Tự làm giá sách treo tiện dụng cho trẻ

thuyha,

Việc để sách trên giá của người lớn gây không ít khó khăn cho trẻ, nhất là trẻ chưa biết đọc. Chỉ với khoảng 100 ngàn tiền vật liệu và 2 tiếng chuẩn bị, bạn đã có một chiếc giá sách tiện dụng cho trẻ.

 Trước khi đi ngủ, bạn thường đọc những mẩu chuyện cổ tích cho bé nghe, hãy làm một giá sách treo tiện lợi nằm trong tầm tay của bé để bé có thể tự chọn những cuốn truyện yêu thích của mình. Những giá sách của người lớn che mất những hình ảnh minh họa vui mắt trên bìa sách lại còn tiềm ẩn những hiểm nguy đối với trẻ. 
 
Biết tìm cuốn nào đây?
 
* Mục đích: Để trẻ tự tìm được sách dễ dàng hơn
 
* Vật liệu:
- Vải dày, có hoa văn ngộ nghĩnh thích hợp với trẻ: 1,2 x 1,0 m
- Suốt bằng cây gỗ tròn, cứng và nhẹ: 2 cây dài 1,4 m (có thể thay bằng cây inox)
- Chốt giữ suốt : 2 chiếc
- Giấy ráp, sơn, chổi sơn (trong trường hợp cần sơn cây gỗ và chốt giữ)
 
* Dụng cụ:
 - Máy khâu để may vải (Có thể thuê ở ngoài phố)
- Khoan bê tông
- Dụng cụ cầm tay: tuốc nơ vít, búa,..
 
Các vật tư cần thiết
 
* Cách làm:
Bước 1: Gập đôi tấm vải lại theo chiều dài, ước lượng sao cho chiều rộng khoảng 40 cm, khâu hai đầu ngắn lại, chạy đường chỉ hai bên chiều dài thành hai khe để luồn ống suốt vào. Trong trường hợp bạn cần sơn cây gỗ hoặc chốt giữ, phải làm việc này trước và để khô trước khi đưa vào sử dụng.
 
Bước 1: May hai đầu tấm vải
 
Bước 2: Khoan bắt chốt lên tường, cố định hai đầu suốt vào chốt cho chặt. Bạn có thể hướng dẫn cho trẻ cách để sách vào giá và lấy sách ra cho quen.
 
Bước 2: Treo lên tường
 
Kết quả: Bạn đã có một chiếc giá treo đẹp và tiện lợi cho trẻ. Bây giờ trẻ có thể tự chọn cho mình những cuốn truyện tranh để xem hoặc những cuốn truyện cổ tích để cha mẹ đọc trước khi ngủ. Chắc chắn bé của bạn sẽ rất hài lòng với tác phẩm này của bạn.
 
Kết quả

   Với một chút khéo tay và một khoản tiền đầu tư vừa phải, bạn có thể làm cho nhà mình những vật dụng hữu ích. aFamily sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn có thể tự thực hiện được những công việc đơn giản nhưng tiện dụng này.
 D. Th.
Chia sẻ
Đọc thêm