Tử vong khi lao động tại Campuchia

Tân Lộc, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Người chồng vừa mất chưa tròn năm vì căn bệnh tai biến, nay bà N.T.B.N. ở TP Cà Mau lại tiếp tục nhận hung tin con trai 21 tuổi tử vong ở Campuchia.

Ngày 19/9, ông Nguyễn Đức Thịnh (ngụ phường 4, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, trong những ngày qua, các ban ngành chức năng của TP Cà Mau quan tâm đến người cháu xấu số là N.P.H. (21 tuổi - gọi ông Thịnh bằng cậu), được xác định vừa tử vong ở Campuchia.

“Ngay trong sáng nay, UBND phường 4 đã cử cán bộ đến thăm hỏi”, ông Thịnh chia sẻ.

Theo công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gửi Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, H. tử vong do ngã từ trên cao tại khu vực đường bê tông phía sau một nhà hàng ở TP.Bavet, tỉnh Kandal, Campuchia. Hiện, thi thể của H. đã được chuyển về Thủ đô Phnom Penh và đang lưu giữ tại chùa Wat Steung Meanchey.

Có mặt tại nhà bà N.T.B.N. (mẹ ruột của H.), bà N. nghẹn ngào kể với chúng tôi: “Từ hôm nghe thông tin là cháu đã mất, tôi đứng ngồi không yên. Gia đình khổ quá, thương mẹ và em nên cháu nó mới giấu gia đình đi sang Campuchia làm việc. Ai ngờ lại đau đớn như vậy”.

Người thân của bà N. cho biết thêm, trước đó chưa tròn 1 năm, chồng của bà N. đã qua đời vì bệnh tai biến.

Ngồi kế bên, ông Thịnh chia sẻ thêm: “H. là đứa con ngoan, thương mẹ, thương em hết mực. Khi còn ở nhà, làm thuê được bao nhiêu tiền H. đưa hết cho mẹ, chỉ xin 10.000 - 20.000 đồng uống cà phê. H. đi làm thuê từ sáng tới chiều, tối thì đi đánh đàn thuê ở quán cà phê kiếm thêm tiền. Chưa bao giờ H. đòi mẹ mua cái gì cho riêng mình và sống không làm buồn lòng ai".

Liên quan vụ việc trên, ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, ngay khi nắm được thông tin, UBND TP Cà Mau đã giao cho công an thành phố phối hợp với Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Cà Mau giải quyết. Hiện tại, gia đình cũng đã liên hệ Sở ngoại vụ TPHCM để thực hiện các thủ tục đưa thi hài nạn nhân về quê.

Chia sẻ
Đọc thêm