BÀI GỐC Vì sao chồng tôi sợ “lên chức” bố?

Vì sao chồng tôi sợ “lên chức” bố?

Nhiều lúc tôi lại nghĩ quẩn hay là anh ấy quá lo lắng với áp lực trở thành bố những đứa trẻ chứ thực sự không phải anh ấy không muốn có con đây?

3 Chia sẻ

Tuyệt chiêu thiết thực cho chị em có chồng ngại “lên chức bố”

Quyết định trở thành cha mẹ luôn là một cuộc phiêu lưu với hầu hết các cặp vợ chồng, nhất là với đàn ông, họ sẽ cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị tinh thần lên chức bố.

Ngọc Quyên thân!

Hôm nay bất ngờ đọc những tâm sự và khát khao làm mẹ của bạn, chị lại như gặp lại bản thân và hoàn cảnh của mình 5 năm về trước. Lúc ấy, chị cũng buồn chán và suy nghĩ khá mông lung như em khi chồng chị cứ muốn hoãn kế hoạch sinh con vô thời hạn.

Nhưng rồi, may mắn chị đã tâm sự chuyện tế nhị này với các chị em đồng nghiệp trong phòng và chính những đồng nghiệp thân thiết của chị mỗi người đã “chỉ bảo” cho chị những tuyệt chiêu khiến chồng của chị phải tâm phục khẩu phục đấy. Bây giờ, vợ chồng chị đã có một bé trai 5 tuổi rất kháu khỉnh và bụ bẫm rồi. Và điều lạ lùng là, người muốn gần gũi bên con trai nhiều nhất hiện nay lại chính là chồng chị - người đã từng có ý muốn trì hoãn việc có con trước đó, em ạ.Và hôm nay, chị nghĩ cần phải có trách nhiệm truyền lại cho em những tuyệt chiêu này để giúp em nhanh chóng đạt được khát khao làm mẹ của mình và giúp chồng em sẵn sàng làm một người cha tốt trong tương lai gần.

Em ạ!

Trở thành cha mẹ luôn là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm và đầy thú vị cho hầu hết các cặp vợ chồng. Nhưng cuộc sống mới mẻ và thú vị này cũng gây rất nhiều áp lực đáng sợ cho cả em và anh ấy, đặc biệt là những người đàn ông. Trong khi hầu hết những chị em phụ nữ chúng mình ở một thời điểm này hoặc thời điểm khác trong cuộc sống có thể có khao khát làm mẹ mãnh liệt trỗi dậy thì những người đàn ông lại có thể cần nhiều thời gian hơn để quyết định sẵn sàng làm một người cha trong tương lai. Vì thế, em hãy thông cảm cho chồng nhé và đừng lấy đó làm cái cớ để giận dỗi chồng mà tội nghiệp anh ấy.

Và em có thể áp dụng làm theo một vài mánh khóe dưới đây để giúp “cải tổ” tư tưởng lên chức bố trong tương lai gần cho chồng. Những điều này cũng có thể giúp chồng em có thêm khao khát và ước muốn được làm cha và giúp trở thành một người bố tốt từ lúc nào mà chính bản thân chồng em cũng không hay biết đấy.


Mua nhiều sách về kế hoạch sinh con và trở thành bố

Sách có thể là một vật vô hình rất hữu ích để từ từ định hướng và thay đổi ý định trì hoãn kế hoạch có con của những ông chồng còn đang lo lắng việc trở thành một người cha.

Vì thế, em hãy tích cực đi mua những cuốn sách thiết thực, nói về những vấn đề em cần “chuyển tải” với chồng mình như: khát khao làm mẹ của phụ nữ sau kết hôn, những bước để vượt qua nỗi lo lắng và sợ hãi khi quyết định có em bé… để cùng đọc sách với chồng vào các buổi tối hoặc các ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Dù có lơ là đọc  sách đến mấy, chồng em cũng sẽ hiểu ra những gì em đang làm cho chồng và biết đâu sau khi đọc những cuốn sách này, tư tưởng lo lắng và sợ hãi khi quyết định có con của chồng em sẽ được giải tỏa.

Cùng chồng xem ti vi và các chương trình truyền hình về thai kỳ và đời sống vợ chồng sau kết hôn

Thay vì để chồng ngồi chơi game hoặc giết thời gian vào những trò chơi không thiết thực, tại sao em lại không cùng chồng xem các chương trình truyền hình về thai kỳ và đời sống vợ chồng sau kết hôn. Những chương trình truyền hình này thường khá là tuyệt vời để xem khi em muốn chồng em có thêm những ý tưởng về việc sắp tới sẽ có một em bé và hình dung được cuộc sống gia đình sau khi em bé chào đời.


Tất nhiên, chị không mong đợi chồng em sẽ có những thay đổi ngay lập tức trong ý nghĩ và hành động nhưng chỉ cần chồng em chịu ngồi xem cùng em những chương trình này tức là em đã thành công một nửa ý định rồi đó. Và chị cũng cược rằng, khi xem các chương trình này, chồng em cũng sẽ tự say mê với chương trình đó thôi.

Thảo luận với chồng thường xuyên để giảm bớt nỗi sợ hãi và lo âu của chồng

Những khi có nhiều cơ hội thuận lợi, bạn hãy dành thời gian để ngồi và nói chuyện với chồng về những thay đổi có thể sắp xảy ra trong thời gian tới để giúp giảm bớt nỗi sợ hãi và lo âu của chồng khi quyết định có em bé.

Hãy cho chồng cơ hội để em bày tỏ mối quan tâm và cảm xúc của mình mà không cảm thấy ngớ ngẩn hoặc không dễ dàng bị chồng bỏ qua. Bởi vì cũng giống như em có thể lo lắng về việc sinh con, thì chồng của em lại có thể lo lắng về em trong quá trình sinh nở. Hãy cho anh ấy thời gian để anh ấy có thể bộc lộ bất cứ điều gì khi anh ấy cần.


Để chồng em gặp gỡ với các bạn bè của 2 người đã và đang lên chức bố mẹ

Nếu em và chồng em đã và đang có những bạn bè mà đã sinh em bé hoặc đang mang bầu thì em hãy khéo léo để chồng được gặp gỡ thường xuyên với những đối tượng bạn bè này. Từ những cuộc nói chuyện, chồng em có thể thích nghe về kinh nghiệm làm cha mẹ của họ và chia sẻ với những ông chồng kia về kế hoạch trì hoãn việc sinh con của mình.

Đây chính là một việc làm thiết thực tốt nhất để thay đổi tâm lý của chồng bạn và khiến ý định trì hoãn việc có con bị thay đổi sớm.


Chị tin, khi em và chồng cùng tham gia các hoạt động nhỏ và đơn giản trên, chồng em sẽ ngày càng chú ý đến vấn đề này sớm. Do đó, em đừng buồn và quá bi quan nhé, thay vì giận hờn, la hét và quát mắng chồng đã trì hoãn kế hoạch có con tại sao em lại không bắt chồng vào tròng bằng những mẹo nhỏ này để chồng em có thể tự nguyện nói với em vào một ngày đẹp trời: “Em ơi, hôm nay anh đã muốn được làm cha rồi!”

Chúc 2 vợ chồng em may mắn và kế hoạch sinh em bé sớm được thực hiện! Có gì khó khăn em cứ phản hồi để chị biết nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm