BÀI GỐC Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P2)

Bất ngờ một ngày người yêu cũ quay trở về với thân phận “người một nhà” khiến tôi hoang mang vô cùng (P2)

Phong thuyết phục tôi trở lại với công việc, anh bảo không chịu nổi khi tôi để lỡ tài năng của mình trong gian bếp tối tăm và cô độc.

2 Chia sẻ

Từng ganh ghét ghen tuông vì chồng suốt ngày xoắn xuýt với cô hàng xóm, cho tới ngày bị tai nạn tôi mới hiểu được những thâm tình bên trong

Giờ tôi lại ước gì mình cũng có một người bạn thân như thế, để lúc khó khăn còn có nhau!

Tôi mới về làm dâu ngày đầu tiên đã được mẹ chồng giới thiệu ngay với Huyền, cô em hàng xóm vô cùng thân thiết của chồng. Nghe bà bảo hai người chơi với nhau từ thời còn học mẫu giáo, anh hơn cô ấy 1 tuổi nhưng ra dáng đàn anh, đi đâu cũng bảo vệ. Lớn lên thì cứ anh đèo em đi học bằng xe đạp. Vậy mà như con trai chơi với nhau, thân nhau lắm nhưng không yêu đương gì. Bà muốn tự mình giới thiệu để tôi yên tâm.

Những ngày sau thì khỏi phải nói. Huyền lấy chồng người cùng xóm, ở cách nhà tôi có một dãy nhà. Đi làm về có khi mua được đồ ăn ngon lại mang biếu mẹ chồng tôi, mẹ mẹ con con tình cảm lắm. Thực ra cô ấy cũng biết điều, vui tính và nhiệt tình làm thân với tôi. Nhưng tôi vẫn không thoải mái.

Chồng tôi thì quá đáng hơn. Suốt ngày tụ tập bên nhà Huyền, xem phim, xem bóng đá, nhậu với chồng Huyền. Nhiều khi chồng gặp khó khăn trong công việc, Huyền sang chơi hỏi thăm tôi mới ngớ người ra, chính mình không biết gì. Lúc tôi giận dỗi bảo anh chia sẻ với người ngoài thì anh bảo: "Cái Huyền nó nghe nhưng để ngoài tai, anh nói ra cho nhẹ người thôi. Nói với vợ thì vợ lại mất ngủ vì lo lắng". Trời ạ! không biết anh thương tôi hay là không tin tôi nữa.

Từng ganh ghét ghen tuông vì chồng suốt ngày xoắn xuýt với cô hàng xóm, cho tới ngày bị tai nạn tôi mới hiểu được những thâm tình bên trong - Ảnh 1.

Tôi phát ghen với cô em hàng xóm thân thiết của chồng. (Ảnh minh họa)

Anh cố gắng kéo tôi vào thế giới chung của 3 người bọn họ, nhưng tôi ngày càng khó chịu với sự vô tư của Huyền và chồng cô ấy. Anh ta đi vắng, có khi chồng tôi còn đón con giúp Huyền, hoặc nghe điện thoại nhờ sửa đồ là đi ngay lập tức. Việc nhà thì lười mà việc nhà hàng xóm thì nhiệt tình đến mức đáng nghi. Tôi mà nói qua nói lại, anh lại vỗ đầu trêu tôi ghen tuông vớ vẩn.

Không may một lần vợ chồng tôi cãi nhau. Tôi cạnh khóe mối quan hệ của chồng và "em gái mưa". Huyền đến chơi vô tình nghe thấy. Cô ấy bỏ đi trong tiếng gọi thảng thốt của chồng tôi. Cứ như vậy, tôi ôm cục tức trong lòng, không nói chuyện với chồng nhiều ngày. Huyền cũng không còn sang nhà tôi nữa.

Cho đến ngày hôm ấy, tôi bị tai nạn nghiêm trọng, gãy chân, chấn thương ở lưng, trầy xước hết người. Mẹ chồng tôi thì già cả, làm sao bà chăm sóc được cho tôi. Chồng chăm tôi được 2 ngày thì nhận yêu cầu đi công trường xử lý sự cố gấp. Anh là kỹ sư trưởng, không giao cho ai thay được.

Lúc này Huyền xuất hiện ngay sau cuộc điện thoại của anh. Tôi nhăn nhó vì không muốn cô ấy chăm tôi chút nào. Nhưng lực bất tòng tâm, người đầy thương tích như tôi thì biết làm sao. Mẹ đẻ tôi cũng ở xa, còn vướng bố tôi bệnh tim. Vậy là cô ấy vào viện chăm tôi.

Từng ganh ghét ghen tuông vì chồng suốt ngày xoắn xuýt với cô hàng xóm, cho tới ngày bị tai nạn tôi mới hiểu được những thâm tình bên trong - Ảnh 2.

Suốt một tuần, hai vợ chồng Huyền chạy qua chạy lại, cơm cháo, thuốc thang. Cô ấy còn lau mình, vệ sinh cho tôi sạch sẽ. Miệng nói tay làm, chả có vẻ gì là mệt mỏi. Ban ngày thì mẹ chồng tôi và y tá trông, cứ bữa trưa và chiều tối là Huyền vào, tay xách nách mang đủ thứ đồ. Còn chuẩn bị cả cơm cho mẹ chồng tôi đỡ phải về nấu nướng.

Những ngày ở gần, tôi càng thấy xấu hổ với bản thân. Ngày bàn giao cho chồng tôi, cô ấy quàng vai anh bảo: "Chị dâu hiền lắm, anh đừng có bắt nạt là em trừng trị đấy nhé". Tôi xấu hổ vô cùng, tôi lúc nào cũng lừ lừ, chả thèm nói chuyện gì với cô ấy. Vậy mà cô ấy còn nói đỡ cho tôi.

Xuất viện rồi tôi mới ngại hơn, cô ấy sang thăm đòi làm cơm liên hoan mừng tôi thoát khỏi bệnh viện. Lúc này tôi mới biết, con tôi cũng do chồng cô ấy đưa đón suốt thời gian qua. Tôi có nên xin lỗi cô ấy không? Tôi thực sự khó mở lời quá!

Chia sẻ
Đọc thêm