Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng

Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Với cách làm bánh mỳ này, bữa điểm tâm của cả nhà sẽ vừa hợp vệ sinh, vừa tiết kiệm, và nhất là bạn có nhiều chọn lựa khi làm các loại nhân khác nhau cho mỗi người!

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 1


Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 2

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 3

Để làm bánh mỳ kẹp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 260g bột làm bánh mì

- 45g đường

- 4g men nở (instant dry yeast)

- 50g trứng gà đã đánh tan

- 100g sữa tươi không đường

- 35g bơ (để ở nhiệt độ phòng)

- 3g muối

- Các loại nhân tùy chọn: xúc xích, thịt hun khói, xà lách, cá hộp, thịt hộp, cà chua, xốt mayonnaise...

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 4
Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 5
Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 6

Cho bột, đường, men nở vào trong tô trộn, dùng muỗng quậy sơ cho đều. Làm ấm sữa tươi tới khoảng 30-35 độ C, hoà thêm với trứng và từ từ đổ hỗn hợp sữa vào tô bột. Dùng muỗng khuấy đều cho bột đóng thành khối.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 7
Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 8

Cho bột ra bàn, dùng tay nhồi bột khoảng 5 phút rồi cho thêm bơ mềm vào, tiếp tục nhồi trong 20 phút cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo, mịn, không dính. Khi mới cho bơ vào, bạn có cảm giác như bột rời rạc, bị ướt, nhưng không sao, tiếp tục nhồi thì bạn sẽ được cục bột thật mịn màng. Sau khi đã nhồi xong, cho bột vào tô có thoa tí dầu ăn chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ trong vòng một tiếng hoặc hơn tuỳ nhiệt độ môi trường cho đến khi bột nở gấp đôi.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 9


Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 10

Sau khi bột đã ủ, bạn dùng ngón tay thoa chút bột khô và ấn vào giữa cục bột tạo thành lỗ nhỏ, nếu lỗ không đàn hồi trở lại thì bột đã được ủ đủ.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 11Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 12

Lấy bột ra khỏi tô, đè bột cho xẹp bọt khí. Chia bột thành 6 phần bằng nhau hoặc tới kích cỡ tuỳ thích. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại. Để bột nghỉ 10 phút.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 13


Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 14

Lấy từng cục bột, cán thành hình thoi mỏng, sau đó cuộn bột lại. Dùng tay miết chặt 2 mép bột để khi nướng bánh không bị bung nếp gấp trông không đẹp.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 15
Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 16

Cho bột vào vào khay nướng có lót giấy nến. Dùng màng bọc thực phẩm đậy bột lại và ủ lần 2 trong vòng 30 phút.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 17
Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 18

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò. Sau khi ủ lần 2 xong, bạn dùng cọ phết lên bánh một lớp trứng, sau đó cho vào lò nướng trong vòng 20 - 25 phút tuỳ nhiệt độ của lò hoặc cho đến khi bánh vàng.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 19


Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 20

Bánh chín lấy ra, để nguội và cất vào hộp dùng dần. Khi ăn bạn chỉ cần nướng sơ lại rồi kẹp xúc xích cùng chút rau xà lách là có thể dùng thật ngon và nóng như bánh mới ra lò.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 21
Chẳng cầu kỳ, công phu như các loại bánh mỳ khác, chỉ cần dành chút thời gian vào những lúc rảnh rỗi cuối tuần, bạn có thể tự làm bánh mỳ xúc xích cực ngon cho bữa sáng thật nhanh, gọn mà nhưng đủ chất.

Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 22

Với cách làm bánh mỳ xúc xích này, bữa điểm tâm của cả nhà sẽ vừa hợp vệ sinh, vừa tiết kiệm, và nhất là bạn có nhiều chọn lựa khi có thể dùng xúc xích, trứng, cá ngừ đóng hộp làm nhân ăn kèm với rau, cà chua, xốt mayonaisse phù hợp với sở thích của từng thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể gói cho bé ăn xế ở trường hoặc làm phần ăn trưa cho bữa cơm văn phòng với đầy đủ rau, cá, thịt tuỳ ý. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mỳ này nhé!Không có lò nướng, bạn hãy dùng bánh mỳ sandwich làm bánh mỳ kẹp ngon tuyệt!
Tự làm bánh mỳ kẹp thơm phức cho bữa sáng 23
Chia sẻ