Trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Mức học phí vừa tầm nhưng cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà

Trường trang bị một phòng học để mô phỏng cuộc sống gia đình cho học sinh. Các em sẽ học từ vệ sinh cá nhân, làm việc nhà, đến quản lý thời gian, quản lý cảm xúc, quản lý tài chính, nhận thức bản thân.

Có một ngôi trường tiểu học mới toanh rất đẹp, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện tại, thân thiện và đang được phụ huynh quan tâm lựa chọn cho con trong năm học mới 2020-2021. Đó Trường tiểu học Times School ở địa chỉ tại ngõ 622 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tuy nhiên, điều khác biệt của ngôi trường này chính là chương trình học gắn liền với cuộc sống. Các em không chỉ học kiến thức bình thường mà còn được học từ vệ sinh cá nhân đến quản lý thời gian. Thậm chí trường còn xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà.

Cơ sở vật chất đồng bộ hiện đại

Trường Times School được xây dựng với 3 toà nhà 3 tầng, khuôn viên rộng hơn 4.000 m2. Trường có 25 phòng học tiêu chuẩn, phòng học chức năng, khuôn viên, sân chơi, sân thể thao (2 sân bóng rổ và 1 sân bóng đá mini), bếp ăn, canteen và dịch vụ học đường chuyên nghiệp.... mang lại cơ hội học tập mới cho học sinh trong khu vực này.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 1.

Trường tiểu học Times school.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 3.

Không gian trường được trang trí phù hợp với môi trường giáo dục bậc Tiểu học.

Times School là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc học Mầm non đến hết Trung học Phổ thông, là trường học tiên phong theo mô hình giáo dục khai phóng tại Việt Nam.

Giáo dục khai phóng (Liberal Arts Education) là mô hình giáo dục đặc sắc của Mỹ, được áp dụng rộng rãi ở châu Âu và nhiều nước châu Á. Đặc trưng của mô hình này là đào tạo linh hoạt, cả chiều rộng cũng như chiều sâu của môn học, khuyến khích các môn liên ngành, tăng quyền lựa chọn cho học sinh.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 5.

Trường có 25 phòng học tiêu chuẩn.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 6.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 7.

Cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 8.

Học sinh không chỉ được trang bị kiến thức, mà còn được trang bị các kỹ năng sống. Các môn học của trường bao gồm tiếng Anh, Toán và Khoa học, Toán và tiếng Việt, Khoa học và STEM, Thể chất và nghệ thuật, Chương trình bản sắc: Đọc-Viết và Times Skills. 

Chương trình tiếng Anh với thời lượng 10 tiết/tuần. Học sinh không chỉ được học Tiếng Anh, mà còn học cả Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 9.

Phòng học STEAM của trường.

Làm việc nhà được đưa vào chương trình học

Hiện nay, việc học tập của học sinh chiếm nhiều thời gian mỗi ngày. Các em ít có cơ hội để học kỹ năng sống và thậm chí là công việc nhà đơn giản cũng không được trải nghiệm. Dẫn đến tình trạng nhiều học sinh chỉ chú tâm vào việc học mà không được trang bị kỹ năng sống cho bản thân. 

Tuy nhiên, với trường Times school, ngoài kiến thức thông thường, các em sẽ vô cùng hào hứng khi được học chương trình “Kỹ năng Times Skills”.

Nội dung của môn học này trải dài trong 12 mô-đun. Các em được dạy từ vệ sinh cá nhân, làm việc nhà, đến quản lý thời gian, quản lý cảm xúc, quản lý tài chính, nhận thức bản thân. Đặc biệt, nhà trường trang bị một phòng học đặc biệt dưới dạng căn hộ studio để mô phỏng cuộc sống gia đình cho học sinh thực hành.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 10.

Căn hộ mô phỏng giúp học sinh thực hành kỹ năng sống.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 11.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 12.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 13.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 14.

Triết lý của nhà trường là những gì thuộc về cuộc sống cá nhân và cuộc sống gia đình thì học sinh sẽ đều được học.

Tại căn phòng đặc biệt này, học sinh sẽ được học lau dọn nhà cửa, sắp xếp phòng ốc, học làm bếp. Mỗi học kỳ các em sẽ học làm 3 món ăn khác nhau. Khi học hết tiểu học, học sinh sẽ phải làm được 30 món ăn.

Như vậy, chỉ cần học xong tiểu học là các em đã có thể tự chăm sóc bản thân, tự tổ chức cuộc sống cá nhân và phần nào cuộc sống gia đình. Cha mẹ có đi công tác vắng nhà, hoặc con có đi học xa thì cha mẹ cũng hoàn toàn yên tâm con có thể tự lo cho bản thân mình. 

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 15.

Mỗi kỳ các em sẽ được học nấu ăn 3 món khác nhau. Sau khi tốt nghiệp tiểu học, các em sẽ nấu được 30 món ăn.

Một trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 16.

Học phí của trường được công bố như sau:

- Phí dự tuyển: 500.000 đồng

- Phí nhập học và giữ chỗ: 5,8 triệu đồng (Khấu trừ vào học phí trong năm)

- Xây dựng và phát triển trường: 4 triệu đồng/năm

- Học phí: 5,8 triệu đồng/tháng

- Tiền ăn: 1,1 triệu đồng/tháng

- Bán trú: 440.000 đồng/tháng

- Dịch vụ xe đưa đón 2 chiều: Từ 1,5 - 2,2 đồng/tháng

- Tham quan dã ngoại: 2 triệu đồng/năm

- Phí học liệu: 2 triệu đồng/năm

- Đồng phục và túi ngủ: Theo giá của nhà cung cấp

- Phí sách giáo khoa: Theo giá của nhà cung cấp

Dự kiến, ngày 1/8/2020, Trường Tiểu học Times School sẽ chính thức đi vào hoạt động. Trường sẽ tuyển sinh lớp 1, 2, 3 cho năm học đầu tiên 2020-2021.

Trường tiểu học mới toanh ở Hà Nội: Mức học phí vừa tầm nhưng cơ sở vật chất cực đẹp, xây hẳn căn hộ riêng để dạy học sinh làm việc nhà - Ảnh 17.

Chia sẻ
Đọc thêm