"Tướng quân ở trên" kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già

Tập cuối của "Tướng quân ở trên, ta ở dưới" đã khép lại cùng hạnh phúc viên mãn cho vợ chồng Mã Tư Thuần - Thịnh Nhất Luân.

Sau gần 2 tháng phát sóng, webdrama Tướng quân ở trên, ta ở dưới đã chính thức khép lại cùng kết thúc viên mãn cho các nhân vật Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần) - Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân). Tuy nhiên, khán giả cũng không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến cái chết bi thảm của nữ phụ Tích Âm (Vương Sở Nhiên).

Ở tập 59, Tích Âm cùng với đại vương Tây Hạ, Cáp Nhĩ Đôn đến vùng biên giới để thăm quân đội. Lúc này, quân đội đang được sự thống lĩnh của vương tử Y Nặc - người luôn đối đầu, tranh giành quyền lực với Cáp Nhĩ Đôn. Vốn có mưu tính diệt hết quân Tây Hạ nên Tích Âm cố ý tiếp cận đại vương để tiện bề moi tin tức. Sau khi nhảy múa, quyến rũ đại vương trong buổi tiệc tối, Tích Âm tiếp tục hẹn đại vương đến gặp nàng ở lều ngủ.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 1.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 2.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 3.

Tích Âm muốn dùng mỹ nhân kế để tiếp cận đại vương Tây Hạ. Mục đích của nàng là moi tin tức và làm gián điệp.

Tích Âm cố gắng chuốc rượu độc cho đại vương nhưng gã này gạt ngang, không uống. Trong lúc Tích Âm lơ là, hắn toan dùng sức lực để khống chế, cưỡng bức nàng. Mặc cho Tích Âm kêu gào trong đau đớn, đại vương vẫn không buông tha. Đúng lúc này, Cáp Nhĩ Đôn có mặt và đã can ngăn đại vương. Dẫu vậy, hắn ta chẳng những không dừng lại mà còn đánh đuổi Cáp Nhĩ Đôn. Trong lúc tức giận, Cáp Nhĩ Đôn đã lấy dao găm đâm chết đại vương. Khi đại vương vừa gục xuống, thuộc hạ của hắn đã lao vào giết chết Cáp Nhĩ Đôn. Trong lúc xô xát, Tích Âm vô tình bị đập đầu vào cạnh tủ ngất xỉu nên mới may mắn thoát nạn.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 4.

Đại vương toan cưỡng hiếp Tích Âm.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 5.

Cáp Nhĩ Đôn lao vào giết chết cha ruột.

Sau khi Cáp Nhĩ Đôn chết, Tích Âm bắn pháo 7 màu làm tín hiệu để quân đội nhà Tống của Diệp Chiêu tấn công. Còn phần mình, Tích Âm uống rượu độc để chết cùng Cáp Nhĩ Đôn. Tuy chưa 1 lần thừa nhận nhưng từ lâu, trong lòng nàng đã xem Cáp Nhĩ Đôn như 1 người vô cùng quan trọng. Cáp Nhĩ Đôn vì Tích Âm mà chết, nay nàng cũng nguyện đi theo chàng.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 6.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 7.

Tích Âm tự tử sau khi Cáp Nhĩ Đôn qua đời.

Lúc Tích Âm vừa uống rượu độc, Diệp Chiêu đã phá doanh trại để xông vào. Nhưng Diệp Chiêu đến chậm 1 bước, Tích Âm chỉ còn thoi thóp chứ không cứu được nữa. Quá đau lòng vì em gái tự sát, Diệp Chiêu đã bật khóc nức nở. Tuy nhiên, vì đang trong lúc binh đao lửa đạn nên Diệp Chiêu phải nén đau thương vào lòng. Quân đội của Diệp Chiêu ngay sau đó đánh thắng được đại quân Tây Hạ, giết chết tướng quân Y Nặc. Diệp Chiêu phá vỡ thế trận giằng co trong nhiều ngày và trở về đại Tống với khúc ca khải hoàn.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 8.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 9.

Diệp Chiêu ôm xác Tích Âm khóc nghẹn.

Tướng quân ở trên, ta ở dưới khép lại bằng kết thúc tốt đẹp cho các nhân vật Diệp Chiêu, Triệu Ngọc Cẩn, Phạm Trọng Yêm, Hồ Thanh, Thu Lão Hổ, Dương Văn Quảng... Mỗi người đều được hoàng đế trọng thưởng vì những đóng góp to lớn trong thời điểm nước nhà gồng mình chống giặc ngoại xâm.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 10.

Diệp Chiêu đã đánh thắng quân Tây Hạ, mang chiến thắng khải hoàn về cho nhà Tống.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 11.

Tướng quân ở trên kết thúc: Em gái qua đời, vợ chồng Mã Tư Thuần hạnh phúc đến già - Ảnh 12.

Diệp Chiêu - Triệu Ngọc Cẩn cũng sống bên nhau hạnh phúc, đến khi về già cả 2 đã có con đàn cháu đống.

Chia sẻ
Đọc thêm