Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn

Thanh Mong Nguyễn, Theo Helino

Món khoai tây cuộn tôm chiên vàng ươm, giòn rụm ăn kèm cùng tương ớt hoặc xốt mayonnaise ngon tuyệt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai tây cuộn tôm chiên:

- Tôm sú tươi: 400g

- Khoai tây: 800g

- Bột ngô: 30g

- Bột gạo: 20g

- Đường: 20g

- Bột canh: 2 thìa cafe

- Dầu ăn.

Chế biến:

Tôm mua về rửa sạch. Lấy kéo cắt đầu tôm rút sợi đen ở thân con tôm bỏ đi, bóc vỏ tôm để chừa lại đuôi tôm. Sau đó cho vào bát tôm đã bóc vỏ 1 thìa bột canh để ướp. Đầu tôm các bạn có thể làm sạch rồi xay lọc như lọc cua để nấu canh cùng rau mồng tơi, hoặc bầu.

Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn - Ảnh 1.

Khoai tây gọt bỏ vỏ. Cho vào chậu nước rửa qua 1 nước. Rồi lấy chậu nước khác cho ít muối vào. Sau đó thái khoai tây thành từng khoanh mỏng rồi thả vào chậu nước muối, nước ngập khoai. Lấy dao hoặc nạo bào sợi quanh từng lát khoai tây, nạo nhẹ nhàng quanh lát khoai để được sợi dài. Nếu bạn không nạo khéo thì khoai tây sẽ bị đứt ngắn, lúc cuộn sẽ lâu và khó.

Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn - Ảnh 2.

Những khoanh khoai tây to thì ta bào sợi còn miếng vụn, và hai đầu củ khoai thì ta đem hấp (1/2 lượng khoai tây). Hấp 15-20 phút thấy khoai chín mềm thì lấy thìa dầm nhuyễn khoai. Cho 1 thìa cf bột canh, 2 thìa cf đường vào trộn đều rồi cho 30g bột ngô, 20g bột gạo vào. Nhồi đều không dính tay là được.

Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn - Ảnh 3.

Lấy thìa múc bột khoai tây ấn dẹt sau đó cho Tôm vào bọc cho miếng bột bao đều quanh con tôm, để hở phần đuôi tôm. Làm như vậy cho đến hết, sau đó vớt 1 ít sợi khoai tây ra quấn khít quanh con tôm. Đến đoạn cuối thì gài sợi khoai tây vào để khi chiên không bị bung sợi khoai tây ra. Cuộn khoảng 5 con tôm 1 lần rồi đem chiên (không cuộn hết luôn vì khoai tây vớt khỏi nước lâu sẽ bị thâm).

Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn - Ảnh 4.

Bắc cái nồi nhỏ cho dầu vào đun sôi. Dầu sôi thì cho tôm vào chiên. Chiên tôm vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn lưu ý lượng dầu cho vào phải ngập con tôm thì chiên tôm nhanh vàng đều và giòn ngon.

Thành phẩm:

Món khoai tây cuộn tôm chiên vàng ươm, giòn rụm ăn kèm cùng tương ớt hoặc xốt mayonnaise ngon tuyệt. Hễ đến cuối tuần là các con tôi lại yêu cầu mẹ làm món này cho con ăn. Nếu nhà có nồi chiên không dầu bạn cũng có thể dùng nồi để chiên, giúp giảm lượng dầu mỡ và tốt cho sức khỏe hơn bạn nhé!

Tuần nào các bé nhà tôi cũng đòi mẹ làm khoai tây cuộn tôm chiên cho ăn - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và có món khoai tây cuộn tôm chiên thật ngon nhé!


Chia sẻ
Đọc thêm