Tuyệt chiêu bánh trứng Hồng Kông
Món bánh nổi tiếng của đất nước Hồng Kông nhỏ bé. Mẹ chồng mình là người Hồng Kông vì vậy bà làm món bánh này rất ngon và mình đã được mẹ dạy cho cách làm.
Bạn hãy thử làm nhé chắc chắn mọi người trong nhà sẽ thích lắm.
Nguyên liệu:
*VỎ BÁNH:
-1/4 tsp vanilla
*NHÂN TRỨNG:
Cách làm:
*VỎ BÁNH:
1. Trộn bột mỳ, sữa bột và đường đều nhau trong tô trộn.
2. Cho bơ lạnh vào và dùng tay bóp cho bơ lẫn với hỗn hợp bột. Bóp đều.
3. Trứng đánh tan rồi đổ vào hỗn hợp bột. Dùng thìa gỗ trộn đều. Không cần trộn lâu.
* NHÂN TRỨNG:
1. Cho sữa tươi, đường và ít muối vào nồi đun đến khi sữa sôi lăn tăn. Nhấc ra để bớt nguội
2. Trứng đánh nhẹ với vanilla. Đổ sữa vào trứng khuấy cho đều.
3. Lọc hỗn hợp trứng sữa 2 lần.
- Lấy bột vỏ bánh ra chia làm 12 phần đều nhau.
- Cho từng phần vào khuôn tart.
- Nhúng hai đầu ngón tay cái vào bột mỳ cho khỏi dính rồi ấn bột theo khuôn cao đến thành khuôn.
- Làm tiếp cho đến hết
- Đổ hỗn hợp trứng vào gần đầy khuôn.
- Vặn nóng lò khoảng 5 phút nhiệt độ 180độ cho bánh vào nướng 25-30 phút.