Tuyệt chiêu quyến rũ đàn ông của kỹ nữ nổi danh thành Paris

Sức hút của nàng kỹ nữ này được tạo nên từ nhan sắc quyến rũ, bước đi uyển chuyển, đôi mắt gợi cảm hút hồn, những bộ cánh sang trọng và đặc biệt là khả năng mê hoặc đàn ông "chết người".

Nàng là Cora Pearl, nổi tiếng với biệt danh "Kỹ nữ nổi tiếng nhất thành Paris" - mỹ nhân khao khát của biết bao quý ông nước Pháp thế kỉ 19. Nàng tên thật là Eliza Emma Crouch, sinh năm 1835 tại Plymouth, nước Anh. Vốn là một diễn viên sân khấu đương thời, nhưng danh tiếng của Cora Pearl đã vượt ra khỏi lĩnh vực mà nàng hoạt động, nổi tiếng khắp thành Paris và vươn ra nhiều nước khác, trở thành biểu tượng quyến rũ nhất thời bấy giờ. Tuy nhiên, xung quanh cuộc đời người phụ nữ này cũng ẩn chứa nhiều bí mật gây không ít tò mò. 

Đó là một người phụ nữ bí ẩn, nóng bỏng, và nổi loạn trong Đế chế thứ 2 của nước Pháp. Với nhan sắc trời phú, Cora Pearl thừa sức sống trong vinh hoa phú quý, nhưng với nàng, tiền bạc không thực sự quan trọng bằng những mục tiêu mà nàng khao khát chinh phục. 

Trong số những người đàn ông đi qua cuộc đời nàng, có rất nhiều nhân vật có "máu mặt", tiếng tăm trong lịch sử nước Pháp cũng như nổi tiếng cả thế giới. Những tình nhân của người phụ nữ sexy này có thể kể đến Hoàng đế Napoleon III, Công tước xứ Morny, Hoàng tử Achille Murat, người em cùng cha khác mẹ của Napoleon III, Công tước xứ Rivoli, Hoàng tử Willem của xứ Orange....

Tuyệt chiêu quyến rũ đàn ông của kỹ nữ nổi danh thành Paris 1
Sức hút của "thương hiệu" Cora Pearl được tạo nên từ nhan sắc quyến rũ, bước đi uyển chuyển, đôi mắt gợi cảm hút hồn...

Sức hút của "thương hiệu" Cora Pearl được tạo nên từ nhan sắc quyến rũ, bước đi uyển chuyển, đôi mắt gợi cảm hút hồn, những bộ cánh sang trọng và đặc biệt là khả năng mê hoặc đàn ông "chết người"... Cora Pearl là gương mặt không thể thiếu trong những bữa tiệc xa hoa, hoành tráng với sự tham gia của rất nhiều đàn ông.

Thời thanh xuân, Cora được cha mẹ gửi đến học tại một chủng viện ở Boulogne (Pháp). Năm 1858, vận may đã mỉm cười với nàng khi mối tình đầu của nàng là Robert Bignell - chủ một hãng ca nhạc, đã đưa nàng đến thủ đô Paris hoa lệ. Khi ấy, Cora 23 tuổi với hừng hực sức sống và nhiệt huyết, nàng hạ quyết tâm phải làm gì đó để thay đổi cuộc sống của mình và đưa ra quyết định sẽ không trở lại quê hương Anh nữa. Mối quan hệ này kéo dài được một thời gian, hai người thường xuyên tận hưởng cuộc sống của đôi tình nhân trẻ bằng những chuyến du lịch. 

Vài tuần tại Thủ đô Paris, nàng đã biết "tút tát" cho nhan sắc của mình bằng những bộ trang phục gợi cảm, cầu kì. Và với diện mạo mới, người đàn ông tiếp theo đã "gục ngã" trước nàng là Công tước xứ Rivoli, người cháu trai của Hoàng đế Pháp Napoleon I. Rồi chẳng bao lâu sau, Cora Pearl trở thành nhân tình của Hoàng tử Achille Murat - người đàn ông hơn nàng rất nhiều tuổi, chỉ sau khi hai người gặp gỡ vài lần.

Năm 1860, Cora Pearl trở thành một trong những kỹ nữ nổi tiếng nhất ở Paris. Cuộc tình với những quý ông giàu có và quyền lực, Cora Pearl nhanh chóng được hưởng thụ cuộc sống nhung lụa, nàng đã thuê nguyên tòa lâu đài nhỏ nhưng vô cùng xinh đẹp Chateau de Beausejour bên bờ sông Loiret làm nơi ở của mình và du hí cùng với những tình nhân của nàng. Đây cũng là nơi diễn ra những bữa tiệc tùng đầy champagne cùng bánh và hoa tươi.

Một trong những nhân tình tiếng tăm nhất của nàng là hoàng tử Jerome Napoleon - người anh em họ của hoàng đế Napoleon III. Nàng gặp hoàng tử giàu có này vào năm 1868 khi ông đã hơn 40 tuổi. Mối tình kéo dài 9 năm và được coi là mối quan hệ lâu bền nhất trong cuộc đời Cora Pearl. 

Bí quyết quyến rũ của Cora Pearl được chính nàng tiết lộ trong cuốn hồi kí của mình rằng nàng luôn chú trọng đến việc ăn diện khi gặp gỡ đàn ông. Cho dù là một buổi gặp gỡ thoáng qua nàng cũng đầu tư rất nhiều chi tiết sao cho thật tinh tế để gây được ấn tượng trong lòng đối phương.

Tuyệt chiêu quyến rũ đàn ông của kỹ nữ nổi danh thành Paris 2
Nàng đã có một cuộc sống hạnh phúc, dù đã rất phung phí tiền bạc, nhưng tiết kiệm không phải việc dễ dàng, khi mà nàng luôn bị cuốn vào cuộc sống nhung lụa và thích hưởng thụ.

Tuy nhiên cuộc sống nhung lụa của Cora Pearl không kéo dài được lâu. Sự cố xảy ra với nàng vào năm Cora 37 tuổi, nhân tình nàng lúc ấy là Alexandre Duval đã bắn vào bàn chân mình để vào được nhà Cora Pearl, cầu hôn với nàng. Nàng không hay biết người tình đã bị thương và phớt lờ đi. Vụ việc đã ảnh hưởng tai hại đến danh tiếng của Cora Pearl trong sự nghiệp diễn xuất, nhiều lời đồn thổi rằng chính nàng là người sát hại nhân tình. Nàng trốn chạy về London để xóa tan những tin đồn tác động xấu tới uy tín của mình ở Paris. Nhưng ở đây nàng đã không nhận được thiện cảm của mọi người xung quanh, cũng không người đàn ông giàu có nào tìm đến nàng nữa. Đến khi nàng quay lại Paris, cũng không ai còn hâm mộ tên tuổi của nàng. Cuộc sống khó khăn hơn, nàng rơi vào cảnh cờ bạc, nợ nần rồi nhanh chóng phải bán hết biệt thự, những trang sức xa hoa để trang trải và cuối cùng, nàng phải kiếm sống bằng nghề mại dâm. 

Sau này, trong cuốn hồi ký của mình Cora Pearl đã viết rằng nàng đã có một cuộc sống hạnh phúc, dù đã rất phung phí tiền bạc, nhưng tiết kiệm không phải việc dễ dàng, khi mà nàng luôn bị cuốn vào cuộc sống nhung lụa và thích hưởng thụ.

Năm 1886, Cora Pearl bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư đường ruột và qua đời trong cảnh nghèo đói tại một căn phòng tồi tàn. Cuối cùng cuộc đời rực rỡ, hào nhoáng của Cora Pearl đã chìm trong quên lãng. Cái chết của nàng đã để lại một bài học về lối sống xa hoa, hưởng thụ và cái giá cho việc hoang phí tiền bạc. 

Nguồn: (Huffington, Survivors, Wikipedia, Lovingyou..)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm