U40 lột xác ngoạn mục từ vịt hóa thiên nga gây bão mạng nói về sai lầm nhiều chị em mắc phải khiến mình xấu xí, nhất là sau khi sinh con

Một người phụ nữ đã từng rất xuề xòa và không mấy quan tâm bản thân, nhưng bây giờ, cô ấy đã thay đổi hoàn toàn.

Phụ nữ rất quan trọng ngoại hình, có lẽ hầu như ai cũng vậy nhưng rất tiếc là ở một số giai đoạn của cuộc đời, con người ta lại hơi dễ dãi với bản thân, khiến cho hình ảnh cá nhân không được đẹp mắt. Có người thì cứ mãi chìm đắm trong mê cung đó nhưng cũng có nhiều chị em sớm nhận ra và dần thay đổi, những kết quả sau đó thật đáng kinh ngạc.

Và câu chuyện trong mô típ thứ hai mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là người phụ nữ tên Hải Anh, người đã có một cuộc lột xác ngoạn mục đang gây chú ý rất nhiều. Hình ảnh before – after của chị cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc: Từ người phụ nữ xuề xòa, quê mùa đến hình mẫu hiện đại, thời thượng và đầy sức sống.

Cuộc lột xác ngoạn mục của người phụ nữ gây bão mạng xã hội, từ cú hóa thành công không khó nhưng quan trọng phải có cái “chất” thật - Ảnh 1.

10 năm cho một cuộc thay đổi ngoạn mục thật sự đã gây ngỡ ngàng cho không ít người.

Rất nhiều phụ nữ thường mắc một sai lầm chung đó là xấu hơn sau khi sinh con

Hải Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cô có 2 con và chồng hiện đang là giảng viên của một trường đại học. Khi chia sẻ những hình ảnh này, Hải Anh không nghĩ chúng lại truyền cảm hứng đến nhiều chị em như vậy. Cô cho rằng, phụ nữ nào chắc cũng đã từng ở trong hoàn cảnh giống như mình, chỉ có điều, ai sớm thay đổi thì sẽ không phải chịu khổ mà thôi.

"Phụ nữ trong giai đoạn đầu của hôn nhân hầu như ai cũng gặp nhiều khó khăn ban đầu trong việc hòa hợp với gia đình nhà chồng, đặc biệt là lựa chọn sinh con ngay mà không tận hưởng 1 đến 2 năm đầu của hôn nhân. Bản thân mình cũng chưa có kiến thức sâu rộng về cuộc sống vợ chồng và chăm sóc con cái trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân nên rất vụng về.

Cuộc lột xác ngoạn mục của người phụ nữ gây bão mạng xã hội, từ cú hóa thành công không khó nhưng quan trọng phải có cái “chất” thật - Ảnh 2.

Sau khi sinh con, Hải Anh đã xuề xòa, xuống cấp một cách nghiêm trọng.

Mình vốn là người coi trọng hình thức và ý thức được rằng ngoại hình có ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống. Nhưng có lẽ giai đoạn khó khăn nhất là khi mình sinh con đầu lòng. Thời gian chăm con vất vả mình không còn nghĩ tới việc chăm sóc bản thân nữa. Làn da sạm đen, xù xì cộng thêm với trang phục, tóc tai khiến mình già hơn tuổi rất nhiều".

Cuộc lột xác ngoạn mục của người phụ nữ gây bão mạng xã hội, từ cú hóa thành công không khó nhưng quan trọng phải có cái “chất” thật - Ảnh 3.

Nhìn lại ảnh của mình thời đó, Hải Anh còn không nhận ra.

Cuộc lột xác ngoạn mục

Sự thay đổi bắt đầu đến với Hải Anh khi cô trở lại với công việc. Lúc đó, cô mới nghĩ tới việc chăm chút bản thân, mua mỹ phẩm dưỡng da, mua sắm thêm quần áo để đi làm được tươm tất hơn. Sự thay đổi công việc cũng khiến Hải Anh đầu tư nhiều hơn cho bản thân. Nơi cô làm việc cuối cùng trước khi nghỉ là phụ trách kinh doanh cho một tổ chức giáo dục quốc tế nên yêu cầu hình ảnh phải chuyên nghiệp. Theo thời gian, bản thân Hải Anh thay đổi nhiều hơn. Tâm sinh tướng cũng từ đó mà ra.

Hải Anh đẹp dần lên theo thời gian, nhất là từ lúc đi làm trở lại khi các con đã lớn hơn một chút.

Sau 12 năm đi làm cho các doanh nghiệp, trong lòng Hải Anh luôn khao khát một công việc nào đó ý nghĩa hơn, mang lại giá trị lớn lao cho nhiều người hơn và có thể phát triển bản thân một cách mạnh mẽ hơn. Vậy nên suốt hơn 2 năm qua, cô đã đi tìm giấc mơ của mình. Cho đến thời điểm này, có thể nói Hải Anh đã có được một công việc đúng như mong đợi là lĩnh vực giải pháp sức khỏe.

"Mọi thứ mới chỉ là bắt đầu, nhưng mình cảm nhận được giá trị sâu sắc và nhân văn mà công việc này mang lại. Mình đang hạnh phúc vì điều đó. Và có lẽ, chính niềm hạnh phúc ấy đã khiến mình rạng rỡ hơn, đẹp hơn như mọi người đang thấy".

Có lẽ đúng là như thế thật, bởi Hải Anh của bây giờ không những tươi hơn, rạng rỡ hơn mà còn sở hữu vẻ nóng bỏng, quyến rũ đặc trưng của người phụ nữ. Cô chia sẻ thêm, hình ảnh hiện tại chính là thứ Hải Anh mong muốn bấy lâu, nhờ những bộ trang phục đẹp, làm tóc phù hợp và lúc nào cũng chỉn chu, gọn gàng hơn.

Nhưng tất cả không chỉ có vậy, một tâm hồn đẹp với tinh thần cầu tiến, sự an yên và hạnh phúc nội tại mới là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện bức tranh diện mạo của mỗi con người.

"Mình luôn suy nghĩ rằng, mỗi một chặng đường mà mình đi qua nó đều là bài học. Và cuộc đời mình phải trải qua những bài học ấy để lớn hơn, giá trị hơn ở mỗi giai đoạn. Nếu mình không mạnh mẽ vượt lên những khó khăn của ngày ấy thì sẽ không có được mình của hiện tại. Mình luôn biết ơn quá khứ đã tôi luyện, rèn giũa để mình không ngừng học hỏi và vươn lên. Mình yêu sự quyết liệt và mạnh mẽ vốn có này. Nó giá trị hơn rất nhiều vẻ đẹp bên ngoài".

Rèn luyện bản thân thường xuyên cũng là cách để phụ nữ đẹp hơn, trẻ hơn mỗi ngày.

Đi nhiều, thấy nhiều mới thấm được rằng, phụ nữ đã hi sinh thanh xuân cho gia đình quá nhiều, để đến lúc nhìn lại, sẽ thấy hối tiếc vì đã không làm một số việc, như chăm sóc tốt cho bản thân là một ví dụ.

Chia sẻ
Đọc thêm