Tự tay làm cơm kẹp vừa đẹp vừa ngon cho bữa trưa

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Cơm kẹp burger gà ngon tuyệt có thể là một phần cơm trưa văn phòng tròn vị, hay chỉ đơn giản là một gợi ý giúp bạn đổi mới bữa cơm truyền thống.





- 4 lá rau diếp

- 1 quả cà chua

- ½ củ hành tây

- 3 muỗng cà phê sốt mayonnaise

- 1 muỗng cà phê mù tạt wasabi Nhật Bản

Nguyên liệu cho phần Burger cơm



- 200g cơm trắng


- 1 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê mirin

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng cà phê hạt vừng

Nguyên liệu cho phần burger gà



- 200g thịt gà băm nhỏ


- ½ củ hành tây

- 1 muỗng cà phê cà rốt thái hạt lựu

- 2 muỗng cà phê vụn bánh mỳ hay bột chiên xù

- ½ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu

Thành phần sốt Teriyaki

- 2 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê mirin

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng cà phê nước

- 1 muỗng cà phê bột bắp




Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho thịt gà vào, thêm cà rốt và hành tây thái lựu, sau đó thêm vụn bánh mỳ, muối, hạt tiêu trộn cùng với thịt gà băm nhỏ.



Thêm một ít dầu vào trộn đều tay cho nguyên liệu dẻo quyện, ướp gà 10-15 phút cho thấm.



Chuẩn bị một tô trộn khác, cho cơm vào bát, thêm tất cả các hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu làm cơm kẹp vào rồi trộn đều.



Đeo bao tay thực phẩm, múc một muỗng cơm lớn đổ vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại, sau đó nhẹ nhàng ép dẹt viên cơm thành hình như miếng burger.



Chuẩn bị một xoong nhỏ, lần lượt cho tất cả các nguyên liệu trong phần làm sốt Teriyaki vào đun, nấu cho đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp, đặt sang một bên.



Viên tròn thịt gà có kích cỡ tương tự như viên cơm, sau đó cũng ấn dẹt.


Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt. Thả thịt gà viên vào chiên cho đến xém vàng thì lật chiên nốt mặt còn lại.



Dùng cọ quết một lớp Teriyaki mỏng lên mặt miếng gà cho bóng đẹp. Khi cả hai miếng gà đã vàng nâu đều màu thì gắp thịt ra bát để riêng.



Làm nóng chảo trở lại, chờ dầu nóng thì lần lượt cho viên cơm vào chiên như khi bạn chiên thịt gà. Sau đó cũng dùng cọ phủ một lớp Teriyaki.



Trộn đều sốt mayonnaise và mù tạt trong một bát nhỏ.



Phủ một lớp sốt mayonaise lên trên miếng cơm.



Sau đó, phủ bằng xà lách, hành tím rán thịt gà, hoặc các thành phần bổ sung theo sở thích riêng của bạn và gia đình tùy ý.



Cuối cùng, kết thúc bằng một miếng burger cơm là có thể dùng rồi.



Nếu những bữa cơm văn phòng đã khiến bạn phát ngán bạn lại chẳng muốn mang 1 hộp đừng đầy đồ ăn lỉnh kỉnh, vậy thì món cơm kẹp kiểu Nhật sẽ là lựa chọn chính xác cho bạn. Cơm kẹp burger gà ngon tuyệt chỉ cần 10 phút thôi là bạn sẽ có món burger nóng sốt thơm giòn nức mũi rồi đấy. Miếng thịt gà còn giữ nguyên độ mềm ngọt và gia vị ướp đậm đà kiểu Nhật. Sốt Teriyaki truyền thống được rưới đều lên miếng thịt khi chiên khiến sốt càng thấm nhanh trong từng thớ thịt. Rau ăn kèm có thể biến tấu tùy theo khẩu vị. Cắn một miếng thôi cũng đủ đánh thức vị giác tức thì!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: daydaycook

Chia sẻ