Tự làm bò nướng ngon hơn nhà hàng

Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Có lần ăn nhà hàng Nhật, cả nhà mê luôn món bò nướng vừng, nhưng ngặt nỗi lúc trả tiền hóa đơn thì ai cũng “thở dốc”, vậy là em quyết tự làm lấy xem sao.

Nguyên liệu: 

- Thịt bò 3 chỉ ( Các bạn có thể mua thịt lợn về làm ngon không kém nhé). Nếu dùng nguyên liệu là lợn, muốn thái đẹp, các bạn cho vào ngăn đá 1 lúc cho thịt cứng lại.

Quan trọng nhất là phần tẩm ướp, em dùng gói sốt ướp của Thái nhưng nếu không tìm được các bạn dùng dầu hào, ketchup, bột nêm, chút mật ong, tương ớt, hạt tiêu sẽ được vị gần giống nhé

-Vừng vàng đã rang sẵn và 1 chút dầu vừng cho dậy mùi  
 
Thịt bò 3 chỉ
 
Gói sốt ướp của Thái

Cách làm:
 

Thịt thái dày khoảng 1cm, ướp với hỗn hợp sốt khoảng 1 giờ, em ướp từ sáng đến tối mới nướng.

 

Xếp thịt vào khay, nướng bằng nồi, nhiệt độ 200 độ C, mỗi mặt làm 10 phút . Gắp thịt ra đĩa rắc thêm ít vừng. 

 

Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn....

Từ khi có món này chồng em quên luôn mấy cái nhà hàng nướng đắt đỏ rồi...tự làm ở nhà có 150.000 đồng thôi, chứ ăn hàng mất đến 500.000 đồng cũng chưa no.


Mẹ Kún Kín 
Chia sẻ