Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son

Để khắc phục nhược điểm cho phòng ngủ nhỏ không có mặt thoáng, kiến trúc sư đã tư vấn cho gia chủ sử dụng giếng trời, từ đó đưa ra cách bố trí nội thất hợp lý.

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Vợ chồng em mới cưới và đang sống trong một căn phòng có diện tích 10m². Căn phòng này rất bí và không có ánh sáng do nằm ở cuối ngôi nhà ống chỉ có một mặt thoáng. Em muốn kê 1 giường ngủ, 1 tủ quần áo 3 buồng, bàn trang điểm, 2 ghế sofa và 1 tivi vào phòng nhưng chưa biết bố trí làm sao cho thông thoáng và có cảm giác có ánh sáng. Mong các KTS tư vấn bố trí nội thất phòng giúp em. Em cảm ơn rất nhiều!

(Phạm Thanh Ngọc)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 1

Phương án bố trí mặt bằng phương án 1

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 2
Phương án bố trí mặt bằng phương án 2

Để giải quyết hiện trạng phòng ngủ phía trong có diện tích khiêm tốn, xung quanh lại không mở được cửa sổ để lấy sáng và đối lưu không khí, chúng tôi đưa ra 2 giải pháp sử dụng giếng trời để cho bạn tham khảo.

Với phương án bố trí thứ nhất, giếng trời được đặt bên trong phòng ngủ, sử dụng một nửa chiều ngang phòng còn một nửa sẽ được dùng để kê vừa đủ chiếc tủ quần áo. Giường ngủ được đặt bên cạnh giếng trời, bàn trang điểm sẽ được đặt cạnh đầu giường. Tivi kê ở vị trí đối diện giường ngủ rất tiện lợi.

Với phương án bố trí thứ hai, giếng trời được đặt bên ngoài phòng ngủ. Giường ngủ vẫn được đặt cạnh giếng trời và bàn trang điểm đặt cạnh đầu giường. Tủ quần áo lớn đối diện giường ngủ sẽ được kết hợp với tủ tivi.

Phía dưới cửa sổ nhìn ra giếng trời, bạn có thể khéo léo bố trí thành nơi lưu trữ sách hay những đồ nho nhỏ của căn phòng.

Với căn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng những gam màu sáng và hiện đại như trắng, ghi và vàng kem. Bạn cũng có thể trang trí những bức tường bằng tranh ảnh hoặc họa tiết bắt mắt cho căn phòng thêm sinh động.

Hy vọng với phương án bố trí của chuyên mục sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian được tốt hơn.

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 3
Phòng ngủ với cửa sổ nhỏ mở ra thông tầng ngoài hành lang.

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 4
Tủ quần áo đa chức năng, kết hợp với bàn học và kệ tivi.

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 5
Bàn học với màn hình mỏng nên độ sâu không cần quá lớn.

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 6
Phương án phòng ngủ với giếng trời trong phòng.

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 7
Gam màu sáng, tủ quần áo cánh phẳng và trượt để không mất diện tích.

Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 8
Sử dụng đèn treo tường kết hợp trang trí.


Bạn muốn thiết kế, cải tạo hay bài trí nội thất hợp lý cho không gian sống của mình?

Hãy gửi mail về địa chỉ nhahay@afamily.vn
Cùng tham khảo cách bài trí phòng 14m² cho gia đình 4 người
Tư vấn bố trí nội thất phòng 10m² cho vợ chồng son 9
Chia sẻ
Đọc thêm