Từ kinh nghiệm của mình, cô dâu Sài Gòn chia sẻ điều nên và không nên khi tổ chức đám cưới

NH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Để đám cưới được vẹn trọn nhất cặp dâu rể nên tham khảo nhanh những điều nên và không nên qua kinh nghiệm của chị Huỳnh Trân, cô dâu mới tổ chức đám cưới tại Sài Gòn ngay dưới đây.

Cưới hỏi là chuyện trăm năm của các cặp đôi. Chính vì thế mà ai cũng muốn ngày trọng đại của mình được vẹn trọn, như ý. Đặc biệt là các cặp đôi trẻ, khi còn nhiều thiếu sót trong kinh nghiệm sống và chưa hiểu hết các thủ tục, lễ nghi trong đám cưới.

Cô dâu trẻ Huỳnh Trân (hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn) mới tổ chức đám cưới vào đầu năm nay cũng như thế. Còn khá trẻ, hai vợ chồng Huỳnh Trân đều không có nhiều hiểu biết trong phong tục và nghi lễ cưới. Sau đám cưới của mình, cặp đôi này cũng đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm với những điều nên và không nên.

Từ kinh nghiệm của mình, cô dâu Sài Gòn chia sẻ điều nên và không nên cho dâu rể thường "không biết" khi tổ chức đám cưới - Ảnh 2.

Chị Huỳnh Trân và chồng của mình.

Hãy cùng tham khảo những thông tin bổ ích mà Huỳnh Trân chia sẻ dưới đây để có một đám cưới vẹn tròn nhất.

Những điều không nên làm trong đám cưới

Theo Huỳnh Trân có rất nhiều điều không nên trong đám cưới mà chỉ khi là cô dâu Trân mới biết được những điều này. Chắc chắn cũng có rất nhiều bạn chuẩn bị đám cưới đang quan tâm tới điều này. Vậy thì hãy tham khảo 6 điều quan trọng cần chú ý ngay dưới đây.

- Dâu rể không được nhìn người nhà xây mâm quả cho mình. Những người được chọn để xây mâm quả trầu cau thường là ba mẹ chồng hoặc người có gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

- Không được nói lời xui xẻo như chia ly, rơi rớt hay làm vỡ đồ thuỷ tinh trong ngày cưới.

Từ kinh nghiệm của mình, cô dâu Sài Gòn chia sẻ điều nên và không nên cho dâu rể thường "không biết" khi tổ chức đám cưới - Ảnh 3.

(Hình minh họa).

- Phòng tân hôn: Do mẹ chồng hoặc mẹ vợ trải ga giường. Nếu không tự bản thân mình trải cũng được. Trước ngày cưới không cho ai bước vào nhìn thấy và ngồi lên giường trong phòng tân hôn đặc biệt là người đã từng ly hôn. Trong ngày cưới đã rước dâu có thể cho 1 em bé bụ bẫm đáng yêu lên nằm chơi trên giường của bạn 1 lúc như mong muốn trộm vía lấy hơi của bé để sinh ra em bé đáng yêu như vậy.

- Bạn bè hoặc khách đi quà cưới không nên tặng chén (hay còn gọi là tách) và ly. Vì theo quan niệm dân gian nếu ghép lại không may mắn.

- Không nên cho người khác thấy đồ cưới từ hình ảnh cưới, váy vóc áo dài, hoa cưới vì người khác sẽ bình phẩm và phán xét có thể nói những điều không hay. "Hiện nay có nhiều bạn và như mình cũng vậy đã khoe ảnh cưới lên rất sớm trên mạng xã hội vì nôn nóng. Nhưng bạn sẽ gặp nhiều những điều không muốn nghe ngoài những lời chúc phúc. Điều đó rất ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của cô dâu. Nên để cưới xong hoặc trước đó 1 ngày khoe cũng không muộn", chị Huỳnh Trân lưu ý.

- Không nên cho ai thử áo cưới, nhẫn và cầm hoa cưới của mình khi mình chưa tung hoa. Điều đó ngầm hiểu sẽ bị người khác lấy mất duyên của mình.

Từ kinh nghiệm của mình, cô dâu Sài Gòn chia sẻ điều nên và không nên cho dâu rể thường "không biết" khi tổ chức đám cưới - Ảnh 4.

(Hình minh họa).

Những điều nên làm trước đám cưới

Cùng với những điều nên tránh thì cũng có những điều nên làm giúp cô dâu và chú rể lấy may trong ngày cưới. Nếu biết và làm theo có thể mang tới may mắn và ngày cưới sẽ càng vẹn tròn hơn.

- Tâm lý cô dâu: Trước đám cưới, có cô dâu sẽ cảm thấy bình thường, có người lại phấn khích mong chờ và cũng có cả người tự nhiên không muốn cưới nữa. Những cảm xúc này đều là rất bình thường vì phần lo lắng và chuẩn bị quá nhiều nên đôi chút căng thẳng. Các cô dâu nên thoải mái, trấn an bản thân và nói chuyện tình với chú rể nhiều hơn để tạo cảm xúc.

- Cô dâu nên chăm sóc bản thân kỹ từ việc ăn uống đến skincare. Vì trước ngày cưới có rất nhiều điều gây ra sự căng thẳng như ngủ trễ, ăn không được sẽ bị nổi mụn nhiều. Gần cưới 1-2 tháng không nên mạo hiểm dùng mỹ phẩm để tránh bị dị ứng và các điều trị không kịp. Nên ăn uống nhiều rau củ quả và ngủ đủ giấc để giữ làn da đẹp.

Từ kinh nghiệm của mình, cô dâu Sài Gòn chia sẻ điều nên và không nên cho dâu rể thường "không biết" khi tổ chức đám cưới - Ảnh 5.

(Hình minh họa).

- Viết các thứ quan trọng cần chi tiêu, lên kế hoạch rõ ràng phù hợp tài chính và khi các bạn đã quyết định thì nên hạn chế hoặc tạm không xem đến những thứ liên quan vì dễ khiến phân tâm khó chọn lựa. Như việc chụp ảnh, các dâu rể đã chốt được studio nào thì nên hài lòng với lựa chọn của mình và không nên tìm hiểu thêm vì tâm lý tiếc và hối hận làm ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm cũng như tinh thần.

- Cô dâu nên chọn giày cao gót đế vuông hở mũi để đứng lâu đỡ mỏi đau chân, giày bít mũi đẹp nhưng nếu váy cưới phủ xuống cũng sẽ không khoe hết được. Quan trọng là sự thoải mái.

- Nếu phải tự chuẩn bị vàng cưới cô dâu nên lo những khâu quan trọng trước như chụp ảnh, thuê váy để phần vàng cưới mua sau để cân đối tránh sự thiếu hụt. 

Từ kinh nghiệm của mình, cô dâu Sài Gòn chia sẻ điều nên và không nên cho dâu rể thường "không biết" khi tổ chức đám cưới - Ảnh 6.

(Hình minh họa).

- Trang trí quét dọn nhà cửa tươm tất để chuẩn bị cho ngày quan trọng.

- Đừng bỏ quên sự quan tâm đến các vị phụ huynh 2 bên. Cô dâu và chú rể nên hỏi thăm mua trang phục và cũng nên chuẩn bị thợ trang điểm cho hai mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm