Trường Quốc tế Singapore lên tiếng sau khi đưa ra bản cam kết đưa đón học sinh khiến phụ huynh bức xúc

Sau khi tiếp nhận thông tin phụ huynh bức xúc khi cho rằng trường thoái thác mọi trách nhiệm nếu sự cố đưa đón học sinh xảy ra, Trường Quốc tế Singapore đã chính thức lên tiếng.

Tờ cam kết của Trường Quốc tế Singapore yêu cầu phụ huynh xác nhận ủy quyền đón con tại địa điểm trả xe buýt đang trở thành tâm điểm bàn luận của các bậc cha mẹ. 

Theo đó, trên tờ xác nhận ủy quyền buộc phụ huynh phải ký có nội dung cụ thể như sau: 

"Tôi, tại đây ủy quyền cho những người sau đây có thể đón con tôi trong trường hợp tôi không thể đón cháu tại địa điểm trả xe buýt...

69760212_124793268885852_6255783590777323520_n

Tờ xác nhận ủy quyền của phụ huynh khiến mọi người hoang mang.

Trong trường hợp một người khác không phải là người đã được Phụ huynh ủy quyền đến đón học sinh, xe buýt sẽ không trả học sinh cho tới khi nhận được sự đồng ý của Phụ huynh.

Bằng việc ký Xác nhận này, tôi xác nhận miễn trừ trách nhiệm đối với đội ngũ Quản lý và nhân viên xe buýt Trường Quốc tế Singapore trong mọi trường hợp rủi ro có thể xảy ra".

Dòng chữ "miễn trừ trách nhiệm khi rủi ro xảy ra" khiến mọi người phải bất bình, bức xúc vì cho rằng nhà trường... vô trách nhiệm. Nhất là sau khi xảy ra sự cố thương tâm bỏ quên học sinh trên xe buýt tại trường Gateway trước đó. 

Được biết, tờ khai này đến từ trường Quốc tế Singapore, cơ sở Đà Nẵng, có địa chỉ tại đường Vùng Trung 3, KĐT Mới Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại diện trường sau vụ việc. Đại diện trường bày tỏ: "Chúng tôi rất buồn vì nhà trường đang cố gắng làm cho quy trình đưa đón con thêm chặt chẽ thì bị mọi người hiểu theo cách phiến diện, sai lệch ý của trường.

Annotation 2019-09-11 102010

Trường Quốc tế Singapore.

Tờ khai này được gửi qua email và kèm theo hướng dẫn là nếu phụ huynh tự đưa đón con sẽ không phải viết. Còn cha mẹ nào muốn nhờ người khác đón thì cần viết rõ ủy quyền cho ai thì nhân viên nhà trường sẽ giao học sinh cho đúng người đó. 

Hơn nữa, tờ khai này chỉ dành cho học sinh mẫu giáo và ở chung cư, nhà trong ngõ hẻm. Nếu trả học sinh tại nhà thì chúng tôi hoàn toàn yên tâm vì đúng bố mẹ đón, còn những em học sinh ở chung cư và ngõ hẻm chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra sau đó. 

Có trường hợp người giúp việc thù hằn với gia đình đã nghỉ nhưng bố mẹ không thông báo cho trường biết. Chúng tôi vẫn giao cho người đó và các em dễ gặp nguy hiểm. Hoặc có trường hợp bố mẹ ly hôn, buổi sáng mẹ dặn chiều mẹ đón nhưng chiều bố đón thì chúng tôi không biết xử lý thế nào. Vì vậy, tờ khai này sẽ giúp quy trình đưa đón các con được chặt chẽ hơn".

Đại diện này cũng cho biết thêm, thực tế tờ khai mọi người truyền tay nhau được trường gửi đến phụ huynh cách đây mấy ngày: "Sau khi gửi email chúng tôi có nhận phản hồi thắc mắc tương tự từ các phụ huynh của trường và chúng tôi đã giải thích cho mọi người rõ. Chúng tôi cũng đã gửi email khác điều chỉnh nội dung là "Nếu có sự thay đổi nào khác thì phụ huynh phải thông báo cho nhà trường".

"Đây chỉ là tờ khai ủy quyền người đưa đón và chúng tôi không chịu trách nhiệm sau khi giao học sinh cho họ. Còn quá trình đưa đón các em trên xe để xảy ra sự cố gì chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm", đại diện trường nhấn mạnh. 

Theo chia sẻ, hiện tại Trường Quốc tế Singapore, cơ sở Đà Nẵng có 175 học sinh các cấp sử dụng xe đưa đón của trường. Tờ khai này chỉ áp dụng cho số ít học sinh khối mầm non có nhà ở chung cư và trong hẻm. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm