Tự làm 2 loại hoa cúc siêu dễ bằng lá cây và vỏ ngô, hội chị em có bình hoa trang trí nhà khiến ai cũng khen nức nở

NV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thay vì bỏ tiền ra mua hoa tươi thì cách tự làm hoa đơn giản này cũng là một gợi ý cho những chị em khéo tay hay làm.

Cuối năm là dịp để các chị em chuẩn bị dọn dẹp và trang trí lại nhà cửa của mình. Để trang trí nhà thì chắc chắn không thể thiếu đi những bình hoa xinh xắn. Bên cạnh hoa tươi thì hoa khô cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích bởi độ bền của nó.

Nếu chưa biết chọn mua loại hoa khô nào mà lại là người thích làm đồ handmade thì các chị em có thể tự tay làm các bình hoa cho nhà mình một cách dễ dàng.

Các chị em cùng học cách làm hoa cúc đơn giản chỉ bằng lá dừa và vỏ ngô dưới đây nhé!

Làm hoa cúc bằng lá vạn tuế

Hoa cúc tượng trưng cho sức sống, sự trường thọ và cả phúc lộc, niềm vui. Vì thế đây là loại hoa rất phù hợp để trang trí vào dịp Tết, cách làm hoa cúc cũng không hề khó.

Nguyên liệu: Lá vạn tuế, dây thép, keo nến, máy ép tóc, giấy màu.

Cách làm:

Ngắt lá vạn tuế ra và dùng máy ép tóc để uốn cong phần đầu lá. Chọn những lá ngắn và giữ máy ép tóc lâu hơn một chút để lá ngả vàng và cong hơn. Uốn dây thép thành một vòng tròn nhỏ ở đầu đoạn dây và bọc giấy màu xanh.

Dùng keo nến gắn từng chiếc lá vào dây thép và nhớ là bắt đầu bằng những lá dài và màu xanh ở bên ngoài sau đó mới gắn dần đến các lá ngắn và màu ngả vàng hơn. Các chị em nhớ chọn các lá đều nhau ở từng lớp và sắp xếp sao cho các cánh hoa có sự chuyển màu hợp lý. Xong xuôi thì đem cắm hoa và bình là xong.


Làm hoa cúc bằng vỏ bắp ngô

Nguyên liệu: Vỏ ngô khô, keo nến, dây kẽm, dây buộc, giấy màu.

Cách làm:

Tách vỏ ngô theo chiều dọc thành những đoạn dài, vặn xoắn rồi gập đôi lại từng đoạn vỏ ngô là ta có một cánh hoa. Lưu ý là chúng ta sẽ làm những cánh hoa có kích thước từ to đến bé. Sau đó xếp dần các cánh hoa có kích thước bé vào với nhau, dùng dây để buộc cố định các cánh hoa. Tiếp đó xếp dần những cánh hoa có kích thước to dần và dùng dây buộc lại cho chắc chắn. Để chắc hơn các chị em cũng có thể sử dụng thêm keo nến.

Sau khi xếp hết các cánh hoa thì chúng ta cắt đi phần vỏ ngô thừa phía dưới. Dùng dây thép cắm vào làm thân bông hoa. Chọn loại giấy nhăn có màu xanh làm đài hoa và cắt giấy theo hình răng cưa to. Dùng keo gắn đài hoa vào với bông hoa. Với phần thân hoa thì dùng một lớp giấy màu trắng để bọc lại.

Cuối cùng dùng một lớp giấy màu nâu bọc lại thân hoa là xong. Các chị em đừng quên chỉnh lại các cánh hoa cho đều nhau trước khi cắm vào lọ nhé!

Chúc các chị em làm những bình hoa của riêng mình thật đẹp nhé!

Tự làm hoa cúc siêu dễ bằng lá cây và vỏ ngô, hội chị em có bình hoa trang trí nhà khiến ai cũng khen nức nở  - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm