Tường trình của tài xế gây tai nạn khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong ở Hà Nội

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tài xế lái xe tải đã chạy đến C.A phường trình diện. Theo tường trình của người này, trước khi gây tai nạn có nhận được điện thoại của chủ hàng báo xe đi quá đường nên sau đó tài xế đã cho lùi xe lại, gây ra tai nạn thương tâm.

Theo công an quận Nam Từ Liêm, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nói trên, tài xế Bùi Tuấn Anh (SN 1992, trú huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) là người trực tiếp điều khiển xe tải mang BKS 29C- 499.02 gắn cẩu tự hành trên xe chở hàng đã đến thẳng Công an phường Phú Diễn để trình diện.

Cũng theo nguồn tin cho biết, tài xế Bùi Tuấn Anh đã tường trình lại toàn bộ sự việc dẫn đến việc lùi xe tải khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong.

Tường trình của tài xế gây tai nạn khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Theo tường trình của tài xế này, chiếc xe tải mang BKS 29C- 499.02 gắn cẩu tự hành trên xe đang chở hàng vào đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn để vào khu công nghiệp Phú Minh thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tuy nhiên, vì đi quá ngã tư rẽ vào địa điểm giao hàng, cùng thời điểm đó, tài xế Tuấn Anh nhận điện thoại của chủ hàng. Sau khi quan sát 2 gương nhưng không thấy gì phía sau nên tài xế lập tức cho xe lùi… Chỉ đến khi nghe tiếng hô hoán của người đi đường "Chết người rồi", tài xế Anh mới mở xe chạy xuống phía sau. Thấy có người nằm trong gầm xe, tài xế đã đóng cửa ô tô, chạy thẳng đến Công an phường Phúc Diễn để trình báo.

Tường trình của tài xế gây tai nạn khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong ở Hà Nội - Ảnh 2.

Người thân 3 mẹ con khóc cạn nước mắt.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 31/5, tại đường Võ Quý Huân (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra.

Vào thời điểm trên, một người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông trên đường Võ Quý Huân ra hướng quốc lộ 32, khi đi đến gần cổng trường THPT Minh Khai thì bị xe tải đang lùi đâm trúng.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên xe máy có 3 người gồm một bà bầu, một bé gái khoảng 3-4 tuổi và một người đàn ông điều khiển phương tiện.

Bị xe tải cuốn vào gầm, người phụ nữ đang mang bầu đã sinh non con trai, bé gái khoảng 4 tuổi nằm bất động, thở thoi thóp, người đàn ông điều khiển phương tiện bị mắc kẹt tại gầm xe tải, lâu sau mới kéo được người này ra khỏi hiện trường.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự, giam tài xế Bùi Tuấn Anh ở nhà giam Hỏa Lò để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm