"Tuyệt chiêu" lưu trữ không chiếm nhiều diện tích cho phòng tắm

Phòng tắm ở Việt Nam thường được dành cho diện tích khiêm tốn. Với không gian chật hẹp như vậy, làm thế nào để lưu trữ một cách tiết kiệm diện tích mà hiệu quả nhất?

Rất nhiều độc giả gửi câu hỏi về chuyên mục Nhà đẹp nhờ đưa ra các giải pháp cho việc lưu trữ trong phòng tắm. Đa phần trong số họ đều cho biết phòng tắm của nhà mình có diện tích chật hẹp nên chẳng biết nên tạo hệ thống lưu trữ theo cách nào cho phù hợp. Chẳng hạn như chị Mai Nguyễn Như (mainguyen...@gmail.com) cho biết: "Phòng tắm của tôi chỉ chiếm khoảng 1,5m2. Riêng bồn cầu và bồn rửa cũng đã chiếm khá nhiều không gian rồi mà phòng lại có rất nhiều vật dụng nên trông nó khá bừa bộn".
 
Nói chung, sau những lời mô tả về căn phòng tắm nhà mình thì tất cả họ đều bày tỏ mong muốn "được tư vấn những cách có thể để lưu trữ vật dụng phòng tắm không chiếm nhiều diện tích mà lại tận dụng tối đa không gian sẵn có cho việc lưu trữ đồ".
 
Sau đây, chuyên mục Nhà đẹp aFamily xin gửi đến các bạn một số cách lưu trữ hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho phòng tắm chật hẹp.
 
Sử dụng giá đựng nhỏ hẹp và hộp
 
Tận dụng những mảng tường trống hiếm hoi trong phòng tắm nhỏ để lắp các giá đựng nhỏ xinh nhằm tăng không gian lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các hộp nho nhỏ để phân chia vật dụng theo từng loại và giữ cho đồ vật không bị bụi. Cách này tuy đơn giản nhưng lại giúp bạn lưu trữ đồ kha khá.
 

 

Sử dụng giá đựng bằng kính

So với các giá đựng bằng gỗ, giá đựng bằng kính trông nhỏ gọn, có mà như không có nên sẽ không gây cảm giác chật chội cho căn phòng tắm vốn đã có diện tích khiêm tốn. Đồng thời giá đựng này còn có tác dụng phản chiếu ánh sáng nên sẽ giúp phòng trông thông thoáng hơn.
 
 

Sử dụng khung đựng bằng kim loại mảnh

Cũng giống như giá đựng bằng kính, khung đựng kim loại mảnh không gây cảm giác chật chội cho căn phòng. Hơn nữa, nó còn cung cấp cho bạn nhiều không gian lưu trữ hơn bạn tưởng. Với những khung đựng cao và hẹp thì bạn có thể đựng được rất nhiều thứ.Tận dụng các góc và hốc tường
 
Với phòng tắm nhỏ thì bất kỳ cm nào cũng đều rất đáng quý. Do đó, hãy tận dụng từng khoảng không bạn có, thậm chí cả các góc và hốc tường. Chẳng hạn với góc tường, bạn có thể lắp các kệ góc dọc từ trần nhà xuống dưới sàn hoặc bạn cũng có thể đặt một cái thang để lưu trữ vật dụng phòng tắm. Với hốc tường, bạn có thể khai thác chúng để lắp các tủ chìm.
 
 
 

Những cách hay để lưu trữ khăn trong phòng tắm nhỏ

Dù nhà bạn chỉ có hai người thì mỗi người cũng có tối thiểu vài chiếc khăn. Nhiều người có thói quen lưu trữ chúng trong phòng ngủ nhưng như thế sẽ không thật tiện dụng mỗi khi bạn cần sử dụng. Do đó, bạn nên bố trí nơi lưu trữ khăn trong phòng tắm.

Bạn có thể lắp những chiếc giá nhỏ ngay gần bồn rửa mặt hoặc ngay phía trên bồn tắm. Hoặc bạn có thể mua những giá treo chuyên dụng dành cho khăn.
 
 
 
 
 
 
 

Tận dụng không gian trống bên dưới bồn rửa

Khu vực bên dưới bồn rửa tuy không quá lớn nhưng cũng đủ để bạn tận dụng làm nơi lưu trữ đồ. Sẽ rất lãng phí nếu bạn bỏ qua khu vực này. Bạn có thể lắp thêm những chiếc giá nhỏ xinh cùng kích thước chiều ngang với bồn rửa. Hoặc bạn cũng có thể đặt một chiếc bàn hay giỏ đồ hoặc lắp một chiếc tủ đựng bên dưới đó. Nói chung, có nhiều cách để bạn tận dụng không gian nơi đây.
 
 
 
 
 
 

Sử dụng móc treo, túi đựng, cốc uống nước

Nếu bạn không có tiền để mua các giá đựng như ở trên thì có thể tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà mình như móc treo, túi vải, cốc uống nước để làm nơi lưu trữ vật dụng trong phòng tắm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chia sẻ
Đọc thêm