưng dạ dày vẫn đau?

Chia sẻ về quá trình và sự nỗ lực, cố gắng trong chữa bệnh đau dạ dày của anh Nguyễn Hoài Đ.(Bắc Giang) và vợ – chị Lê Thúy H, nhiều người phải gật đầu thán phục. Chị H, cho biết, do công việc kinh doanh nên vợ chồng chị ăn uống thất thường lại thường xuyên bỏ bữa nên cả hai đều bị đau dạ dày đã lâu. Sợ bị tác dụng phụ do các thuốc giảm tiết acid, thuốc kháng sinh gây ra như viêm gan, suy thận và các biến chứng nặng nhất là ung thư dạ dày, nên vài năm lại đây, chị H đi “vái tứ phương” cứ nghe ai mách dùng loại thảo dược gì mà khỏi bệnh là chị lại đi tìm và làm theo.

Uống nghệ là bao tử hết đau, liệu có đúng không ? - Ảnh 2.

Uống nghệ micell có hiệu quả không?

Cách đây 3 năm, chị nghe nói dùng nghệ và mật ong để viên uống. Chị về quê lấy cả bao nghệ và mật ong thuê người làm để dùng dần. Cũng từ đấy vợ chồng chị kiên trì sử dụng bột nghệ và mật ong hàng ngày với hy vọng khỏi bệnh. Tuy nhiên, anh chị đã uống hàng chục cân bột nghệ, triệu chứng thì có đỡ, nhưng không thể khỏi hẳn được, thỉnh thoảng những cơn đau dạ dày cấp lại hành hạ. Chị H cho biết, cách đây 5 tháng chị nghe người bạn cùng trong kinh doanh mách dùng viên nang nghệ sản xuất theo công nghệ của Đức, nên chị đã tìm mua và dùng thử thì thật sự thấy hiệu quả.

Theo PGS-TS Phạm Hữu Lý, Phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học – Công nghệ Việt Nam:” Mặc dù, các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy khả năng trị liệu tuyệt vời của curcumin, tuy nhiên thách thức lớn nhất là curcumin ít tan trong nước, dùng đường uống chỉ hấp thu 2-3% vào máu, nên curcumin chưa được ứng dụng nhiều trong phòng và trị bệnh”

Theo Th.S, Dược sĩ Phan Văn Hiệu thì hoạt chất curcumin ít tan trong nước, mà hàm lượng curcumin trong nghệ chỉ 3-5%. Trong khi đó tạp chất trong tinh bột nghệ : tinh dầu, nhựa, .. có thể kích thích dạ dày. Vì curcumin không tan nên bám vào bề mặt niêm mạc dạ dày trở thành yếu tố gây kích ứng và kích ứng này làm bệnh đau dạ dày càng nặng hơn.

Vì vậy, dù nghệ là một dược liệu quý nhưng việc uống tinh bột nghệ chưa chắc đã mang lại hiệu quả cho người dùng nếu không uống đúng cách.

Đau dạ dày uống nghệ, phải dùng đúng cách

Thực tế rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã cho thấy trong nghệ có curcumin – hoạt chất chính tạo nên màu vàng của nghệ có hiệu quả cao với bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng do có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Uống nghệ là bao tử hết đau, liệu có đúng không ? - Ảnh 3.

Uống nghệ Micell có tốt không ?

Với nhiều tác dụng như vậy nhưng do bột nghệ chỉ có 3-10% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 8 - 12 curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Đó chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày uống tới hàng chục kg bột nghệ trong nhiều năm mà vẫn không cải thiện.

Cũng do sinh khả dụng rất thấp khi sử dụng đường uống nên curcumin không được ứng dụng nhiều cho đến khi các nhà khoa học sản xuất thành công tinh nghệ nano giúp hấp thu nhanh vào máu và tế bào, giúp nâng được sinh khả dụng của curcumin lên tới trên 95%.

Nghiên cứu viên cao cấp PGS.TS Nguyễn Thượng Dong - Nguyên viện trưởng Viện Dược liệu - Bộ Y tế - cho biết tại hội nghị: “nghệ không tan trong nước và dung môi dầu. Nano curcumin thế hệ mới (Novasol Curcumin) ra đời khắc phục hạn chế đó của Curcumin thường được các nhà khoa học Đức phát minh. Nghiên cứu từng được cấp bằng sáng chế bởi tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO ngày 26/06/2014 vừa qua.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người đau dạ dày sử dụng tinh chất cucurmin với công nghệ Nano Micelles nhằm cải thiện toàn diện các yếu tố khả năng hấp thụ, tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường để đạt hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị dạ dày, làm lành vết loét dạ dày nhanh chóng, tiện dụng hơn mà không cần phải sử dụng quá nhiều nghệ tươi, nghệ bột.

Uống nghệ là bao tử hết đau, liệu có đúng không ? - Ảnh 4.

Uống nghệ Micell ADIVA tốt cho người đau dạ dày

Nghệ Micell có tác dụng gì đối với người đau dạ dày?

Được sản xuất và ứng dụng công nghệ Micelles 100% từ Đức, Nghệ Micell ADIVA là thế hệ mới nhất hiện nay được xem là giải pháp đột phá chuyên biệt cho người đau dạ dày. Uống nghệ micell có hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như: Viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm gan do bia rượu và phòng ngừa hình thành các tế bào ung thư cực kỳ hiệu quả.

Nghệ Micell ADIVA giúp người tiêu dùng có một giải pháp hiệu quả và tiện lợi hơn, cho người có nhu cầu muốn hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày mà không thể dùng hàm lượng quá nhiều trong ngày. Nghệ Micell ADIVA sản xuất 100% tại Đức với công nghệ Nano – Micelles, bào chế tinh nghệ curcumin dưới dạng lỏng cô đặc. Đặc biệt, Nghệ Micell ADIVA sử dụng tấm “áo giáp” vỏ nang Gelatin 100% chiết xuất từ thực vật tan sau 7 phút giúp tinh chất nghệ dễ dàng hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể, chỉ cần bổ sung 1 viên Nghệ Micell ADIVA mỗi ngày đã có thể giúp chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng.

Nghệ Micell ADIVA - Giải pháp hỗ trợ cho người đau dạ dày

Được sản xuất và ứng dụng công nghệ micelles 100% từ Đức, đột phát vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật, sinh khả dụng gấp 185 lần. Bổ sung mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA, giải pháp bảo vệ hiệu quả sức khỏe dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Truy cập website: ADIVA.COM.VN hoặc liên hệ: 1900 555 552

Sản phẩm có bán tại nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Chia sẻ
Đọc thêm