Trường THPT tại Vĩnh Long: Top 5 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất

Top 5 trường THPT tại Vĩnh Long với chất lượng đào tạo tốt nhất, đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ là gợi ý không thể bỏ qua cho các phụ huynh và các em học sinh lớp 9 của thành phố.

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Địa chỉ: Số 157, đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 344 học sinh.

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập từ năm 1992. Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện có đội ngũ 116 CB, GV, CNV và tập thể 27 lớp với 894 học sinh. Đáng chú ý, 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn.

Đặc biệt, trường có 49 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. 50% giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có 6 giáo viên giỏi cấp tỉnh không thời hạn, 7 giáo viên đạt danh hiệu viên phấn vàng và nguyên 1 phó hiệu trưởng được công nhận là nhà giáo ưu tú.

Trường THPT tại Vĩnh Long: Top 5 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tuyển sinh 344 học sinh.

Không chỉ có đội ngũ giáo viên chất lượng, thành tích học tập của học sinh nhà trường cũng rất đáng được biểu dương. Hàng năm, tỉ lệ học sinh giỏi của trường luôn đạt trên 60%, tỉ lệ đỗ vào các trường Đại học Top đầu cả nước là trên 90%. 

Kể từ khi thành lập, trường đã có trên 10.000 học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh và trên 355 học sinh được công nhận là học sinh giỏi quốc gia và 23 học sinh được công nhận đạt giải cuộc thi KHKT cấp Quốc gia. Nhiều học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic học sinh giỏi, hóa Australia, giải toán bằng máy tính Casio…

Trường THPT tại Vĩnh Long: Top 5 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất - Ảnh 2.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là 1 trong 3 ngôi trường của cả nước có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olypia nhất cả nước.

Trường THPT Lưu Văn Liệt 

Địa chỉ trường: 105 Đường 30/4 Phường 1 - Thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 550 học sinh.

Trường THPT Lưu Văn Liệt được thành lập từ năm 1948 với tên gọi ban đầu là Collège de Vinh Long. Trải qua nhiều lần thay đổi, năm 1975, trường được đổi tên chính thức là THPT Lưu Văn Liệt, theo tên của một liệt sĩ, một người con anh hùng của Vĩnh Long.

Trường THPT tại Vĩnh Long: Top 5 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất - Ảnh 3.

Trường THPT Lưu Văn Liệt tuyển sinh 550 học sinh.

Trải qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển, trường đã là nơi đào tạo, là nơi trưởng thành của nhiều thế hệ học trò thành danh của mảnh đất Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay, toàn  trường có 129 cán bộ giáo viên, trong đó có 17 thạc sĩ cùng nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, giáo viên giỏi không thời hạn, giáo viên đạt danh hiệu viên phấn vàng và nhiều giáo viên đạt bằng khen của Bộ GD -ĐT, UBND tỉnh và Sở GD -ĐT Vĩnh Long.

Về học sinh và chất lượng đào tạo, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia của trường đạt tỷ lệ cao > 90%, có năm đạt 100%. Tỉ lệ đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng theo nguyện vọng 1 cũng luôn nằm trong TOP đầu của tỉnh.

Trường THPT Tam Bình

Địa chỉ trường:  132 Võ Tấn Đức, Tường Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long

Chỉ tiêu tuyển sinh cho năm học 2020 - 2021 là 195 em.

Trường THPT tại Vĩnh Long: Top 5 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất - Ảnh 4.

Chỉ tiêu tuyển sinh cho năm học 2020 - 2021 là 195 học sinh.

Trường THPT Tam Bình được thành lập năm 1993. Với phương châm giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với giáo dục con người, rèn luyện kỹ năng thực hành, lối sống chuẩn mực… trường đã đào tạo ra những thế hệ học trò không chỉ giỏi về học vấn mà còn có đạo đức, lối sống tốt đẹp, lành mạnh.

Về giáo viên, 100% giáo viên của nhà trường đều có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Bên cạnh đó, trường còn mời thêm đội ngũ giáo viên nước ngoài để giúp các em học sinh rèn luyện thêm các kỹ năng trong học tập, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ.

 Trường THPT Trần Đại Nghĩa

 Địa chỉ: Ấp Mỹ Phú 1, Tường Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long.

Trường tuyển sinh thêm 360 em cho năm học 2020 - 2021.

Điểm nổi bật của trường THPT Trần Đại Nghĩa đó là hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường có 24 phòng học, 20 phòng chức năng với mức đầu tư trang thiết bị dạy học, thực hành lên tới 1300 tỷ đồng. 

Trường THPT tại Vĩnh Long: Top 5 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất - Ảnh 5.

Cũng như những trường Top đầu của thành phố, THPT Trần Đại Nghĩa sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao với 100% thầy cô đều học Đại học và trên Đại học. Không chỉ có kiến thức tốt trong giảng dạy, các thầy cô giáo của nhà trường đều rất tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Thêm một điểm đáng chú ý nữa là nhà trường rất chú trọng đào tạo ngoại ngữ, tạo tiền đề vững chắc cho học sinh trên đường hội nhập. Bên cạnh đó, hệ thống các câu lạc bộ của nhà trường cũng được thành lập và chú trọng phát triển, mang đến môi trường rèn luyện toàn diện cho tất cả học sinh nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt

Địa chỉ: Đường 3/2, Khóm 4, TT. Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 240 học sinh cho khối lớp 10.

THPT Nguyễn Văn Thiệt được thành lập vào năm 1991 với tên gọi ban đầu là trường Trung học Bán công Mang Thít. Sau 18 năm hoạt động với mô hình bán công, năm 2009, trường đã chính thức trở thành trường công lập.

Trường THPT tại Vĩnh Long: Top 5 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất - Ảnh 6.

30 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Thiệt đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, trong đó tiêu biểu là giấy khen của UBND huyện dành cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Top 5 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất Vĩnh Long - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm