Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh

KTS tư vấn: Anh Tùng, Theo Mask Online

KTS đã tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho một căn phòng ngủ không mấy rộng rãi, chỉ vỏn vẹn 13m² ở Hàng Khay vừa đẹp, vừa hiện đại mà vẫn đầy đủ công năng sử dụng.

Vợ chồng tôi sống ở Hàng Khay, chồng sinh năm 1964 (tuổi Thìn, mệnh Hỏa), vợ sinh năm 1973 (tuổi Sửu, mệnh Mộc), cần tư vấn thiết kế một phòng ngủ có diện tích 13 với đầy đủ các công năng cơ bản như giường, tủ, bàn phấn, (không cần bàn làm việc)... sao cho hợp lý cả về nhu cầu sử dụng cũng như tuổi tác, xin cảm ơn!
(Phi Nhung)

Kiến trúc sư tư vấn: 

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn phòng, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn cùng tham khảo.

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 1
Mặt bằng tư vấn

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 2
 Phối cảnh tổng thể phòng ngủ

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 3
Góc nhìn từ cửa ra vào

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 4
 Góc nhìn từ giường về hướng cửa ra vào.

Căn phòng của bạn nhìn chung có cả nhược điểm lẫn ưu điểm. Căn phòng tuy không quá rộng, cửa đi ở chính giữa mảng tường (khá bất tiện vì ảnh hưởng của tầm mở cửa) nhưng bù lại khá vuông vắn và nhiều ánh sáng tự nhiên do có cửa sổ lớn, vì vậy, để sắp xếp được một không gian hợp lý, khoa học mà lại hợp phong thủy là điều không quá khó. Theo mong muốn của bạn, chúng tôi đưa ra phương án bố trí như sau:

Thứ nhất, căn phòng sẽ có hệ thống gồm một giường ngủ đôi và hai Tab đầu giường (có ngăn kéo, đèn ngủ) liền kề, đây là một cách bố trí rất cơ bản, vì phục vụ được nhu cầu của người sử dụng. Mỗi người sẽ có một khoảng không gian nhỏ riêng để đọc sách trước khi đi ngủ, hay để đồ đạc cá nhân...vv mà không ảnh hưởng tới người bên cạnh. Thứ hai, ở mảng tường bên liền kề, sẽ là tủ quần áo và bàn phấn liền nhau. Chúng tôi tư vấn cho gia đình sử dụng tủ quần áo rộng bốn buồng, đủ để quần áo cho cả hai mùa. 

Bàn phấn với gương lớn ngay bên cạnh là một điều thuận tiện cho việc sinh hoạt, khi có thể thay đồ, sau đó chỉnh sửa trang phục hay trang điểm khi cần ra ngoài. Nếu bạn không muốn để gương trong phòng ngủ thì có thể sử dụng kiểu bàn phấn gấp gương vào được khi không sử dụng để có thể vừa đảm bảo được phong thủy, vừa vẫn có thể đảm bảo nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, tất nhiên căn phòng còn có kệ Tivi đối diện giường ngủ và rèm che cho cửa sổ. Cuối cùng, do đây là phòng ngủ, các khu công năng đã có hệ thống ánh sáng riêng, nên trần của phòng không cần bố trí quá nhiều đèn Downlight. Ngoài ra, cần làm thêm các đèn hắt sáng để tăng tính thẩm mỹ và sự đa dạng trong chiếu sáng của căn phòng.

Chồng sinh năm 1964, thuộc mệnh Hoả, vì vậy, theo quan niệm phong thủy, có thể sử dụng tông màu đỏ, tím, hay hồng làm chủ đạo. Với tuổi tác của cả hai vợ chồng, chúng tôi tư vấn cho bạn sử dụng màu đỏ bordeaux, vừa hợp phong thủy, tuổi tác, mà cũng rất sang trọng. Lưu ý chỉ sử dụng màu đỏ này cho một mảng tường hay nhấn nhá thêm vào các vật dụng nội thất, nếu sử dụng quá nhiều, sẽ gây cảm giác nóng, lấy các gam màu trung tính như xám nhạt, kem, hay gỗ sáng màu làm nền để tôn lên màu đỏ chủ đạo. Ngoài ra, hình khối, màu sắc của các vật liệu nội thất trong căn phòng cần đơn giản, không cầu kỳ, sẽ vừa hiện đại, lại không gây cảm giác chật chội, phức tạp cho một căn phòng vốn đã không quá rộng, và nếu có thể thì sử dụng thêm các đồ trang trí, những chậu cây nhỏ để bàn... v.v... giúp không gian trở nên sinh động và thú vị.

Hy vọng phương án bố trí này của chúng tôi sẽ đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo về các vật dụng nội thất nên dùng:

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 5
 Mẫu giường thanh lịch, hiện đại.

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 6
Tủ quần áo với cánh kính sẽ giúp phòng thoáng hơn

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 7
 Bàn phấn nhỏ gọn

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 8
 Kệ tivi thấp, đường nét thiết kế đơn giản

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 9
Rèm màu kem sáng.

Tư vấn thiết kế cho phòng ngủ nhỏ 13m² ở phố cổ đẹp lung linh 10
Kệ trang trí giúp bố cục phòng thêm sinh động
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm