Tư duy đỉnh cao: Tôi thật sự "choáng váng" trước “trí tuệ nhà bếp” của mẹ mình!

Lam Anh,
Chia sẻ

Khi nói đến trí tuệ trong xử lý các công việc bếp núc, có lẽ không ai giỏi hơn những người phụ nữ trung niên, trong đó có mẹ tôi.

Những người phụ nữ trung niên, mà ví dụ điển hình là mẹ tôi. Bà có hàng chục năm kinh nghiệm làm bếp. Những mẹo làm bếp của bà rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

01. Sử dụng lò nướng làm lò hấp

Vào mùa đông, thức ăn sẽ nguội sau khi nấu một thời gian. Trước khi nấu món cuối cùng, hãy làm nóng lò trước 10 phút rồi tắt. Tiếp theo, bạn hãy đặt các món ăn đã nấu chín vào để làm nóng hoặc giữ ấm thực phẩm.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 1.

02. Giấy nhôm khử mùi và chống dính

Bạn hãy vo tròn giấy nhôm thành một quả bóng nhỏ rồi cho vào lỗ thoát nước của bồn rửa bát để ngăn chặn tình trạng nhờn dính và mùi hôi từ cống.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 2.

03. Khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ đủ loại thực phẩm nên việc phát sinh mùi là không thể tránh khỏi. Hãy giặt một chiếc khăn mặt và vắt kiệt nước rồi trải phẳng trên ngăn kệ tủ lạnh để khử mùi hôi. Đảm bảo bạn sẽ nhận được hiệu quả rõ rệt, tốc độ khử mùi thực sự rất nhanh chóng và đơn giản.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 3.

Khi bạn lấy ra, bạn sẽ thấy toàn bộ mùi hôi đã được giữ lại trên khăn mặt còn tủ lạnh không có bất cứ mùi gì cả!

04. Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu

Một mẹo thực tế để kéo dài độ tươi của các loại rau ăn củ (bắp cải, rau diếp, cải chíp, v.v.) là dùng tăm chọc vào rễ của các loại rau ăn củ, như vậy sẽ phá hủy sự phát triển của chúng và khóa độ ẩm để chúng tươi suốt cả tuần.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 5.

05. Loại bỏ mùi trên vòi nước

Khi rửa tay bằng xà phòng rửa chén, hãy dùng tay chà nhẹ bề mặt vòi inox. Ngay lập tức, các loại mùi khó chịu sẽ hết sạch trong chốc lát.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 6.

06. Giá hấp miễn phí

Nếu nhà bạn không có giá hấp phù hợp, hãy lấy 1 chiếc nồi ra và đặt ba chiếc đũa chéo vào nồi. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được một chiếc giá hấp phù hợp và thông minh.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 7.

Nó có vẻ phù hợp với mọi kích cỡ nồi.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 8.

Hãy lưu ý đặt so le một chút để tạo ra độ kênh vừa phải so với đáy nồi nhé!

07. Bảo quản tỏi dễ dàng

Ngâm tỏi vào nước trong khoảng 15 phút. Vỏ tỏi sẽ tách ra và bạn có thể dễ dàng loại bỏ.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 9.

Nếu muốn làm dầu tỏi, bạn chỉ cần lau khô tỏi bằng giấy ăn rồi dùng máy xay để làm tỏi băm. Tiếp theo nhớ cho vào hộp đậy kín thực phẩm, đổ dầu vào và cho vào lò vi sóng khoảng 2 đến 3 phút là bạn sẽ có ngay một lọ dầu tỏi đã nấu chín có thể bảo quản được cả tháng, dùng để xào rau hoặc trộn mì cực kỳ tiện lợi.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 10.

Dầu tỏi.

08. Xử lý khẩn cấp vết rượu vang

Nếu rượu đổ vào quần áo, việc có thể giặt sạch và sơ cứu tại chỗ hay không là điều đặc biệt quan trọng.

Nếu không may bị ố rượu, bạn có thể lau ngay bằng rượu trắng không màu nồng độ cao, giúp loại bỏ phần lớn vết rượu. Điều này chủ yếu là do thành phần chính tạo nên màu của rượu vang đỏ là anthocyanin - nguyên tố này dễ hòa tan trong rượu nồng độ cao.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 11.

Tất nhiên, đây chỉ là phương án khẩn cấp và sau này bạn vẫn sẽ cần sử dụng thuốc tẩy.

09. Tận dụng đa chức năng của nồi cơm điện

Thông thường, mọi người đều sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm. Trong thời gian nồi cơm đang hoạt động đúng chức năng, chúng ta sẽ làm các món hấp/luộc bằng các loại thiết bị nhà bếp khác.

Tuy nhiên, ví dụ như gia đình bạn có người thích ăn cơm gạo lứt và số còn lại muốn ăn cơm bình thường, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cả 2 cùng 1 lúc. Theo đó, bạn chỉ cho một phần gạo lứt vào 1 chiếc bát thủy tinh rồi đổ lượng nước phù hợp, đặt trên bề mặt của lớp gạo là được. Hai/ba phần cơm sẽ được làm chín trong cùng 1 thời gian mà không ảnh hưởng tới độ ngon của nhau.

Tôi thật sự choáng váng! Đây chính là “trí tuệ nhà bếp” của một bà cô trung niên 58 tuổi, tư duy tuyệt đối đỉnh cao! - Ảnh 12.

Nấu một lần là đủ cho cả nhà rồi!

Hãy cùng thử ngay xem sao nhé!

Chia sẻ