Truy tố kẻ sát hại 3 người vì vợ ngoại tình đòi ly hôn

Ngọc An, Theo Công Lý

Bực tức vì vợ có người đàn ông khác và đòi ly hôn với mình, Nguyễn Đăng Khoa đã lên kế hoạch giết người tàn độc khiến 3 người tử vong.

Truy tố kẻ sát hại 3 người vì vợ ngoại tình đòi ly hôn - Ảnh 1.

Viện KSND tỉnh Tiền Giang mới đây đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử đối với Nguyễn Đăng Khoa (SN 1987, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) về tội “Giết người” theo quy định tại điểm a,b,n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015.

Khoa chính là hung thủ sát hại 3 người gây chấn động dư luận vào tháng 8/2018.

Theo cáo trạng, năm 2017 Đinh Thị Ngọc Ngân (SN 1994, ngụ ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) kết hôn với Nguyễn Đăng Khoa.

Trước đó, Ngân đã có một đời chồng là anh P.M.B và có con gái là cháu Phan Ngọc A. Do phát hiện Ngân quan hệ tình cảm với Khoa nên anh B. đã chấm dứt với Ngân.

Sau khi kết hôn với Khoa, Ngân cùng cháu A. sống chung với Khoa tại nhà cha mẹ đẻ của mình tại ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Đến tháng 7/2018, Ngân tiếp tục quan hệ tình cảm với người đàn ông khác và làm đơn ly hôn với Khoa. Tức giận Khoa nảy sinh ý định sát hại vợ để trả thù.

Để thực hiện âm mưu đen tối này, Khoa đã mua nhiều thuốc độc dược và thuốc ngủ cùng 11 mét dây dù để trong cốp xe mô tô.

Khoảng 14 giờ ngày 12/8/2018, Khoa phát hiện Đinh Thị Ngọc Ngân và tình nhân vào khách sạn.

Đến tối cùng ngày, lợi dụng cha vợ không có nhà, còn lại trong nhà chỉ có bà Lê Thị Thanh Hoa (là mẹ vợ Khoa); Đinh Thị Ngọc Ánh (em vợ Khoa); Đinh Thị Ngọc Ngân và cháu Phan Ngọc A. nên Khoa quyết tâm thực hiện việc giết người.

Khoảng 23h30' ngày 12/8/2018, Nguyễn Đăng Khoa mở cốp xe mô tô lấy sợi dây dù đã mua ra đợi mọi người ngủ say để thực hiện hành vi giết Ngân.

Đến khoảng 0h30', Khoa vào phòng ngủ bồng cháu A, ra phía trước nhà nơi Khoa đã để sẵn sợi dây dù rồi siết cổ cháu A, cho đến chết.

Sau đó, Khoa lấy nửa sợi dây dù còn lại ở hành lang đi xuống bếp lấy thêm con dao rựa và đi vào buồng Ngân. Khi vào phòng thấy Ngân còn ngủ, Khoa dùng dây dù siết cổ Ngân khiến nạn nhân tử vong.

Tiếp đến, Khoa lấy sợi dây dù này qua phòng bà Hoa sát hại mẹ vợ. Trong khi siết cổ bà Hoa thì Ánh xuất hiện đánh đẩy Khoa nên Khoa bóp cổ Ánh ngất xỉu. Sau đó Khoa lấy một sợi dây dù khác để trói Ánh.

Sau khi bà Hoa chết, Khoa đi qua phòng ngủ lấy túi xách rồi lên xe máy rời khỏi nhà. Chạy đến khoảng đất trống thì dừng xe lại, lấy bịt nước mang theo và 17 viên thuốc ra uống tự tử nhưng không chết.

Tỉnh dậy, Khoa tiếp tục điều khiển xe chạy đến cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật mua 1 gói thuốc diệt cỏ chạy đến căn chòi hoang pha 1/2 gói thuốc vào chai nước 500ml uống, Khoa uống được khoảng 2/3 chai thì Khoa bị ói ra nên không uống tiếp mà nằm xuống đất chờ thuốc ngấm để chết nhưng do mệt Khoa ngủ thiếp đi.

Đến sáng ngày 14/8/2018 Khoa thức dậy biết mình uống thuốc này mà không chết nên kiểm tra trong người xem còn tiền không để mua thuốc khác uống tự vẫn nhưng Khoa không còn tiền nên Khoa điều khiển xe đến tiệm sửa xe bán bình ắc quy với mục đích lấy tiền mua thuốc bảo vệ thực vật uống để tiếp tục tự tử thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Chia sẻ
Đọc thêm