Tuyệt chiêu cánh gà chiên giòn sốt cà chua của mẹ

Bài và ảnh: Mẹ Bé Bi,
Chia sẻ

Cánh gà giòn, thịt không bở. Sốt cà chua ngọt ngọt chua chua rất hấp dẫn. Cả nhà rất thích, mình xin chia sẻ cùng các mẹ nhé!

 
Nguyên liệu:
                                           
- 500g cánh gà
- 1 trái cà chua to
- Tiêu, muối
- Dầu chiên
 
 
Bước 1:
 
Cánh gà mua về rửa sạch, cắt ngắn lại cho dễ ăn.
 
Ướp với chút tiêu và muối cho thấm.
 
Bước 2:
 
Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo chống
dính cho nóng.
 
Cho cánh gà vào chiên lửa nhỏ cho thịt gà được chín.
 
Trở mặt gà vàng và chiên tiếp bề kia cho chín vàng đều.
 
Bước 3:
 
Trong thời gian chờ gà chín làm nước sốt cà. Cà chua
bào vào dụng cụ như hình.
 
Bước 4:
 
Cà chua bào xong cho vào nồi nhỏ, bắt lên bếp đun
với lửa vừa thêm chút muối và tiêu, đường cho đậm đà.
 
Hoặc bạn có thể thêm 1 muỗng canh sốt cà chua mua sẵn cũng được nhé.
 
Bước 5:
 
Gà đã vàng đều, trút bỏ dầu thừa.
 
Cho phần sốt cà chua vừa làm xong vào. Trộn đều
với thịt.
 
Bước 6:
 
Bớt lửa, đảo đều sốt cà chua với thịt và nêm nếm lại cho vừa.
 
Đun đến khi sốt đặc sệt lại là được.
Cho ra đĩa đã bày sẵn rau xà lách:
 
 
Khi nấu sốt cà, bạn có thể cho thêm hành tỏi bằm nếu thích. Nhà mình các con không thích nên mình không cho. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ