Cô dâu mới ở Sài Gòn chia sẻ kinh nghiệm "xương máu" nên chuẩn bị những gì, trước đám cưới bao lâu để tránh phát sinh rủi ro và tiết kiệm nhất

NH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo Ngọc Linh, đây là những kinh nghiệm được cô đúc kết sau đám cưới của bản thân hi vọng có thể giúp các cô dâu tương lai lên kế hoạch kĩ càng cho mình.

Chuyện trăm năm đối với các cặp vợ chồng trẻ luôn là bài toán khó. Khó từ việc tổ chức, lên kế hoạch và bài toán kinh tế cần cân đo đong đếm chính xác. 

Vì còn trẻ, rất nhiều cặp vợ chồng còn chưa vững vàng trong chuyện tiền bạc, chính vì thế, việc lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ sẽ giúp tránh các chi phí phát sinh, ảnh hưởng tới tài chính của vợ chồng sau khi cưới.

Mới lên xe hoa vào tháng 1 năm nay, cô dâu trẻ Ngọc Linh (Sài Gòn) cũng có cho mình nhiều trải nghiệm. May mắn nhà chú rể cũng không quá xa nên Ngọc Linh cũng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Cô dâu mới ở Sài Gòn chia sẻ kinh nghiệm "xương máu" nên đặt gì, trước đám cưới bao lâu để tránh phát sinh rủi ro và tiết kiệm nhất - Ảnh 2.

Ngọc Linh bên dàn phù dâu của mình.

"Mình mới lên xe hoa vào đầu năm nay. Nhà gái ở quận 10, chú rể thì ở quận Tân Phú. Vì hai vợ chồng còn trẻ nên cũng có khá ít kinh nghiệm trong chuyện lên kế hoạch chi tiêu cho việc lớn. Cả hai đều sợ gặp rủi ro nên quyết định book trọn gói cho an toàn. Mình cũng khuyên các cô dâu tương lai, nếu không tự tin với kĩ năng lên kế hoạch và sắp xếp của mình thì việc book trọn gói cưới là lựa chọn an toàn và tối ưu", Ngọc Linh chia sẻ.

Trọn gói cặp vợ chồng trẻ cho ngày cưới hết chi phí là 22 triệu đồng. Bao gồm chụp truyền thống pha phóng sự full ngày, 1 thợ chụp, 1 album hình, quay film, hoa cưới, makeup, váy và vest mới,... Theo Ngọc Linh đây là những thế cô dâu nên thuê. Cụ thể:

Chụp truyền thống pha phóng sự full ngày: 3 triệu

- 1 thợ chụp full ngày

- 1 album hình 13x18cm 200 hình

Thợ chụp lễ nhà thờ: 1 triệu

- Sẽ được chọn 45 hình để blend màu và retouch

Quay film truyền thống full ngày: 2.5 triệu đồng

- 01 clip dựng full hd.

Hoa cưới, Makeup 1 lần, Váy - vest may mới 100%

Trang trí gia tiên: 4,7 triệu

Mâm quả (8 mâm): 4,8 triệu

Áo dài kèm mấn và vest đi may lần lượt 3,7 triệu và 1,7 triệu (vest được may chung với áo dài nên được giảm giá

Đồ phù dâu: 100K/bộ, free cà vạt dàn trai.

Vòng hoa: 35K/cái.

Theo Ngọc Linh các đầu việc chị em nên lưu ý: 

Nhà hàng tiệc cưới: 

Nếu không tổ chức chiêu đãi khách tại nhà, chị em nên cố gắng đặt nhà hàng trước từ 6 tháng cho tới 1 năm. Vì đặt cọc càng sớm thì sẽ được lựa sảnh đẹp và có nhiều ưu đãi hơn. Cần lưu ý thêm về phần backdrop, background và trang trí bàn gallary. Cần tìm hiểu kĩ chỗ này để tránh rắc rối về sau.

Studio, trang trí nhà, mâm quả, xe hoa, nhẫn cưới

Sau khi chọn ngày, cọc nhà hàng, cần bắt đầu tìm hiểu về studio, trang trí gia tiên, mâm quả, xe hoa, các triển lãm cưới. Lưu ý khi đi triển lãm cưới chị em nên quan tâm tới nhẫn cưới vì giá sẽ khá rẻ, có thể mua ở đây luôn. Các dịch vụ khác sẽ có tư vấn nhưng giá cả chênh lệch nhiều khi tới studio. Ngọc Linh cũng đã từng bị "hớ" khá nhiều lần. 

Cô dâu mới ở Sài Gòn chia sẻ kinh nghiệm "xương máu" nên đặt gì, trước đám cưới bao lâu để tránh phát sinh rủi ro và tiết kiệm nhất - Ảnh 4.

Váy cưới bigsize và vest chú rể được Linh đặt may riêng. Bạn nên chọn cửa hàng có thể may được cả váy và vest để có thể nhận ưu đãi và giảm giá cho vest của chú rể như Ngọc Linh.

Chụp hình cưới, giày cưới

Nên chụp hình cưới trước 3 tháng để tránh các phát sinh liên quan. Lúc này nếu muốn mua giày cưới cũng có thể kết hợp luôn. "Mình mua hai đôi giày cưới, một đôi cho chụp hình và một đôi cho ngày cưới là đủ". 

Thiệp cưới

Sau đó là in thiệp cưới, nên sắp xếp lộ trình đi phát để nhẹ nhàng đôi bên. Phần book trang trí gia tiên và mâm quả nên hỏi rõ về phí vận chuyển hoặc các phí phụ thu. Số lượng mâm có thể tùy hai bên gia đình thỏa thuận.

Áo dài, váy cưới, vest và đồ phụ dâu, phụ rể

Khoảng 2 tháng trước khi cưới sẽ đi đặt áo dài, váy cưới, vest và đồ phụ dâu, phụ rể. Đồ phụ huynh có thể chuẩn bị sớm hơn tùy mỗi nhà. Nếu may chung cùng một chỗ thì có thể đặt sớm hơn. Miễn có thể lấy đồ trước cưới khoảng 2 tuần để nếu sai còn kịp chỉnh sửa.

"Quần áo phù dâu và phù rể đặt sát ngày nhưng cũng không nên cận kề quá vì tuỳ cân nặng có thể lên xuống. Tuy nhiên cũng đừng nên đặt quá xa vì có sự thay đổi lại phải chỉnh sửa nhiều", Ngọc Linh chia sẻ.

Dịch vụ đi kèm

Các dịch vụ đi kèm để chăm sóc nhan sắc và cơ thể cô dâu nếu có điều kiện có thể làm là spa massage thư giãn trước ngày cưới 1 tuần, nhuộm tóc, làm nail. Tuy nhiên, nên tránh không đắp các vật liệu hay mỹ phẩm lạ lên mặt để tránh dị ứng trước ngày cưới. 

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm