Tự nhận khuyết tật, cô gái vẫn khiến chàng Tây say đắm: Nhà vợ thương rể "đứt ruột" và lời nhận xét đáng giá mẹ chồng gửi con dâu!

An Thanh,
Chia sẻ

"Đặc biệt hơn, anh ấn tượng với câu mình để giới thiệu trên ứng dụng hẹn hò: "Rất vui được biết bạn nếu bạn không ngại tôi là người khuyết tật", Quỳnh kể.

Chàng trai Tây mê mẩn cô gái Việt sau 1 tuần nói chuyện

Có thể nói rằng, một khi con tim lên tiếng thì mọi chuyện xung quanh chẳng phải là vấn đề to tát. Hai người yêu nhau rồi sẽ có cách được ở bên nhau và có một cái kết bình yên.

Câu chuyện tình yêu của cô gái Như Quỳnh và người chồng tên Kyril Whittaker đến từ Anh quốc đã khiến nhiều người xúc động. Như Quỳnh là người Cà Mau, hiện hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ.

Khi còn ở quê nhà, Quỳnh giúp cha mẹ công việc của gia đình. Hiện tại, Kyril mới qua Việt Nam sau khi lấy bằng thạc sĩ, hai vợ chồng lên Cần Thơ sinh sống và đang tìm kiếm việc làm. Vợ chồng Quỳnh quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò.

Tự nhận khuyết tật, cô gái vẫn khiến chàng Tây say đắm: Nhà vợ thương rể "đứt ruột" và lời nhận xét đáng giá mẹ chồng gửi con dâu! - Ảnh 1.

Từ nhỏ, Quỳnh đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Cách đây vài năm, chỉ sau một đêm ngủ dậy cô gần như bị liệt hoàn toàn, phải ngồi xe lăn. Sau khoảng thời gian dài kiên trì chữa trị và tập luyện, cuối cùng cô đã đi được nhưng để lại di chứng. Hoạt động thường ngày không quá khó khăn nhưng bị hạn chế, tốc độ làm việc chậm hơn người bình thường, chân yếu hơn và dáng đi giống như chim cánh cụt.

Cô kể: "Trước đây mình không thích trai Tây và không có ý nghĩa sẽ cưới chồng Tây. Một lần nọ, mình vô tình xem được đoạn video người Tây cứu giúp rồi nâng niu những em chó/mèo bị nạn. Là một người yêu chó, mèo, mình rất có thiện cảm. Sau đó mình có tham gia một app hẹn hò và gặp được anh".

Ban đầu, Quỳnh không có hứng thú nói chuyện với Kyril vì anh nhỏ tuổi hơn cô. Tuy vậy, anh chàng người Anh lại liên tục nhắn tin trò chuyện với Quỳnh trừ lúc đi làm hoặc đi học.

Tự nhận khuyết tật, cô gái vẫn khiến chàng Tây say đắm: Nhà vợ thương rể "đứt ruột" và lời nhận xét đáng giá mẹ chồng gửi con dâu! - Ảnh 2.

Lần đầu thấy nhau qua video, Quỳnh kể đủ thứ chuyện trên đời rồi còn hát hò. Kyril thấy cô gái nhỏ như thế liên tục cười, miệng trả lời "Yes, yes".

"Sau khoảng 1 tháng trò chuyện thì mình thấy thích anh ấy vì thấy anh hiền, khá lạnh lùng nhưng nhiều lúc lại dịu dàng, ấm áp. Anh cũng biết lắng nghe và đồng cảm với người khác. Lúc đó mình nghĩ ai làm người yêu anh thì anh sẽ yêu thương dù người đó có trái tính trái nết đi chăng nữa", Quỳnh kể.

Lúc đó cô cũng có những lăn tăn nhất định. Kyril đang là sinh viên, nếu yêu xa thì không biết anh có đủ điều kiện để về Việt Nam gặp cô không. Bản thân Kyril cũng biết rõ tình trạng của Quỳnh và vẽ tặng cô một bức hình chú chim cánh cụt mặc váy dễ thương. Vì những lăn tăn nhất định, Quỳnh đã hạn chế nói chuyện với anh nhất có thể.

Cô nhớ lại: "Sau đó vài ngày anh đã làm tặng mình một bài thơ và lấy tên mình làm tựa đề cho bài thơ đó. Tiếp đấy, anh ngỏ lời yêu. Anh nói thích mình từ sau 1 tuần trò chuyện nhưng không dám thổ lộ. Nhưng tình yêu anh không giấu mãi được.

Anh nói rằng ấn tượng về mình là lúc kể chuyện, cười ha hả khiến anh cảm thấy vui, cảm giác được là chính mình khi nói chuyện. Anh cũng có suy nghĩ ai mà yêu được mình thì sẽ vui lắm.

Đặc biệt hơn, anh ấn tượng với câu mình để giới thiệu trên ứng dụng hẹn hò: "Rất vui được biết bạn nếu bạn không ngại tôi là người khuyết tật".

Khi anh đọc được dòng đó, anh muốn làm quen với mình ngay và luôn. Mình nhắc đến chuyện sức khỏe, anh nói rằng có thể làm nhiều công việc để chăm sóc cho mình. Dù mình có ngồi xe lăn đi nữa thì anh vẫn yêu thương và chăm sóc như thế".

Tự nhận khuyết tật, cô gái vẫn khiến chàng Tây say đắm: Nhà vợ thương rể "đứt ruột" và lời nhận xét đáng giá mẹ chồng gửi con dâu! - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc sau nhiều năm yêu xa

Cả hai chính thức yêu nhau, bắt đầu hành trình yêu xa chưa có gì chắc chắn. Rồi Kyril đã bay sang Việt Nam để gặp Quỳnh vào ngày sinh nhật cô như những gì anh đã hứa. Họ có 2 tuần bên nhau. Anh luôn động viên, dành cho Quỳnh những lời có cánh. Kyril nói yêu và khen Quỳnh xinh đẹp mỗi ngày.

"Anh ấy bảo rằng phải khen mình mỗi ngày để mình nhớ là mình luôn xinh đẹp và hoàn hảo trong mắt anh", Quỳnh tâm sự.

Tiếp đó là khoảng thời gian yêu xa. Trong hành trình ấy, có một thời gian Quỳnh bị trầm cảm. Kyril hết lòng quan tâm săn sóc, kiên trì dỗ dành Quỳnh. Cả hai có cãi vã, anh đều đứng ra làm lành trước dù phần sai đôi khi thuộc về Quỳnh. Nhờ có tình yêu từ chàng trai người Anh mà Quỳnh đã quay về với cuộc sống bình thường.

Khoảng 1 năm từ lúc yêu đương, Kyril quyết định cầu hôn bạn gái, cả hai làm thủ tục đăng ký kết hôn.

"Anh ấy bảo sẽ bù đắp cho mình tất cả, sẽ dành cho mình những điều tốt đẹp nhất. Đôi khi anh còn rơi lệ vì thương mình nhiều quá. Anh chưa bao giờ để mình một mình dù yêu xa. Mỗi dịp lễ anh đều ghi chú để nhớ tặng quà cho mình. Ngày thường anh cũng hay gửi những món quà xinh đẹp hỏi mình có thích không. Nếu thích anh sẽ mua ngay để tặng. Thậm chí anh còn bỏ thời gian săn son giới hạn cho mình dù anh rất bận rộn. Anh ấy là vậy, luôn dành cho mình những gì tuyệt vời nhất", Quỳnh kể.

Tự nhận khuyết tật, cô gái vẫn khiến chàng Tây say đắm: Nhà vợ thương rể "đứt ruột" và lời nhận xét đáng giá mẹ chồng gửi con dâu! - Ảnh 4.

Quỳnh và Kyril đã quen, yêu và kết hôn trong vòng 5 năm. Từ quen đến yêu trong vòng 1 tháng, từ yêu đến đăng ký kết hôn là hơn 1 năm và hiện tại đã đăng ký kết hôn khoảng 3 năm. Tuy nhiên vì nhiều vấn đề mà tháng trước hôn lễ mới được tổ chức.

Gia đình Quỳnh, ba mẹ cô đều rất thương anh chàng hiền lành, chu đáo này.

Quỳnh kể: "Lúc đầu cha mẹ mình sợ con gái bị lừa khi quen trai ngoại quốc qua mạng. Nhưng đến khi ra sân bay đón anh, mẹ và anh trai cũng đi cùng, vừa gặp là mẹ thấy yên tâm vì anh hiền lành quá. Cha me mình rất thương anh. Cha đưa anh đi mua quần áo mới, đồ ăn vặt chất sẵn đầy nhà vì sợ chồng không quen ăn đồ Việt Nam sẽ đói. Mẹ nấu ăn đổi món liên tục vì sợ chồng không ăn được gì tội nghiệp.

Mẹ và họ hàng đều khen anh ấy hiền, thương chồng đứt ruột khi biết 17 tuổi anh đã tự lập, ra ngoài vừa học vừa làm".

Tự nhận khuyết tật, cô gái vẫn khiến chàng Tây say đắm: Nhà vợ thương rể "đứt ruột" và lời nhận xét đáng giá mẹ chồng gửi con dâu! - Ảnh 5.

Đám cưới ở Việt Nam vừa qua, chỉ có Kyril qua được bởi mẹ anh vừa mất năm ngoái. Ba chồng thì mới có công việc lại còn phải chăm sóc em gái nhỏ. Bởi vậy, gia đình cô lại càng thương anh hơn.

Quỳnh tâm sự: "Lúc mẹ chồng còn sống, mẹ bảo rằng Kyril là một người đàn ông may mắn khi lấy được mình. Mình nghe mà cảm thấy xúc động vô cùng. Mẹ vui tính lắm, hay gọi video cho mình để cùng nhau nói xấu Kyril. Ba chồng thì cực kỳ hiền, hiền hơn cả chồng mình nữa".

Trong mắt Quỳnh, Kyril thực sự là một người đàn ông hoàn hảo. Anh hiền lành, chăm chỉ làm việc và chăm học, rất tôn trọng phụ nữ và thích thú với đồ ăn, văn hóa Việt Nam.

Quỳnh chia sẻ: "Trong mối quan hệ này mình nghĩ khó nhất chính là chuyện yêu xa. Khi mới quen nhau, Kyril còn đang học đại học nên hai đứa chấp nhận cứ yêu vậy, sau khi anh học xong mới tính chuyện bên nhau.

Mình muốn sống ở Việt Nam, sau 2 năm thuyết phục thì anh cũng về Việt Nam sống nhưng có chút khó khăn trong công việc. Mình khuyên anh quay lại Anh để tốt hơn cho tương lai thì anh nhất quyết không về. Anh nói tương lai của mình đang ở Việt Nam, về Anh sẽ chẳng có tương lai nào cả".

Tự nhận khuyết tật, cô gái vẫn khiến chàng Tây say đắm: Nhà vợ thương rể "đứt ruột" và lời nhận xét đáng giá mẹ chồng gửi con dâu! - Ảnh 6.

Hành trình tình yêu của họ thật đặc biệt. Một cô gái cao 1m48 nên duyên cùng chàng trai cao 1m83. Chàng trai bất chấp việc cô gái có vấn đề về sức khỏe, luôn yêu thương, hỗ trợ cô hết lòng.

Khi được hỏi về bí quyết cho tình yêu, Quỳnh cho biết đấy chính là sự tin tưởng dành cho nhau.

Chính vì điều đó mà bây giờ đã kết hôn, Quỳnh vẫn được chồng tạo điều kiện thoải mái, làm bất cứ điều gì mình thích. Bản thân cô cũng rất tin tưởng chồng, cả hai ít khi cự cãi, tình cảm lúc nào cũng mặn nồng, hạnh phúc.

Chia sẻ