Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại

V Sam, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Diện tích nhỏ không thể hạn chế niềm đam mê trồng hoa của bà mẹ thành phố, biến ban công thành khu vườn rực rỡ, đầy màu sắc.

Được sống gần gũi, hòa mình với thiên nhiên luôn khiến chúng ta thấy thoải mái, dễ chịu. Cũng bởi lẽ đó, dù chỉ sở hữu ban công nhỏ rộng khoảng 8m² nhưng chị Dịch vẫn muốn tạo ra một khu vườn theo sở thích cá nhân.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 1.

Theo chị Dịch, việc ngày ngày được nghe tiếng chim hót bên ngoài ban công, ngắm nhìn sự thay đổi của từng chậu cây trong vườn và tận hưởng làn gió nhè nhẹ thổi qua đủ khiến tâm hồn chị được xoa dịu, luôn tràn đầy năng lượng và yêu đời.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 2.

Ban công nhỏ chỉ rộng khoảng 8m² là một trở ngại khi chị Dịch tiến hành thiết kế khu vườn của mình. Để giải quyết vấn đề đó, chị đã sử dụng đến rất nhiều giá, kệ trồng cây để phân chia không gian ngoài ban công thành nhiều tầng khác nhau. Cách làm thông minh này đã giúp chị Dịch nhân cấp không gian trồng cây lên gấp bội.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 3.

Cũng nhờ vào cách sắp xếp thông minh, khoa học, trong khu vườn 8m² ngoài ban công của chị Dịch có đến 70 chậu cây. Số lượng chậu cây không hề nhỏ nhưng được sắp xếp đầy tính thẩm mỹ, không khiến người nhìn thấy chật chội, lộn xộn chút nào.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 4.

Xuân đến, trăm hoa đua nở cũng là thời điểm khu vườn ban công nhỏ của chị Dịch trông đẹp mắt nhất. Sự đan xen màu sắc của các loài hoa, hương thơm thoang thoảng khiến khung cảnh bên ngoài ban công đẹp như bức tranh phong cảnh.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 5.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 6.

Khi những chậu hoa thược dược bắt đầu nở cũng là tín hiệu báo mùa xuân đã về. Những bông thược dược màu hồng sẽ chuyển dần sang màu hồng phai khi chúng nở rộ rồi tàn.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 7.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 8.

Mùa hè, khu vườn ban công sở hữu vẻ đẹp đầy ấn tượng với dãy hoa cẩm tú cầu. Dù được trồng trong chậu nhưng hoa nở bông cực lớn, chỉ cần cắt vài cành thôi là đủ để cắm thành một bình hoa rồi.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 9.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 10.

Nói đến số lượng hoa nhiều nhất trong vườn không phải cẩm tú cầu mà lại là những chậu hoa hồng. Trong số 70 chậu cây bên ngoài ban công thì hơn nửa trong số đó đều là những chậu hoa hồng đủ các loại giống nội, ngoại nhập được chị Dịch sưu tầm.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 11.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 12.

Chị Dịch có một tình yêu mãnh liệt với loài hoa hồng. Gần như mọi giống hoa hồng nổi tiếng, được giới trồng cây khen gợi phù hợp với điều kiện trồng ngoài ban công đều được chị sưu tập có mặt tại khu vườn của mình. Bởi thế mà, mỗi mùa ra hoa, khu vườn ban công này lại được phủ kín bởi đủ màu sắc hoa hồng từ trắng, hồng, vàng, cam đến đỏ tươi rực rỡ.

Ngoài việc có điều kiện ánh sáng tốt, khí hậu và độ ẩm thích hợp thì vấn đề dinh dưỡng luôn rất quan trọng với khu vườn ban công của chị Dịch. Để có được một khu vườn muôn hoa đều tươi tốt như thế này, chị Dịch đã dành không ít thời gian để tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của các loài hoa. Căn cứ vào đó, chị sẽ lựa chọn ra các loại phân bón thích hợp nhất.

Để có một khu vườn của riêng mình không hề khó. Điều khó khăn nhất là làm sao để thiết kế nó trông thật hài hòa, chăm sóc thế nào để luôn phát triển tươi tốt. Theo chị Dịch, để làm được những điều này bạn cần có tình yêu với thú trồng hoa, tính kiên trì và tỉ mỉ. Lúc đó, nhất định bạn sẽ sở hữu cho riêng mình một khu vườn đẹp chẳng kém ban công rộng 8m² này.

Khu vườn ban công được chăm quá khéo, chỉ rộng 8m² mà có đến 70 chậu hoa các loại - Ảnh 16.

Theo Sohu

https://afamily.vn/khu-vuon-ban-cong-duoc-cham-qua-kheo-chi-rong-8m-ma-co-den-70-chau-hoa-cac-loai-20220419172512587.chn
Chia sẻ
Đọc thêm