Tuyệt chiêu pha chế 6 món nước chấm giúp khơi bùng vị giác ngày hè
Trong ẩm thực Việt, nước chấm được xem là "linh hồn" để món ăn thêm chuẩn chỉnh, bừng vị. Hãy thử biến tấu nước mắm theo 6 công thức dưới đây để những món ăn mùa hè thêm thanh mát nhé!
Mắm sốt tiêu xanh
Hành tím, tỏi băm phi thơm. Cho tiếp ớt, ngò băm, tiêu xanh vào xào chín. Thêm ít đường, nước nắm, nấu chín và xay nhuyễn hỗn hợp. Bạn sẽ có món chấm xịn và mịn đấy!
Mắm sả tắc
Hòa nước mắm Hảo Hạng Maggi với nước cốt tắc, đường, thêm ít nước lọc để gia giảm vị mặn. Cho ớt, sả, tắc cắt khoanh mỏng vào khuấy đều là chuẩn. Món chấm này hợp với các món hải sản mùa hè.
Mắm bơ đậu phộng
Cho tỏi băm, gừng đảo đều trong dầu nóng. Thêm ớt, đường, mè trắng rang, bơ đậu phộng, nước lọc, dầu mè, giấm gạo, hạt nêm, nước mắm và một ít nước dùng vào đun sôi. Để nguội, xay nhuyễn. Món chấm sẽ cực hợp với món ngan hấp, luộc.
Mắm me non
Me xanh chỉ lấy phần cơm, thêm ớt, tỏi, húng quế, đường, nước mắm nguyên chất đậm vị cá cơm Maggi vào, cho tất cả hỗn hợp vào xay nhuyễn là xong.
Mắm xí muội
Nguyên liệu gồm: sốt xí muội, tương ớt Hàn Quốc, thêm tí nước mắm Maggi 70% tinh cốt cá cơm, hạt nêm Maggi. Có thể thêm một ít nước lọc và xay nhuyễn.
Mắm thảo mộc
Cho đường, nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm Maggi, húng lủi, ngò rí, ngò gai vào xay nhuyễn. Các nguyên liệu này vừa giải nhiệt và chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiểu quả.
NƯỚC MẮM làm từ nguyên liệu TỰ NHIÊN MAGGI* có 2 loại: 90% tinh cốt cá (đậm đà) và 70% tinh cốt cá (hài hòa), hoàn toàn không thêm chất bảo quản. Màu đỏ nâu cánh gián đặc trưng, được chắt lọc sau hơn 12 tháng ủ chượp cá cơm than giàu đạm cùng muối biển tinh khiết theo phương pháp truyền thống Phú Quốc. NƯỚC MẮM MAGGI thơm ngon bừng vị và tốt cho sức khỏe cả nhà.