Tự kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng 4 phương pháp cực đơn giản

Gà,
Chia sẻ

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ dẻo dai hay thị lực của mình... chỉ bằng những phương pháp không hề tốn kém.

Nếu quá bận rộn và không có thời gian để đi khám định kỳ thì tại sao bạn không tự kiểm tra sức khỏe của mình ở ngay tại nhà? Dưới đây là 4 phương pháp giúp bạn nhận biết từng vùng cơ thể của mình đang ở trạng thái tốt hay xấu để chủ động chữa trị từ sớm.

Kiểm tra hơi thở

Cách thực hiện: Bạn dùng 1 chiếc thìa cạo vào bề mặt lưỡi của mình, cạo gần sát họng càng tốt. Sau đó, bạn lấy phần chất nhờn trên lưỡi và cho vào túi ni lông kín để dưới ánh đèn khoảng 1 phút.

Tự kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng 4 phương pháp cực đơn giản - Ảnh 1.

Kết quả: Nếu chiếc thìa có mảng bám dày, có màu và mùi hơi nặng thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh về hô hấp, ruột, gan và thận. Còn nếu chiếc thìa có mùi trái cây thì đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Đặc biết, nếu nó ngả màu vàng thì đó là dấu hiệu nhận biết bệnh về tiêu hóa.

Kiểm tra độ dẻo dai

Cách thực hiện: Bạn đứng trước gương, vắt chéo một chân rồi ngồi xổm xuống. Người hướng về phía trước, sau đó tự mình đứng lên mà không dựa, bám vào những thứ xung quanh.

Tự kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng 4 phương pháp cực đơn giản - Ảnh 2.

Kết quả: Nếu bạn thấy mình thực hiện động tác này mà không cần tới sự hỗ trợ của phần thân trên thì đồng nghĩa là khung xương khớp của bạn đang rất chắc khỏe.

Kiểm tra tuần hoàn máu

Cách thực hiện: Bạn nằm trên giường, nâng 2 chân lên cao để tạo thành góc 45 độ với mặt giường. Sau đó vặn mình sang bên để 2 chân ép mạnh xuống giường, giữ trong khoảng 1 phút rồi hạ chân xuống, để chân vuông góc 90 độ.

Tự kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng 4 phương pháp cực đơn giản - Ảnh 3.

Kết quả: Nếu thấy 2 bàn chân đổi màu nhợt nhạt và phải mất đến vài phút mới hồng hào trở lại thì nhiều khả năng bạn đang bị tắc nghẽn mạch máu, thậm chí còn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Với người bình thường, họ chỉ mất khoảng 10 - 30 giây để 2 chân hồng hào trở lại.

Kiểm tra thị lực

Cách thực hiện: Bạn dùng tay che đi một bên mắt phải và nhìn vào khung cửa lớn trong khoảng 30 giây. Sau đó làm tương tự với bên mắt trái còn lại.

Tự kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng 4 phương pháp cực đơn giản - Ảnh 5.

Kết quả: Nếu các đường ở khung cửa song song với nhau như thực tế thì chứng tỏ mắt bạn vẫn bình thường. Tuy nhiên, nếu thấy khung cửa bị biến dạng, méo mó thì chứng tỏ thị lực của bạn đang có vấn đề, thậm chí còn có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ