Tỷ phú Hong Kong và người tình gắn bó 45 năm: Chính thất qua đời, "tiểu tam" tuyên bố bất ngờ, lộ rõ vì sao "tình tay ba" tồn tại được lâu đến thế!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đồng hành từ năm 18 tuổi, đến khi 63, người phụ nữ mới chính thức có danh phận bên cạnh vị tỷ phú nổi tiếng.

Chàng trai trẻ "ẵm" được bạn gái từ người giàu nhất Singapore

Thiệu Dật Phu sinh ra trong một gia đình giàu có vào năm 1907. 19 năm sau, ông cùng anh trai đến Singapore để bắt đầu thành lập chi nhánh của hãng phim Thiệu thị Huynh đệ tại đây.

Ngưỡng mộ tài năng của hai anh em, đại gia giàu nhất Singapore là Dư Đông Tuyền mời đến chơi nhà. Tại đây, họ gặp được tiểu thư Huỳnh Mỹ Trân.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Mỹ Trân đã thích Thiệu Dật Phu. Khi biết cùng chung sở thích phim ảnh, họ còn nói chuyện say sưa hơn nữa.

Tỷ phú Hong Kong và người tình gắn bó 45 năm: Chính thất qua đời, "tiểu tam" tuyên bố bất ngờ, lộ rõ vì sao "tình tay ba" tồn tại được lâu đến thế! - Ảnh 1.

Sau này, khi Thiệu Thị Huynh Đệ phát triển hơn ở Singapore, Thiệu Dật Phu lãnh trách nhiệm quản lý. Huỳnh Mỹ Trân rất hay đến công ty này chơi. Khi có chuyện khó khăn, bà cũng muốn chung sức giải quyết. Nhờ vậy mà tình cảm cả hai bắt đầu nảy nở nhanh chóng.

Một vấn đề lớn chính là Huỳnh Mỹ Trân hơn Thiệu Dật Phu 5 tuổi. Lúc đó, bà cũng là bạn gái của Dư Đông Tuyền. Tuy nhiên, vị đại gia Singapore khi biết tin đồn về mối quan hệ của hai người lại chỉ bật cười, coi như không có gì.

Sau này, khi tình cảm dành cho Huỳnh Mỹ Trân lớn quá, Thiệu Dật Phu đã đến nhà họ Dư thú nhận. Lúc đó, người đàn ông giàu có đáp: "Tôi biết, cậu đẹp trai, lịch lãm, nếu cả hai yêu nhau hãy tiến đến, đừng quá để ý tới tôi".

Sau đó, Dư Đông Tuyền còn tác hợp cho mối quan hệ của cả hai vì quá trọng tài năng của họ Thiệu.

Huỳnh Mỹ Trân và Thiệu Dật Phu khi trẻ.

Đến năm 1937, Thiệu Dật Phu và Huỳnh Mỹ Trân kết hôn, chính thức thành vợ chồng. Đáng nói hơn, Dư Đông Tuyền còn gửi món quà cưới trị giá 500 nghìn NDT vô cùng hào phóng.

Yêu và cưới đúng người, cuộc sống của Thiệu Dật Phu rất hạnh phúc. Hai vợ chồng có với nhau 4 người con.

Huỳnh Mỹ Trân không chỉ là vợ mà còn là bạn tâm giao, "cánh tay phải" trong từng bước phát triển sự nghiệp của chồng.

Những ngày vất vả nhất, khó khăn nhất bà cùng chung tay gánh vác với ông. Sự hòa hợp, tình yêu giữa cả hai vẫn luôn nhận về hàng loạt sự ngưỡng mộ.

Xung quanh Thiệu Dật Phu có nhiều ong bướm lả lơi. Tuy nhiên, có lẽ chỉ đến khi gặp Phương Dật Hoa, ông mới cảm thấy rung động.

Tỷ phú Hong Kong và người tình gắn bó 45 năm: Chính thất qua đời, "tiểu tam" tuyên bố bất ngờ, lộ rõ vì sao "tình tay ba" tồn tại được lâu đến thế! - Ảnh 2.

Hai vợ chồng đồng hành cùng nhau.

Tỷ phú Hong Kong và người tình gắn bó 45 năm: Chính thất qua đời, "tiểu tam" tuyên bố bất ngờ, lộ rõ vì sao "tình tay ba" tồn tại được lâu đến thế! - Ảnh 3.

Vợ chồng Thiệu Dật Phu và con gái.

Câu chuyện về "người tình" 45 năm, 90 tuổi mới cưới

Phương Dật Hoa là một nữ ca sĩ nổi tiếng, sinh năm 1934. Bà gặp Thiệu Dật Phu vào năm 1952 khi biểu diễn trong hộp đêm nhà họ Thiệu. Thích thú trước giọng hát của cô ca sĩ xinh đẹp, Thiệu Dật Phu tặng một bó hoa.

Ngay sau buổi biểu diễn, bà tiến đến cảm ơn vị khách đặc biệt rồi cả hai dùng bữa tại một nhà hàng.

Biết Phương Dật Hoa cũng đến từ Thượng Hải, Thiệu Dật Phu vui vẻ và cảm thấy thân thiết hơn khi gặp đồng hương. Từ cơ duyên đó mà cả hai trở nên thân thiết rất nhiều.

Tỷ phú Hong Kong và người tình gắn bó 45 năm: Chính thất qua đời, "tiểu tam" tuyên bố bất ngờ, lộ rõ vì sao "tình tay ba" tồn tại được lâu đến thế! - Ảnh 4.

Phương Dật Hoa khi còn trẻ.

5 năm sau, Thiệu Dật Phu đến Hong Kong xây dựng đế chế điện ảnh và ông tin tưởng khi chọn Phương Dật Hoa làm "cánh tay phải" cho mình.

Lúc này, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau và chính thức qua lại, bất chấp chuyện ông Thiệu vẫn đang có vợ.

Thời điểm đó, cô Phương là ca sĩ cực kỳ nổi tiếng nhưng vẫn quyết định lui ra đằng sau, sát cánh bên người đàn ông mình yêu.

Trong thời gian làm việc ở Thiệu thị, Phương Dật Hoa vô cùng chăm chỉ. Bà lúc nào cũng đến sớm, về muộn và thể hiện được năng lực của bản thân mình.

Chính Phương Dật Hoa là một cộng sự đắc lực nhất của họ Thiệu. Bà cũng dần dần được nắm các chức vụ quan trọng trong công ty.

Bản lĩnh có thừa, năng lực cao minh lại còn có lối sống chừng mực khiến cho Thiệu Dật Phu càng yêu thương hơn.

Tỷ phú Hong Kong và người tình gắn bó 45 năm: Chính thất qua đời, "tiểu tam" tuyên bố bất ngờ, lộ rõ vì sao "tình tay ba" tồn tại được lâu đến thế! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, dù yêu nhau như thế nào thì Thiệu Dật Phu vẫn là người đang có vợ. Ông cũng không muốn làm bất cứ điều gì nặng nề ảnh hưởng đến người vợ cả từng cùng mình "nằm gai nếm mật".

Bởi vậy, hai người đã gắn bó bên nhau suốt hàng chục năm. Họ đồng hành trong công việc, chia sẻ về cuộc sống. Dù tình cảm có thắm thiết mặn nồng ra sao vẫn bị gạt ra đằng sau.

Phương Dật Hoa cũng ý thức rõ ràng rằng có kết hôn hay không cũng chẳng quan trọng. Điều vinh hạnh nhất là bà được ở bên cạnh, sát cánh cùng người mình yêu. Bà không thèm khát ngôi vị "bà Thiệu" hay gây sức ép gì cả.

Đến năm 1987, Huỳnh Mỹ Trân qua đời ở tuổi 85. Hai vợ chồng đã ở bên nhau 50 năm, từ khi xây dựng sự nghiệp cho đến lúc ở đỉnh vinh quang. Thiệu Dật Phu vô cùng đau buồn và để tưởng nhớ vợ, công ty của ông không sản xuất phim suốt 1 năm.

Sau khi bà cả Huỳnh Mỹ Trân qua đời, nhiều người luôn nghĩ rằng đã đến lúc bà Phương sẽ trở thành chính thất.

Tuy nhiên, thái độ của bà lại khiến tất cả bất ngờ. Khi được hỏi chuyện bao giờ tổ chức đám cưới, Phương Dật Hoa trả lời: "Tôi trân trọng mối quan hệ với ông Thiệu. Đây là một người thầy, một ông chủ, người bạn tâm giao tâm tình chứ không cầu thêm gì nữa".

Có lẽ, chính sự tự ý thức này của bà Phương giúp cho chuyện "tình tay ba" của họ tồn tại suốt mấy chục năm.

Đồng hành cùng tỷ phú ngành điện ảnh từ khi còn trẻ cho đến lúc già nua tóc bạc, bà vẫn không mong cầu danh phận. Cả ba người tôn trọng nhau, biết vị trí của mình ở đâu để giữ cho mối quan hệ tốt đẹp nhất.

Tỷ phú Hong Kong và người tình gắn bó 45 năm: Chính thất qua đời, "tiểu tam" tuyên bố bất ngờ, lộ rõ vì sao "tình tay ba" tồn tại được lâu đến thế! - Ảnh 6.

Cặp đôi đường đường chính chính nắm tay.

10 năm sau ngày Huỳnh Mỹ Trân qua đời, Thiệu Dật Phu 90 tuổi mới quyết định đăng ký kết hôn với Phương Dật Hoa tại Las Vegas.

Khi đó là 45 năm họ ở bên nhau. Bà Phương lúc này đã 63 tuổi. Bà diện đồ Chanel, tóc cắt ngắn, chính thức thành bà Thiệu.

"Tôi và cô Phương làm việc với nhau 45 năm. Kết hôn không chỉ mang đến cho cô ấy danh phận chính thức mà tôi còn đảm bảo hạnh phúc sau này của cô ấy", Thiệu Dật Phu chia sẻ.

Về phần Phương Dật Hoa, bà cũng thẳng thắn nói về chuyện tài sản - thứ mà nhiều người nhắc đến: "Tôi cưới anh ấy không phải vì tiền vì gia sản của anh ấy đã được làm từ thiện".

Chuyện tình yêu của cặp đôi này đã được nhiều tờ báo gọi là "huyền thoại". Song nó cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, suy cho cùng chuyện tình cảm chỉ có những người trong cuộc mới biết. Cùng với đó, xã hội Hong Kong thời bấy giờ vẫn chưa bỏ chế độ đàn ông nhiều vợ.

Cái đáng nói ở đây chính là thái độ của những người trong cuộc dành cho nhau. Với Phương Dật Hoa, bà đã hết lòng vì tình yêu nhưng biết chừng mực, không hề đi quá giới hạn nên khiến cho con cái của Huỳnh Mỹ Trân cũng yêu quý bà vô cùng.

Nguồn: Sina, Sohu

https://afamily.vn/ty-phu-hong-kong-va-nguoi-tinh-gan-bo-45-nam-chinh-that-qua-doi-tieu-tam-tuyen-bo-bat-ngo-lo-ro-vi-sao-tinh-tay-ba-ton-tai-duoc-lau-den-the-20220112175425615.chn
Chia sẻ
Đọc thêm