Tuổi 25, Tuổi 21: Xin đừng chửi biên kịch hãm, chia tay là cái kết đẹp nhất cho Baek Yi Jin và Na Hee Do

Đào Anh Tú, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Kết thúc của Tuổi 25, Tuổi 21 đang khiến cư dân mạng cảm vô cùng thất vọng. Thế nhưng phải chăng đây chính là cái kết tốt nhất cho cặp đôi Baek Yi Jin và Na Hee Do?

"Biên kịch hãm" hay "Phim healing kiểu gì thế này?". Đó là những kiểu bình luận phổ biến nhất của các khán giả sau khi theo dõi tập cuối của bộ phim Tuổi 25, Tuổi 21. Dường như, tất cả những ai đã dành thời gian cho bộ phim đều mong một happy-ending cho cặp đôi Baek Yi Jin - Na Hee Do. Thế nhưng có lẽ, chia tay mới là cái kết đẹp nhất cho hai người.

Tuổi 25, Tuổi 21: Khoảng cách địa lý khiến tình yêu phai nhạt

Rời xa Baek Yi Jin không phải là một quyết định nông nổi từ Na Hee Do. Làm sao có thể nông nổi khi mà Yi Jin từng là cả khoảng trời thanh xuân của cô. Hee Do đã suy nghĩ trong suốt 6 tháng trời. Từ lúc ý muốn chia tay nhen nhóm trong đầu cô, tình yêu giữa họ có lẽ đã mất đi một phần nhỏ.

Tuổi 25, Tuổi 21: Xin đừng chửi biên kịch hãm, chia tay là cái kết đẹp nhất cho Baek Yi Jin và Na Hee Do - Ảnh 1.

Khi Yi Jin thông báo sẽ làm phóng viên thường trú tại New York...

Tuổi 25, Tuổi 21: Xin đừng chửi biên kịch hãm, chia tay là cái kết đẹp nhất cho Baek Yi Jin và Na Hee Do - Ảnh 2.

... Hee Do hiểu chuyện tình giữa họ đã đến lúc kết thúc.

Na Hee Do là một vận động viên đấu kiếm. Bất cứ vận động viên nào cũng theo đuổi thành công. Nhưng trên hành trình ấy có biết bao gian nan, vất vả mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Những lúc như thế Hee Do cần một người ở bên, sẻ chia những tâm tư. Nhưng Yi Jin lại chẳng thể lắng nghe câu chuyện của cô được.

Ở chiều ngược lại, Yi Jin cũng chịu vô vàn áp lực. Anh cũng nhớ người yêu lắm chứ. Như Yi Jin đã bảo, thành phố ấy giống như địa ngục trần gian, không biết lúc nào sẽ lại có khủng bố. Nó làm tinh thần anh suy sụp. Yi Jin muốn đi gặp Hee Do nhưng lại không được. Và với hàng đống người chết trước mắt, nhớ nhung bỗng trở thành điều xa xỉ.

Khi quyết định thường trú tại New York, có lẽ Yi Jin cũng hiểu. Điều đó sẽ trở thành dấu chấm hết cho tình cảm của hai người. Nhưng biết sao được, bởi anh cảm thấy mình phải tới New York - nơi chẳng mấy ai muốn đến. Nhưng nơi ấy có thể giúp anh trở thành một phóng viên thực thụ. Na Hee Do cũng muốn chinh chiến ở khắp các đấu trường và giành được thật nhiều vinh quang. Đó là ước mơ, khát vọng, mục tiêu sống của họ, là thứ họ cần để có thể tự công nhận chính mình.

Tuổi 25, Tuổi 21: Xin đừng chửi biên kịch hãm, chia tay là cái kết đẹp nhất cho Baek Yi Jin và Na Hee Do - Ảnh 3.

Cả Yi Jin lẫn Hee Do...

Tuổi 25, Tuổi 21: Xin đừng chửi biên kịch hãm, chia tay là cái kết đẹp nhất cho Baek Yi Jin và Na Hee Do - Ảnh 4.

... đều đau ở trong lòng khi chuyện tình giữa họ không thể tiếp tục.

Thực tế trong cuộc sống, ai cũng cần làm được một thứ gì đó để tự công nhận chính mình như Na Hee Do hay Baek Yi Jin. Nếu không, kể cả khi đang sống một cuộc đời vô lo vô nghĩ, đôi khi ta cũng sẽ cảm thấy "thiếu thiếu thứ gì đó". Hay nói một cách văn hoa hơn là không cảm nhận được sự viên mãn, trọn vẹn.

Nếu tiếp tục, chuyện tình Jin - Do cũng sẽ không đẹp như ban đầu

Để câu chuyện tình giữa Yi Jin và Hee Do có thể tiếp tục, một trong hai phải chọn hy sinh ước mơ. Nhưng giả sử điều đó xảy ra, liệu mọi thứ có còn tốt đẹp như lúc ban đầu? Khi ấy, tình yêu đẹp giữa họ sẽ vương màu tiếc nuối, rồi từ tiếc nuối hóa thành oán trách. Rồi biết đâu đến một ngày họ sẽ nói rằng vì anh mà tôi đã…

Có người đã so sánh Baek Yi Jin - Na Hee Do với Ri Jeong Hyeok - Yoon Se Ri. Rằng khoảng cách Nam Bắc Triều cũng chẳng thể chia cách nổi họ. Nhưng kết thúc của Hạ cánh nơi anh chỉ có trong cổ tích, còn chia tay như Yi Jin và Hee Do mới là thực tế. Đôi bên khiên cưỡng ở bên nhau bất chấp khoảng cách địa lý. Khi mà xa mặt cách lòng, một trong hai hoặc cả hai sẽ ngả vào vòng tay khác. Đó có phải kết thúc tốt nhất cho câu chuyện tình giữa họ? Chắc chắn là không!

Tuổi 25, Tuổi 21: Xin đừng chửi biên kịch hãm, chia tay là cái kết đẹp nhất cho Baek Yi Jin và Na Hee Do - Ảnh 5.

Yi Jin và Hee Do chỉ nên nhớ tới những kỷ niệm đẹp khi nghĩ về nhau.

Baek Yi Jin từng bảo trước khi anh đi Mỹ, mối quan hệ giữa hai người không có vấn đề gì cả. Nhưng đó chỉ là anh nghĩ vậy mà thôi. Mẹ Hee Do từng vắng mặt ở đám tang bố vì có tin khẩn. Cô đã chờ đợi, thất vọng rồi dần buông xuôi. Và bây giờ, Yi Jin lại mang đến cho Hee Do những cảm giác tương tự.

Sự khác biệt trong suy nghĩ và cả những ngăn trở từ công việc. Tất cả khiến việc tiếp tục yêu đương của Baek Yi Jin và Na Hee Do trở nên bất khả thi. Nếu cố gắng cùng nhau đi tiếp, tình yêu giữa họ sẽ chỉ ngày một tồi tệ. Vậy thì, chẳng thà chia tay ngay từ lúc này. Để nhiều năm sau khi nhớ về đối phương, sẽ chỉ có những kỷ niệm đẹp ùa về trong họ.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả về Tuổi 25, Tuổi 21.

https://afamily.vn/tuoi-25-tuoi-21-xin-dung-chui-bien-kich-ham-chia-tay-la-cai-ket-dep-nhat-cho-baek-yi-jin-va-na-hee-do-20220404105036172.chn
Chia sẻ
Đọc thêm