Tuyển tập những mẹo ngàn like của chặng Mẹo vặt trong bếp

MHCN,
Chia sẻ

Chặng cuối Mẹo hay cho nàng với chủ đề mẹo vặt trong bếp thu hút được rất nhiều chị em cùng tham gia chia sẻ, đặc biệt có tới 4 mẹo hay nhận được số lượt like share khủng lên tới vài ngàn. Cùng điểm danh những mẹo hay đó nhé!

Cách làm sạch miếng giẻ rửa bát – 8345 lượt like share:

Làm sạch giẻ rửa bát

Miếng giẻ rửa bát vốn là vật dùng để làm sạch nhưng bạn cũng nên biết rằng chúng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Hàng ngày, nước, thức ăn thừa dính vào và lưu cữu trên miếng rửa bát. Đó là môi trường lí tưởng để các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở như Campylobacter (vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn), Salmonella (vi khuẩn khiến thực phẩm có độc tính), Staphylococcus (tụ cầu khuẩn), E. Coli (vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột) và Listeria (vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm). Vì vậy, việc giặt giẻ rửa bát với xà phòng đơn thuần không thể làm sạch được nó. Bạn cần có biện pháp mạnh và triệt để hơn bằng cách sử dụng nước tẩy javel. Mẹo hay này đã thu hút được hơn 8 ngàn lượt like share từ độc giả của cuộc thi.

Mẹo bảo quản gia vị tránh ẩm mốc – 11358 lượt like share:

Mẹo bảo quản gia vị

Gia vị là một phần không thể thiếu trong các khâu chế biến thực phẩm. Hầu hết các gia đình đều có thói quen tích trữ khá nhiều các loại gia vị trong nhà tuy nhiên chúng lại có đặc tính để lâu sẽ bị mất mùi hoặc dễ dàng bị ẩm mốc. Vậy làm sao để bảo quản chúng được hiệu quả và giữ được lâu? Độc giả Nhã Chi đã chia sẻ cách bảo quản các loại gia vị gồm: muối, tiêu, ớt, gừng. Những chia sẻ của Nhã Chi chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi lo những thứ gia vị quen thuộc bị ẩm mốc nữa rồi.

Bí quyết làm khổ qua nhồi thịt xanh ngon mà không đắng và bí quyết làm món thịt bò xào bông thiên lý ngọt mềm – 17565 lượt like share:

Canh khổ qua nhồi thịt

Độc giả Trần Phương Uyên đã chia sẻ: “Miền Nam đang vào mùa nắng nóng, là nội trợ chính trong gia đình mình luôn chọn lựa thực đơn thưo mùa, để cả nhà ăn cho mát người, thanh lọc cơ thể. Nhà mình có 1 babi gần 4 tuổi, chính vì vậy mình thường chọn các món cả nhà đều ăn được và đảm bảo chất dinh dưỡng. Mình và ông xã đặc biệt thích món khổ qua nhồi thịt và bò xào bông thiên lý. Con trai của mình không ăn được đắng. Nếu nấu thịt phải thật là mềm. Dưới đây là bí quyết làm món khổ qua nhồi thịt xanh ngon mà không đắng và món bò xào bông thiên lý có thể dùng cho trẻ em 4 tuổi.” Hẳn đây cũng là băn khoăn của rất nhiều độc giả bởi vậy mà không có gì ngạc nhiên khi Phương Uyên nhận được sự ủng hộ lên tới 35096 lượt like share.

Cách xử lý và nấu cháo nhộng ong – 20013 lượt like share:

Cách nấu cháo nhộng ong

“Nhộng ong là món ăn hiếm và cực kỳ bổ dưỡng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý món này sao cho ngon mà nhộng không bị vỡ nát và hết mùi tanh nồng. Khi mua hãy chọn nơi uy tính và mọi người lưu ý là mua nhộng còn trong tảng sáp đã được cấp đông nhé tránh bị nhộng bị hư khi để trong nhiệt độ thường. Khi mua nhộng ong nhớ chọn loại còn non con bé xíu còn dính trong sáp hãy ngửi thử xem nó có mùi tanh hơi nồng nhè nhẹ hay không nhé vì nếu có mùi hôi hay mùi lạ khó ngửi thì chắc chắn nhộng đã bị hư trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Cẩn thận hơn hãy bẻ thử 1 con ăn thử nhộng non mềm như sữa ăn vị beo béo hơi giống như phô mai đừng sợ vì món này an toàn lắm.” độc giả Thanh Thuỷ chia sẻ. Mẹo hay này đã nhận được số like share “khủng” trên 20 ngàn lượt.

Chăm sóc tốt cho gia đình và bản thân luôn là mong muốn hàng đầu của tất cả phụ nữ. Hiểu được điều này,  aFamily.vn phối hợp cùng nhãn hàng Sharp tổ chức cuộc thi “Mẹo hay cho nàng”. Cuộc thi nhằm giúp phụ nữ tiết kiệm thời gian làm công việc nội trợ để có nhiều thời gian hơn thực hiện mong muốn hàng đầu của họ.

Bạn sẽ có cơ hội nhận ngay những phần quà vô cùng hấp dẫn, bất ngờ từ nhà tài trợ độc quyền – nhãn hàng Sharp.

Tham gia chia sẻ mẹo hay tại //afamily.vn/meo-hay-cho-nang.htm
Mẹo hay cho nàng
Chia sẻ