Tưởng bắt được quả tang bạn trai làm việc mờ ám nhưng ai ngờ "kẻ thứ ba" lại tiết lộ sự thật không ngờ

Thanh Hiền, Theo Helino

Dù không hiểu chuyện gì xảy ra, An vẫn hỏi Long rõ ngọn ngành. Long lúng túng, không nói nên câu. Cô gái bỗng nhiên cất tiếng...

An không phải mẫu phụ nữ thích tỏ ra sang chảnh, quý phái. Giữ chức vụ trưởng văn phòng đại diện của công ty ở miền Bắc, cô luôn khiến người khác xem trọng bởi năng lực làm việc. An được nhân viên trong công ty kính nể, sếp tin tưởng và yêu quý. Gần 30 tuổi, cô vẫn đi về lẻ bóng. Mọi người bàn ra tán vào rằng phụ nữ tài giỏi khó kiếm người yêu. An không mảy may bận tâm, chỉ thật sự mở lòng khi tìm được người phù hợp.

Trong một chuyến công tác nước ngoài, An gặp và quen Long. Họ là đối tác của nhau, hỏi ra mới biết sống cùng khu phố. Long khôi ngô, đạo mạo và có học thức. An hiểu rằng Long sở hữu những nét tính cách mà cô yêu thích. Một người đàn ông lịch lãm và tế nhị như Long dễ dàng làm xiêu lòng bất cứ cô gái nào. Anh lấy cớ xin liên lạc với An vì lí do công việc, nhưng không quên lấy lòng cô nàng. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, họ yêu nhau sau 6 tháng tìm hiểu.

Tưởng bắt được quả tang bạn trai làm việc mờ ám nhưng ai ngờ kẻ thứ ba lại tiết lộ sự thật không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Long chưa về Việt Nam vì còn muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp. An luôn luôn hiểu và thông cảm cho người yêu. Tuy nhiên, vào những ngày lễ tết, nhìn mọi đôi lứa tay trong tay, cô không khỏi chạnh lòng. Nhưng, nghĩ đến tương lai của hai người ở phía trước, cô lại tự động viên mình. Thêm vào đó, bạn bè xung quanh luôn ca ngợi họ là cặp đôi trai tài gái sắc, khiến An càng có động lực để hy vọng.

yêu xa, mỗi người lại đều vướng mắc công việc bận rộn. Tối muộn, họ mới gọi video để nhìn thấy nhau. Từ khi hẹn hò với Long, An bỏ hết các cuộc hẹn hò với bạn bè. Bất chợt, Long nói phải giải quyết công nợ của doanh nghiệp trong hai tuần nên không thể liên lạc với An. Dù dạ vâng đồng ý nhưng cô vẫn không khỏi bận tâm.

An lo sợ người yêu gặp áp lực quá lớn nên tự đặt vé máy bay sang thăm. Cô đến thăm người yêu mà không báo trước. Long sống một mình nhưng ở cửa phòng riêng lại có giày cao gót của phụ nữ. Có lẽ mọi chuyện đã rõ ràng. Không lẽ anh hẹn hò với người phụ nữ khác, mà không có nổi vài phút để gọi cho người yêu nơi xa?

Đến thời khắc này, cô chẳng toan tính thiệt hơn nữa. An đẩy mạnh cửa phòng bước vào, định bắt quả tang cảnh mây mưa của Long với kẻ tiểu tam. Nhưng tất cả mọi thứ An trông thấy chỉ là cô gái dịu dàng đang ngồi đối diện với Long. Vẻ mặt anh nặng nề, còn cô gái thì nước mắt lưng tròng.

Tưởng bắt được quả tang bạn trai làm việc mờ ám nhưng ai ngờ kẻ thứ ba lại tiết lộ sự thật không ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dù không hiểu chuyện gì xảy ra, An vẫn hỏi Long rõ ngọn ngành. Long lúng túng, không nói nên câu. Cô gái bỗng nhiên cất tiếng: "Cô không phải lo lắng, Long đang lén lút vụng trộm với tôi. Thật cay đắng khi phải thừa nhận rằng tôi là người thua cuộc. Dù cô đến sau, nhưng Long lại chủ động chấm dứt với tôi và chọn cô".

An không thể tin vào những lời nói mà mình vừa nghe. Cô đứng như chôn chân dưới đất, rồi bất ngờ chạy ra khỏi căn phòng đó trong vô thức. Cô trở về Việt Nam, vùi mình trong căn phòng tối. Long về nước, tìm mọi cách để xin lỗi An, nhưng chỉ nhận về sự từ chối.

An như người bị dội gáo nước lạnh khi biết mình là người thứ ba trong câu chuyện tình của Long. Từ đầu đến cuối, An ngây thơ tin rằng mình đã chọn đúng người. Bây giờ, khi tình cảm quá lớn, cô lại nhận về sự thật khó chấp nhận ấy.

Dù đau buồn, An vẫn quyết định tìm cách từ bỏ. Có người khuyên cô nên để quá khứ lại, hướng về tương lai. Cuối cùng, An vẫn lựa chọn từ bỏ Long, bởi cô không tin người từng thay lòng đổi dạ có thể chung thủy với mình hết cuộc đời.

Chia sẻ
Đọc thêm