Ứng phó của nàng dâu khi đêm tân hôn, mẹ chồng "đánh phủ đầu" con dâu bằng cách xui nhân vật thứ 3 phá đám

Phạm Giang, Theo Helino

Và ngay đêm tân hôn - đêm đầu tiên ở nhà chồng, cô đã được nếm trải sự khắt khe ấy với màn "đánh phủ đầu" của bà mẹ chồng.

Đêm tân hôn, dù có phải lần đầu tiên của vợ chồng hay không thì đều là thời khắc thiêng liêng, đáng nhớ. Tuy nhiên, đối với Ngọc, đêm tân hôn của cô lại là màn so kè độ "cứng" của mẹ chồng với nàng dâu.

Cô dâu mới này tâm sự, cô với chồng yêu nhau gần 2 năm thì đi đến hôn nhân. Cô nghĩ, mẹ chồng không ưa gì mình lắm. Mấy cô bác đằng nhà chồng thì nhỏ giọng bảo cô, rằng mẹ chồng cô vốn khó tính từ xưa, chứ chả phải riêng với Ngọc. Và ngay đêm tân hôn, đêm đầu tiên ở nhà chồng, cô đã được nếm trải sự khắt khe ấy với màn "đánh phủ đầu" con dâu của bà.

photo-2-15408916465081348129339

Ảnh minh họa

"Chồng mình có cậu em trai mới 9 tuổi, thấy bảo đẻ cố. Bình thường ở nhà em ấy vẫn hay ngủ với chồng mình. Song trước đám cưới, chồng mình đã thiết kế phòng riêng cho em ấy rồi. Thế mà đến đêm tân hôn, bọn mình vừa đóng cửa phòng không bao lâu, em ấy đã gõ cửa nằng nặc đòi ngủ cùng anh chị", Ngọc dở khóc dở cười.

"Anh đã nói với em từ hôm trước thế nào?", chồng Ngọc nghiêm khắc hỏi em. Thì cậu chàng lí nhí: "Mẹ bảo ngủ cùng anh chị cũng được mà...". Đến đây Ngọc đã hiểu vấn đề. Do mẹ chồng cô xúi giục em ấy, thằng bé thì trẻ con chưa biết gì.

"Mình không hiểu nổi suy nghĩ của một số người mẹ chồng. Họ bắt nạt, làm khó con dâu thì họ được gì? Đối xử tốt với con dâu, họ có thêm một người con cùng phụng dưỡng mình hết lòng, chả tốt hơn hay sao?", Ngọc đặt ra câu hỏi có lẽ cũng là câu hỏi chung của rất nhiều nàng dâu khác.

Ngọc bảo, chồng cô quát nạt bắt em mình về phòng ngủ thì thằng bé khóc khóc mếu mếu đòi ngủ với anh bằng được. Nhìn chồng hết cách định cho em mình ngủ cùng thật, Ngọc ngán ngẩm không thôi. Cô không ngại thằng bé ngủ cùng 1 đêm, nhưng nhượng bộ 1 lần sẽ có lần 2, lần 3 rồi thành thói quen. Cuối cùng người chịu ấm ức chỉ có Ngọc.

"Mình quyết định phải giải quyết dứt khoát 1 lần cho xong. Mình xuống nhà, thấy mẹ chồng đang ngồi xem tivi ở phòng khách, thẳng thắn bảo với bà luôn: 'Mẹ gọi em về phòng ngủ giúp vợ chồng con với ạ? Em ấy bảo mẹ cho phép em ấy ngủ cùng bọn con, nên giờ ai nói vẫn không nghe, xem ra chỉ có mẹ nói mới được'. Giờ này cũng muộn rồi, cả ngày mệt mỏi bọn con thật sự cần nghỉ ngơi sớm", Ngọc nói vào ngay vấn đề.

"Em nó nhớ hơi anh nên muốn ngủ cùng, ngủ 1 mình chưa quen thôi, anh chị làm gì mà ghê thế?", mẹ chồng Ngọc nhíu mày.

"Con hiểu. Nhưng có những thứ không thể chiều theo ý trẻ con được mẹ ạ. Nếu chuyện này đồn ra ngoài, mẹ xem nhà mình sẽ bị người ta bàn tán thế nào? Con trẻ không ngoan, lỗi ở người lớn, chứ em ấy còn ngây thơ có biết gì đâu, đều do người lớn dạy dỗ, uốn nắn. Chưa nói, việc em ấy ngủ chung sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư của vợ chồng con. Nếu mẹ là con thì mẹ có thoải mái không ạ?", Ngọc lễ phép đáp không chút quanh co.

85a52fc94c7f09

Ảnh minh họa

Ngọc cho hay, mẹ chồng cô nín lặng không nói được gì. Mãi sau bà mới hậm hực lên gọi con trai út về phòng riêng, trả lại sự yên tĩnh cho vợ chồng mới cưới bọn Ngọc. "Sau lần đó, hễ mẹ chồng làm khó mình, mình liền thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ luôn. Xong chuyện mình không hề để bụng, và luôn đối xử thật lòng với bà. Dần dà bà dường như cũng... chán làm khó mình thì phải", Ngọc cười khúc khích.

Có lẽ mỗi cặp mẹ chồng - nàng dâu sẽ có một cách giao tiếp với nhau riêng. Đối với Ngọc đó là sự thẳng thắn. Có sao nói vậy, không giấu giếm chút gì với mẹ chồng. Sau đó là chân thành đối đãi với mẹ chồng, chẳng chút để bụng chuyện cũ. Cách cư xử "quân tử" như thế, ai có thể trách hay giận Ngọc được đây?

Chia sẻ
Đọc thêm