Tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng có diện tích sử dụng 162m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng

M.H/Kiên Đoàn, Theo Helino
Chia sẻ

Nhờ các KTS tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một ngôi nhà ở tiện ích, hiện đại trên diện tích đất là 4.5x12m.

Chào chuyên mục Nhà Hay!

Vợ chồng tôi mới cưới được 1 năm và mua được mảnh đất có diện tích 4,5x12m. Tôi mong muốn xây một ngôi nhà phố 3 tầng với kết cấu thoáng, ánh sáng có thể vào từng góc nhỏ, có cây xanh, giếng trời. 

Tầng 1 là nơi để xe, phòng bếp và phòng ăn, nhà vệ sinh.

Tầng 2 là phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh bên trong. Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, khu vực sân phơi đồ.

Chi phí cho phép tầm 1 tỷ đồng. Xin chân thành cảm ơn.

Kiến trúc sư tư vấn:

Chào bạn, dựa theo những thông tin về kích thước lô đất bạn cung cấp và nhu cầu sử dụng của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế để bạn tham khảo như sau:

1

2

3

Mặt bằng tầng 1: Bước vào nhà là không gian gara rộng rãi có thể để ô tô và xe máy của gia đình. Tiếp đến là cầu thang chúng tôi thiết kế ở trung tâm, thuận tiện đi đến các phòng chức năng trong nhà. Gầm cầu thang được tận dụng làm phòng vệ sinh cho khách, tránh lãng phí không gian. Tiếp đến là không gian bếp nấu - phòng ăn rộng rãi và thông thoáng vì có sân giếng đằng sau cùng khá rộng, bên trên để thoáng làm ô giếng trời, điều hòa gió mà ánh sáng tự nhiên. Sân sau thiết kế tiểu cảnh và phần còn lại được sử dụng với các chức năng cần thiết.

Mặt bằng tầng 2: Theo trục giao thông chính cầu thang lên tầng 2 chúng tôi thiết kế phòng khách và phòng ngủ với phòng vệ sinh khép kín. Hai phòng đều thông thoáng nhờ đón được ánh sáng tự nhiên. Phòng khách với cửa mở rộng ra ban công còn phòng ngủ đón ánh sáng và thông gió từ ô giếng trời với diện tích khá rộng. Phòng vệ sinh thông thoáng được thiết kế cạnh giếng trời.

Mặt bằng tầng 3: Tiếp đến tầng cuối cùng là tầng 3 chúng tôi thiết kế 2 phòng ngủ và phòng thờ. Phòng thờ đằng trước nhà với diện tích rộng, có cửa mở lớn ra ban công, sân chơi (kết hợp không gian phơi đồ). Phòng ngủ với phòng vệ sinh khép kín thoáng mát nhờ có ô giếng trời đằng sau.

4

Phòng vệ sinh nhỏ gọn tiện nghi được tận dụng dưới gầm cầu thang.

5

Không gian bếp mang phong cách hiện đại sang trọng.

6

Tiểu cảnh sân sau đơn giản và nhẹ nhàng.

7

Phòng khách hiện đại với đồ nội thất sang trọng.

8

Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên từ cửa mở ra ban công.

9

Phòng ngủ hiện đại tiện nghi với tông màu trắng chủ đạo.

10

Phòng tắm nhỏ gọn với nội thất sang trọng tiện nghi.

11

Phòng thờ với nội thất toàn gỗ hiện đại và sang trọng.

12

Không gian tiểu cảnh nhỏ trên sân thượng.

13

Báo giá chi phí sơ bộ công trình.

Với sự tư vấn của chúng tôi, chúc bạn và gia đình sẽ sớm có một ngôi nhà như ý!

Chia sẻ
Đọc thêm