Tử vong vì ăn da và nội tạng cóc

,
Chia sẻ

Nghe thông tin ăn gan, mật, da cóc chữa được bệnh nên vào trưa 28/6, sau khi làm thịt cóc xong, anh D để lại toàn bộ gan, da và trứng cóc để xào ăn riêng và bị trúng độc.

Chiều 28/6, mặc dù đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương cấp cứu nhưng bệnh nhân Nguyễn Văn D, 53 tuổi, trú tại xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) vẫn tử vong do trúng độc quá nặng vì ăn phải nội tạng cóc.

Gia đình anh D cho biết: thời gian gần đây, anh D thấy sức khỏe kém, lại nghe thông tin ăn gan, mật, da cóc có thể chữa được bệnh nên vào trưa 28/6, sau khi làm thịt cóc cho cháu xong, anh để lại toàn bộ gan, da và trứng cóc để xào ăn riêng.

Sau khi ăn xong, anh D thấy chóng mặt và buồn nôn, liền được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên vào lúc 14 giờ. Anh D nhập viện trong tình trạng tụt huyết áp, loạn nhịp tim, nôn nhiều, vã mồ hôi, chân tay lạnh...

Khi chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu - chống độc, anh D bắt đầu hôn mê, tiết nhiều dịch tiêu hóa, không mạch, không huyết áp. Tuy các bác sĩ đã áp dụng các biện pháp cấp cứu như: tiêm thuốc, bóp bóng, sốc điện..., nhưng do nhiễm độc quá nặng, anh D đã không qua khỏi.

Qua vụ việc này, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên một lần nữa khuyến cáo người dân phải thật cẩn trọng trong chế biến thịt cóc, tuyệt đối không được tự ý ăn gan, mật, da, trứng cóc vì bất kể lý do gì khi chưa có kết luận khoa học chính thức của các cơ quan chức năng.

Theo Hoàng Thảo Nguyên
TTXVN
Chia sẻ