Tủ quần áo truyền thống đã lạc hậu rồi, đây mới là thiết kế hoàn hảo để cất giữ quần áo cho căn phòng nhỏ hẹp

Đây thực sự là một thiết kế lưu trữ quần áo lý tưởng cho những căn phòng ngủ có không gian hẹp.

Tủ quần áo là thiết kế lưu trữ quần áo vốn đã quen thuộc với mọi người. Giúp bạn để quần áo, chăn gối và nhiều loại đồ dùng khác nhau, để nhà cửa được gọn gàng, sạch sẽ mà đồ dùng không bị bám bẩn.

Thế nhưng tủ quần áo truyền thống chứa nhiều nhược điểm mà bạn không thể phủ nhận:

Tủ quần áo truyền thống không còn phù hợp nữa, đây mới là thiết kế cất trữ quần áo tiện dụng lại cực mềm mại, tinh tế cho căn phòng hẹp - Ảnh 1.

- Bạn cần phải đo đạc kích thước không gian trống trong nhà kỹ lưỡng, sau đó mới tìm mua chiếc tủ quần áo phù hợp. Một rắc rối có thể xảy ra, đó là mẫu tủ yêu thích của bạn lại không vừa với vị trí bạn định đặt nó.

- Một chiếc tủ quần áo không phải là khoản chi nhỏ. Nếu gia đình có nhiều thành viên với số lượng quần áo, đồ dùng lớn, bạn sẽ cần đến hơn 1 chiếc tủ, tốn không ít tiền đâu.

- Không gian giới hạn trong ngăn tủ khiến nhiều khi việc tích trữ đồ đạc bị hạn chế.

- Tốn diện tích, làm nặng nề, bí bách không gian phòng. Đặc biệt khi căn phòng của bạn còn hạn chế về diện tích.

- Có hạn sử dụng, tất nhiên rồi. Mỗi lần thay mới tủ quần áo lại tốn khoản tiền đáng kể đấy.

Có một thiết kế giúp bạn khắc phục được những nhược điểm phía trên, đặc biệt phù hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ.

Bạn vừa cất trữ được quần áo, đồ dùng một cách tiện dụng mà không gian phòng vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng thoáng đãng, mềm mại và tinh tế.

Tủ quần áo truyền thống không còn phù hợp nữa, đây mới là thiết kế cất trữ quần áo tiện dụng lại cực mềm mại, tinh tế cho căn phòng hẹp - Ảnh 2.

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn chỉ cần chừa ra mỗi bên đầu giường 1m2. Lấy 2 mặt là 2 bức tường căn nhà, thêm một vách ngăn mỏng bằng chất liệu tùy ý bạn, vậy là đã có một chiếc tủ quần áo cực kỳ tiện dụng.

Tủ quần áo truyền thống không còn phù hợp nữa, đây mới là thiết kế cất trữ quần áo tiện dụng lại cực mềm mại, tinh tế cho căn phòng hẹp - Ảnh 3.

“Tủ” quần áo này không dùng cánh cửa như loại tủ thông thường mà dùng rèm che. Do đó không hề tốn diện tích, chủ nhà không cần quan tâm đến khoảng trống cần có để mở được cánh cửa.

Chẳng những thế nhìn tổng thể căn phòng còn rất mềm mại và tinh tế. Không hề bị cứng nhắc, khô khan và bí bách. Tiết kiệm diện tích mặt còn đem lại rất nhiều lợi ích nhỉ?

Phía trong bạn có thể thiết kế những hộp đựng đồ, thanh ngang treo quần áo và các giá gắn tường phù hợp.

Loại tủ quần áo này có độ bền cực cao bởi có hai mặt chính là tường nhà. Tấm rèm che vừa giúp ngăn bụi bẩn bám vào quần áo vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Khi rèm quá cũ, bạn chỉ cần thay tấm mới là được. Rõ ràng rất tiết kiệm chi phí đúng không?

Nếu không thích đặt “tủ” ở đầu giường, bạn có thể thiết kế ở vị trí khác trong phòng, với diện tích tùy chỉnh mà không hề ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Tủ quần áo truyền thống không còn phù hợp nữa, đây mới là thiết kế cất trữ quần áo tiện dụng lại cực mềm mại, tinh tế cho căn phòng hẹp - Ảnh 6.

Tủ quần áo truyền thống không còn phù hợp nữa, đây mới là thiết kế cất trữ quần áo tiện dụng lại cực mềm mại, tinh tế cho căn phòng hẹp - Ảnh 9.

Đây thực sự là một thiết kế lý tưởng cho những căn phòng ngủ có không gian hẹp hoặc chủ nhân là những cô nàng yêu thích sự mềm mại, lãng mạn. Vừa có thể tận dụng không gian một cách tối đa mà hiệu quả sử dụng, tính thẩm mỹ vẫn rất cao.

Theo: 163

Chia sẻ
Đọc thêm