Thủ dâm nhiều có làm nguy hại đến tinh binh?

gian này em đã ít thủ dâm hơn trước rồi, một tháng chỉ khoảng 2, 3 lần. Nhưng em vừa phát hiện ra tinh trùng của em có màu vàng nhạt pha trắng gần 1 tháng nay.

Thưa bác sĩ, em có một thắc mắc muốn được nhờ bác sĩ giải đáp. Em năm nay 18 tuổi, trước đây em cũng có thủ dâm. Thời gian này em đã ít thủ dâm hơn trước rồi, một tháng chỉ khoảng 2, 3 lần. Nhưng em vừa phát hiện ra tinh trùng của em có màu vàng nhạt pha trắng gần 1 tháng nay. Em cũng không thấy có triệu chứng rát buốt hay đau đớn gì cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn! (Kaya)

Trả lời:

Kaya thân mến!

Hiện tượng thủ dâm không chỉ ở nam giới mà cũng thường gặp ở các bạn nữ khi bước vào tuổi dậy thì. Hành vi thủ dâm là biểu hiện tình dục bình thường, giúp giải toả nhu cầu tình dục, nhất là giúp bạn gái tránh có thai ngoài ý muốn.  Thủ dâm không phải là một căn bệnh.Theo thống kê có tới gần 90% nam giới và 65% nữ giới trải qua một giai đoạn thủ dâm nào đó từ lúc mới lớn cho đến năm 21 tuổi. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, trước và sau khi thủ dâm mà không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ bị viêm nhiễm.

Tinh dịch gồm nhiều chất rất phức tạp như kẽm, axít xitrit, kali, fructose, các men...

Khi mới xuất ra, tinh dịch thường sền sệt, có những hạt nho nhỏ. Khoảng 5-20 phút sau, các hạt này hóa lỏng, biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt.Ngoài ra, thường tinh dịch khi mới xuất ra có màu trắng đục hay vàng nhạt, nhưng nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu vàng rõ hơn.

Để không có những lo lắng về tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, em nên hạn chế việc thủ dâm, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi thủ dâm. Nếu có những dấu hiệu bất thường, em có thể đến các phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra nhé. Chúc em có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái!
 
Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm