Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp bất ngờ dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng

Nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của kiến trúc sư, vợ chồng chị Nhàn (Hải Dương) đã hoàn thiện tổ ấm của mình với sự hài lòng gần như tuyệt đối.

Miếng đất của vợ chồng chị Nhàn mua tọa lạc ngay ở ngã tư của một con phố. Tuy đất rộng khoảng 80m2 nhưng nằm ở lô góc, mặt tiền bị vát chéo.

Với những đặc điểm "siêu khó nhằn" ấy của lô đất, kiến trúc sư đã tìm kiếm các giải pháp phù hợp để bên ngoài không gian trông sang trọng, trẻ trung, hút mắt, bên trong các khu vực chức năng đầy đủ ánh sáng và thông gió.

Chị Nhàn cho biết: "Kiến trúc sư đã dựa vào đặc điểm khu đất là có chiều ngang rộng hơn 5 mét và chiều dài nhà cạnh dài nhất khoảng 18 mét để thiết kế cầu thang chạy dọc nhà, đồng thời tận dụng góc chéo để làm giếng trời, vừa lấy sáng cho thang vừa tạo sự thông thoáng cho căn nhà, lại có thể loại bỏ được góc nhọn, nắn vuông lại các không gian phòng bên trong"...

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Mảnh đất vát góc, méo mó được thiết kế căn nhà phố xinh xắn, nổi bật.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Nhàn cùng chồng vô cùng hài lòng sau khi căn nhà được hoàn thiện.

Vợ chồng chị Nhàn sau khi thảo luận với kiến trúc sư đã quyết định lựa chọn phong cách tối giản, tận dụng tối đa ánh sáng và sự thông gió tự nhiên. Tầng 1 là không gian gara và shophouse. Tầng 2 là không gian bếp, sinh hoạt chung và phòng ngủ cho khách. Tầng 3 với yêu cầu là 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng có phòng vệ sinh khép kín và 1 phòng vệ sinh chung cho 2 phòng ngủ còn lại. Tầng 4 là khu vực thờ và nơi giặt, sân phơi.

Toàn bộ các khu vực chức năng đều có sự liên kết theo phương đứng qua cầu thang bộ chạy dọc nhà, vừa tận dụng ưu thế của mảnh đất, cũng như góp phần tạo sự liên kết công năng cho các tầng được liền mạch, tránh tình trạng tách biệt và ngăn chia theo cách xây nhà phố phổ biến hiện nay.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 3.

Không gian bên trong được bố trí hợp lý với đầy đủ các khu vực chức năng dành cho gia đình trẻ.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 4.

Tầng 1 để gara xe và shophouse nên toàn bộ khu vực tầng 2 được bố trí phòng khách, sinh hoạt chung, phòng ngủ.

Các không gian đều thông thoáng, ngập tràn ánh sáng.

Ngôi nhà được kiến trúc sư tính toán hợp lý.

Với tổng chi phí xây nhà, nguyên vật liệu khoảng 1,3 tỉ đồng. Chị Nhàn cho biết, chị chú trọng thiết kế cửa và làm móng. Lô góc nên nhà có nhiều cửa và cửa sổ. Phần nội thất và công trình phụ được mua sắm đơn giản, tiết kiệm với chi phí khoảng 150 triệu đồng.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 7.

Không gian nấu nướng rộng thoáng.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 8.

Góc ăn uống được bố trí ngay cạnh khu vực bếp nấu.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 9.

Không gian đầy đủ thiết bị gia dụng hiện đại mang lại sự tiện lợi cho việc sinh hoạt chung.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 10.

Góc làm việc yên tĩnh, riêng tư.

Khi căn nhà được hoàn thiện, chị Nhàn yêu thích nhất là khu vực sinh hoạt chung ở tầng 2. Chị cảm thấy không gian tầng 2 giống như một căn chung cư, có phòng bếp, khách và phòng ngủ trên cùng một mặt sàn. Đây cũng là cách tạo sự gắn kết và đầm ấm cho gia đình.

Có khách đến nhà ăn uống cũng rất lý tưởng và thuận tiện khi nghỉ ngơi gói gọn trong một không gian chung, không bị tách rời như cách phân chia không gian của nhà ống thông thường. Đây cũng là không gian được gia đình chị yêu thích. Mỗi khi nấu nướng, chị có thể dễ dàng quan sát các bạn nhỏ vui chơi, trò chuyện với chồng.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 11.

Không gian phòng ngủ được bố trí đơn giản do vợ chồng trẻ có tài chính hạn hẹp.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 12.

Giá treo đồ đơn giản.

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 13.

Các căn phòng đều nhiều cửa sổ mang lại sự thông thoáng cần thiết. Nội thất đều được chọn lựa đơn giản nhất có thể.

Căn phòng màu hồng dành cho con gái. Nội thất đều được chọn lựa đơn giản, đầy đủ, phù hợp với khả năng tài chính hạn hẹp của vợ chồng trẻ. Căn nhà được hoàn thiện với nhiều tâm huyết của chủ nhà cùng kiến trúc sư để mang đến không gian sống ấm cúng và thoải mái mỗi ngày cho gia đình.

Căn nhà ban ngày chỉ cần mở toang những cánh cửa, nắng gió và ánh sáng ngập tràn vào từng góc nhỏ. Không gian cũng dễ dàng tạo sự riêng tư khi kéo tấm rèm lại. Chị Nhàn cùng các thành viên trong gia đình vô cùng "ưng ý" khi ngắm nhìn tổ ấm đã được hoàn thiện, yêu thích từng góc nhỏ bởi mọi chi tiết decor đều là tâm huyết của kiến trúc sư và vợ chồng chị, mong muốn ngôi nhà luôn là chốn đi về ấm cúng, hạnh phúc.

Nguồn ảnh: NVCC

Từ lô đất méo mó vát góc, KTS thiết kế căn nhà đẹp mỹ mãn dành cho vợ chồng trẻ ở TP. Hải Dương có chi phí nội thất 150 triệu đồng - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm