Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc

Khung cảnh khu vườn bốn mùa rộng gần 200m² của mẹ đảm khiến không ít chị em ngưỡng mộ.

Chị Hoàng tự nhận mình là một người "nghiện trồng hoa". Ngay khi còn sống trong căn hộ cùng gia đình, chị đã biết cách tận dụng ban công 16m² tạo thành một vườn hoa nhỏ. Qua nhiều năm gắn bó, có thể nói trong tay chị Hoàng tích lũy được không ít kinh nghiệm gieo trồng và chăm sóc các loài hoa khác nhau.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 1.

Với một người thích trồng cây chăm hoa như chị Hoàng, một thế giới nhỏ bên ngoài ban công dường như vẫn chưa thể nào thỏa mãn được niềm đam mê của bản thân. Chính vì vậy, khoảng gần 1 năm trước, gia đình chị đã chuyển đến một căn nhà vườn mới rộng gần 200m². Ngay khi chuyển đến đây, điều đầu tiên chị Hoàng bắt tay vào làm chính là tạo ra một khu vườn hoa cỏ bốn mùa mà bản thân mơ ước bấy lâu.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 2.

Bằng những kinh nghiệm của bản thân, chị Hoàng đã tự mình thiết kế toàn bộ khu vườn của mình. Chị kể lại rằng, trong khoảng thời gian đó, có lẽ vì đam mê mãnh liệt với đủ thứ cỏ cây hoa lá đã tiếp sức cho chị có được sức mạnh vô tận. Một khu vườn rộng lớn hơn 10 lần ban công trước đây nhưng vẫn được chị xử trí đâu ra đấy.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 3.

Khu vườn có hình chữ L được chị Hoàng thiết kế như một cánh đồng quê tự nhiên. Điều khiến chị thích thú nhất ở khu vườn này đó là các loài cây được trồng trực tiếp vào đất thay vì trong chậu cây như khu vườn ban công trước đây.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 4.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 5.

Với chị Hoàng, cẩm tú cầu là loài hoa không thể vắng mặt bên trong khu vườn của mình. Nó là một trong những loài hoa đẹp nhất trong vườn vào mùa hè. Sắc hoa thay đổi tùy thuộc vào độ pH của đất, hoa màu xanh lam khi đất có axit và màu đỏ khi có kiềm. Tuy nhiên, để khu vườn của mình trông tự nhiên nhất, chị để chúng tự phát triển mà không tác động quá nhiều.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 6.

Hoa Clematis "bủa vây" quanh khu vườn khi mùa xuân đến. Loài hoa sở hữu vẻ đẹp mong manh nhưng số lượng ra hoa vô cùng ấn tượng. Nếu là một người yêu hoa chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua loài hoa này trong khu vườn của mình.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 7.

Để trồng hoa hồng, chị Hoàng đã phải tạo giàn leo cho cây. Dù trồng mới chỉ được một năm nhưng những bụi hoa hồng có mặt trong khu vườn của chị Hoàng đã khiến nhiều người khó có thể rời mắt, nhất là khi chúng đồng loạt nở rộ.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 9.

Chị Hoàng không có ý định phân chia các loài hoa ra riêng từng khu vực mà trái lại, chúng được trồng đan xen với nhau. Rất nhiều loài hoa cỏ khác nhau có mặt bên trong khu vườn và chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua thôi cũng đủ khiến bạn cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên trong khu vườn này.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 11.

Trong khu vườn rộng rãi của mình, chị Hoàng cũng bắt đầu thử sức trồng thêm các loại rau củ và thảo mộc để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 13.

Chẳng cần phải cầu kỳ khoanh vùng, tạo hàng lối, chị Hoàng thích việc được trồng các loài cây yêu thích một cách tùy ý, ngẫu hứng hơn. Bởi đó là cách giúp chị tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn một cách trọn vẹn nhất.

Từ ban công 16m² đến vườn hoa rộng 200m², mẹ đảm khiến chị em phải ghen tị với thành quả sau 1 năm chăm sóc - Ảnh 14.

Theo Sohu

https://afamily.vn/tu-ban-cong-16m-den-vuon-hoa-rong-200m-me-dam-khien-chi-em-phai-ghen-ti-voi-thanh-qua-sau-1-nam-cham-soc-20220329222611755.chn
Chia sẻ
Đọc thêm