"Truyện Ngắn" và cú liều của Hà Anh Tuấn: Cuộc dạo chơi của những người trẻ bằng âm nhạc và phim ảnh

Ở showbiz Việt, hiếm ai liều lĩnh như Hà Anh Tuấn.

Với Hà Anh Tuấn, Truyện Ngắn không đơn thuần là nhạc mà còn là thơ, là phim, là câu chuyện tình yêu ấp ủ. 

Khi Truyện Ngắn chính thức ra rạp, bộ phim nhanh chóng tạo được tiếng vang nhờ vào nhiều yếu tố như hình ảnh cầu kì, công phu; âm nhạc chất lượng được tạo nên bởi hai cái tên có sức ảnh hưởng hàng đầu Vpop hiện nay là Hà Anh Tuấn và Phan Mạnh Quỳnh. 

"Truyện Ngắn" và cú liều của Hà Anh Tuấn: Cuộc dạo chơi của những người trẻ bằng âm nhạc và phim ảnh  - Ảnh 1.

Thế nhưng cũng không thể bỏ qua sự liều lĩnh của ekip khi quyết định ra mắt một album nhạc bằng việc cho ra đời cả một phim ngắn dài tận 1 tiếng đồng hồ.

Người ta gọi Truyện Ngắn là cuộc dạo chơi của Hà Anh Tuấn cùng ê kíp bằng phim ảnh và âm nhạc. Thế nhưng, đó không phải là một cuộc dạo chơi vô thưởng vô phạt, đó là sự tận hưởng, chiêm nghiệm và bùng nổ.

"Truyện Ngắn" và cú liều của Hà Anh Tuấn: Cuộc dạo chơi của những người trẻ bằng âm nhạc và phim ảnh  - Ảnh 2.

Truyện Ngắn là câu chuyện dài xuyên suốt cuộc đời của đôi bạn từ thuở niên thiếu là An và Phát. Khi còn trẻ, Phát (Võ Điền Gia Huy) dành tình cảm cho An (Lâm Thanh Mỹ), nhưng mối tình trẻ con sớm bị đứt đoạn vì gia đình An chuyển đi. Nhiều năm sau, họ gặp lại khi cả hai đã bước vào tuổi trưởng thành. 

Ở tuổi trưởng thành An (Phương Anh Đào) và Phát (Liên Bỉnh Phát) dù vẫn giữ trong mình những ký ức trong trẻo của tình cảm thiếu thời nhưng cũng hiểu rằng mọi thứ khó có thể quay về như lúc ban đầu. 

Truyện Ngắn đã thể hiện sự "chịu chơi" của Hà Anh Tuấn khi nó gần như vô cùng chỉn chu về mặt hình ảnh. Việc lựa chọn một dàn diễn viên ăn khách, ăn hình như Võ Điền Gia Huy, Lâm Thanh Mỹ, Phương Anh Đào cho tới Liên Bỉnh Phát... cũng đủ thấy Hà Anh Tuấn và nhà sản xuất đã đầu tư đến thế nào. Các cảnh quay trong phim cũng vô cùng được chú trọng, tất cả đều đẹp như một bức tranh màu nước.

"Truyện Ngắn" và cú liều của Hà Anh Tuấn: Cuộc dạo chơi của những người trẻ bằng âm nhạc và phim ảnh  - Ảnh 3.

Không chỉ đã mắt, Truyện Ngắn cũng thật sự đã tai. Không thể nào bỏ qua bộ 5 ca khúc của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh bao gồm Có chàng trai viết lên cây, Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, và An. Đây được xem là điểm cộng hoàn hảo của bộ phim. 

Tất nhiên, Truyện Ngắn cũng mang trong mình kha khá những khiếm khuyết. Việc tập trung vào tính duy mỹ của bộ phim khiến Truyện Ngắn sở hữu nhiều chi tiết phi thực tế và hơi ngô nghê.

Thỉnh thoảng người xem sẽ tìm thấy những chi tiết có phần lạc lõng trong tác phẩm hay diễn xuất có phần chưa thật sự hóa thân của Liên Bỉnh Phát.

"Truyện Ngắn" và cú liều của Hà Anh Tuấn: Cuộc dạo chơi của những người trẻ bằng âm nhạc và phim ảnh  - Ảnh 4.

Dẫu còn nhiều ý kiến khen chê thì Truyện Ngắn cũng đã thành công theo cách mà Hà Anh Tuấn và ê kíp mong đợi. Bất kì lần đầu nào cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ, thiếu sót, Truyện Ngắn không là ngoại lệ. Nhưng rõ ràng những điều chưa hoàn hảo, những “vỡ lẽ" từ dự án này sẽ là bài học quan trọng, giúp các bạn có thêm cơ hội để cọ xát, trưởng thành.

Chia sẻ
Đọc thêm