Ứng dụng thông minh hỗ trợ trẻ tới trường bằng xe buýt

Quang Vũ,
Chia sẻ

Cho con đi học bằng xe đưa đón của trường từng là nỗi lo ngại đối với nhiều phụ huynh học sinh. Hiện nay, một đơn vị đã thành công ứng dụng công nghệ thông minh vào việc theo dõi và quản lý lịch trình, giúp phụ huynh an tâm cho con tới trường bằng xe buýt.

Đưa đón học sinh bằng xe buýt - Giải pháp tiện lợi nhưng cũng nhiều rủi ro

Sử dụng xe buýt để đưa đón học sinh là giải pháp được nhiều trường học áp dụng, với mong muốn mang đến sự tiện lợi cho những phụ huynh không có điều kiện trực tiếp đưa đón con. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng an tâm lựa chọn phương án này. Trên thực tế, đã có những vụ việc đáng tiếc xảy ra do sự bất cẩn từ phía nhà trường hoặc nhà xe, khiến nhiều phụ huynh không tin tưởng giao phó con em mình cho nhà trường đưa đón.

Một nguyên do khác đến từ quy trình đưa đón chưa tối ưu, chưa giải quyết triệt để vấn đề tiết kiệm thời gian và công sức cho các bậc phụ huynh. Nhiều bố mẹ cảm thấy phiền toái khi tốn nhiều thời gian chờ đợi xe, hoặc phải liên hệ trực tiếp với tài xế mỗi khi xe không tới điểm đón/ trả đúng giờ.

Đưa đón trẻ bằng xe buýt trở nên an toàn và tiện lợi với ứng dụng thông minh

Hiện nay, một đơn vị đã thành công ứng dụng công nghệ thông minh vào quá trình đưa đón trẻ bằng xe buýt, đó là Anta Bus. Sau 3 năm hoạt động, Anta Bus đã dần dần thay đổi cái nhìn của phụ huynh về việc cho con đi học bằng xe đưa buýt, thông qua việc phát triển một nền tảng toàn diện hỗ trợ 3 bên Phụ huynh - Nhà trường - Nhà xe, đặc biệt là ứng dụng Anta dành cho phụ huynh.

Chị Mỹ Duyên (Phụ huynh trường Vinschool - TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết: "Từ khi sử dụng ứng dụng Anta, mình tiết kiệm được 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày cho việc đưa đón con, trong khi vẫn hoàn toàn yên tâm vì có thể theo dõi lịch trình của con ngay trên App."

Ứng dụng thông minh hỗ trợ trẻ tới trường bằng xe buýt - Ảnh 1.

Phụ huynh tiết kiệm nhiều thời gian và công sức với ứng dụng Anta

Ứng dụng Anta giúp bố mẹ theo dõi và nhận thông báo về lịch trình đưa đón trẻ ngay trên điện thoại theo thời gian thực. Trước khi xe tới đón và trả con từ 3 - 5 phút, ứng dụng sẽ gửi thông báo để bố mẹ có thể chủ động tới điểm đón/ trả mà không cần phải liên hệ với tài xế hoặc bảo mẫu.

Mọi thông tin về hành trình của trẻ cũng được cập nhật chính xác ngay trên ứng dụng, bao gồm: thời điểm con lên và xuống xe, lộ trình di chuyển, vị trí của con,... giúp bố mẹ dễ dàng theo dõi. Khi có sự cố xảy ra trong quá trình di chuyển, phụ huynh cũng sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Để hệ thống quản lý thêm chặt chẽ, Anta Bus phát triển song song ứng dụng hỗ trợ bảo mẫu điểm danh và chụp hình các bé theo danh sách, cũng như cập nhật thời điểm các bé lên và xuống xe. Đặc biệt, sau mỗi chuyến xe, bảo mẫu cần thực hiện thao tác xuống cuối xe để quét mã QR, thông qua đó kiểm tra xe lần cuối, hạn chế tối đa rủi ro các bé bị bỏ sót lại trên xe.

Ứng dụng thông minh hỗ trợ trẻ tới trường bằng xe buýt - Ảnh 2.

Với cơ chế thông minh, ứng dụng Anta giúp bố mẹ nắm rõ lộ trình của con

Với những tính năng trên, Anta Bus đã giải quyết được nhiều bài toán lớn: Giúp bố mẹ an tâm vì con trẻ luôn ở trong tầm mắt; Tiết kiệm thời gian chờ đợi cho cả phụ huynh và nhà xe; Giảm thiểu thời gian ngồi trên xe của các bé.

Đặc biệt, với mức chi phí sử dụng App là 90.000đ/tháng, trung bình mỗi phụ huynh chỉ phải chi trả 3.000đ/ngày cho những tính năng thông minh của ứng dụng Anta.

Trả lời phỏng vấn, bà Đồng Thị Thanh Hòa - Quản lý Dự án Anta cho biết: "Mục tiêu năm học 2023-2024 của Anta là giảm số thời gian bé ngồi trên xe 20 phút mỗi ngày trong hệ thống xe bus đang ứng dụng phần mềm Anta, điều này giúp các bé thoải mái và có sức khỏe để học tập hiệu quả hơn".

Ứng dụng thông minh hỗ trợ trẻ tới trường bằng xe buýt - Ảnh 3.

Mục tiêu của Anta trong năm học 2023-2024 là giảm số thời gian bé ngồi trên xe 20 phút mỗi ngày

Để hoàn thiện hệ thống, Anta Bus cũng cung cấp cho nhà trường một nền tảng quản lý và báo cáo, giúp nâng cao hiệu quả quản trị và phòng ngừa rủi ro trong suốt quá trình vận hành. Sự phối hợp chặt chẽ và toàn diện giữa 3 nền tảng của Anta tạo nên một mô hình giúp tối ưu hóa việc đưa đón học sinh bằng xe buýt, đảm bảo 3 yếu tố: An toàn suốt quá trình đưa đón; Tiện lợi và tiết kiệm thời gian; Tối ưu vận hành giúp nhà trường dễ dàng quản lý.

Hướng tới thí điểm mô hình trên diện rộng

Sau 3 năm hoạt động, Anta Bus đã hợp tác với hơn 10 trường, hỗ trợ đưa đón hơn 1000 học sinh mỗi ngày, nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh tại TPHCM.

Ứng dụng thông minh hỗ trợ trẻ tới trường bằng xe buýt - Ảnh 4.

Anta Bus đã và đang hợp tác với nhiều trường học tại TPHCM

Sắp tới, ứng dụng Anta có định hướng mở rộng thí điểm trên hệ thống trường công. Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh có con em nằm ngoài hệ thống trường học liên kết với Anta Bus, công ty có dịch vụ cung cấp ứng dụng (App) để mọi phụ huynh có thể sử dụng riêng lẻ khi có nhu cầu theo dõi hành trình của con.

Thông tin liên hệ của Anta Bus App:

Website: www.antabus.asia

Hotline: 0886 084 680

Chia sẻ