"Tự sướng" làm hại mình

Việc thủ dâm quá nhiều đôi khi sẽ có hại cho sức khỏe khi thực hiện quá mức, ảnh hưởng với người khác, công việc sinh hoạt, học tập và công tác của bản thân vì mình luôn phải suy nghĩ về vấn đề đó.

Thưa các chuyên gia tư vấn, cho em hỏi, em thủ dâm nhiều nên dương vật của em có 2 vết bầm trong các mạch máu  trên đầu thân dương vật, hiện tượng như vậy có sao không? (An Nguyễn)
 
Trả lời:
 
Chào bạn Nguyễn An,
 
Thủ dâm ở nam và nữ là động thái tự tìm khoái cảm không cần đối tác. Hành động này thực hiện được là nhờ kích thích xúc giác tại chỗ và do trong quá trình thủ dâm em có thể đã kích thích quá mạnh dẫn đến một số mạch máu tại dương vật bị vỡ dẫn đến vết bầm tím trên dương vật. Và nếu nó không để lại những đau đớn hay kho chịu thì trong một thời gian tới bạn tránh những sự chà sát va chạm mạnh thì những vết bầm tím đó sẽ dần mất đi.
 
 
Thủ dâm nếu thỉnh thoảng thực hiện là hoàn toàn bình thường. Qua thư bạn cũng chỉ nói rằng bạn thủ dâm nhiều nhưng chúng tôi cũng không biết rõ tần suất thủ dâm của bạn như thế nào nhưng  có lẽ bạn cũng hiểu rằng các sự cố như” trầy xước., chảy máu, nhiễm trùng do thủ dâm không phải là hiếm, nhất là khi bạn quá nhiệt tình trong thao tác hoặc sử dụng dụng cụ hỗ trợ quá bạo liệt. Vì vậy việc thủ dâm quá nhiều đôi khi sẽ có hại cho sức khỏe khi thực hiện quá mức, ảnh hưởng với người khác, công việc sinh hoạt, học tập và công tác của bản thân vì mình luôn phải suy nghĩ về vấn đề đó.
 
Nó còn có thể có tác động không tốt khi bạn khi dù có “người” nằm bên, các bạn vẫn không thích “việc thật” mà lại chọn leo dốc” một mình. Nhiều khi tần số “solo” còn hơn cả “người thật việc thật" như vậy sex còn ảnh hưởng rất không tốt đến cuộc sống hạnh phúc của bạn sau này. Hãy tự điều chỉnh hành vi của mình bằng cách thiết lâp một cuộc sống vui chơi giải trí lành mạnh tránh tiếp xúc suy nghĩ nhiều đến những gì liên quan đến hoạt động tình dục, rèn luyện thể thao để có một sức khỏe tốt bạn nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe !
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm