Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngôi trường này có kiến trúc cực kỳ bắt mắt với những ô cửa sổ đủ sắc màu.

Tọa lạc tại Hẻm 590 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM là ngôi trường Mầm non TTC Elite Sài Gòn. Dù xung quanh có nhiều tòa nhà cao tầng mọc đan xen nhưng ngôi trường này vẫn nổi bần bật nhờ kiến trúc độc đáo, khác biệt.

Chỉ cần đến Mầm non TTC Elite Sài Gòn một lần, phụ huynh và các em nhỏ chắc chắn sẽ tvô cùng ấn tượng trước tòa nhà sắc màu này. Tổng thể trường có 5 tầng, 3 tầng dưới là phòng học và sân chơi trong nhà. Còn hai tầng trên là nơi là nơi tổ chức các sự kiện, các phòng chức năng và bộ phận quản lý trường học.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 1.

Trường Mầm non TTC Elite Sài Gòn nổi bần bật nhờ kiến trúc độc đáo, sắc màu. Ảnh: ArchDaily

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 2.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 3.

Tổng thể trường trông như một hình hộp cầu vồng rực rỡ, bắt mắt.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 4.

Là trường mầm non nên TTC Elite Sài Gòn có kiến trúc cực kỳ bắt mắt với những ô cửa sổ đủ sắc màu. Nhìn từ xa, ngôi trường trông như một hình hộp cầu vồng khổng lồ, gợi nên trí tò mò, tưởng tượng cho trẻ. 

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 5.

Những ô cửa sổ mang lại ánh sáng và gió dịu nhẹ cho không gian bên trong tòa nhà.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 6.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 7.

Ánh nắng ngập tràn trường học.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 8.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 9.

Không gian cổ tích, khuyến khích trí tò mò của trẻ em.

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 10.

Nhìn tổng thể, các ô cửa sổ trông như được lắp đặt ngẫu nhiên nhưng thực chất đã có sự tính toán để đảm bảo cả tòa nhà có đủ ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp vào ban ngày. Ngoài ra các khung cửa cũng giúp cô trò đón được gió mát ngoài trời. Bên cạnh đó, thông qua các bậu cửa sổ vươn dài, công trình đã tránh được ánh nắng nóng bức xạ trực tiếp vào không gian bên trong. 

Trường mầm non ở TP.HCM gây sốt vì quá đẹp: Nhìn xa như một khối cầu vồng khổng lồ, thế giới cổ tích giữa đời thường là đây - Ảnh 11.

Sự đối lập màu sắc của trường Mầm non TTC Elite Sài Gòn với các tòa nhà xung quanh.

Nhờ thiết kế độc đáo mà trẻ nhỏ khi chơi đùa trong trường có cảm giác như đang lạc vào thế giới cổ tích muôn màu. Được biết, trường Mầm non TTC Elite Sài Gòn từng được giới thiệu trên trang web về kiến trúc có số lượt truy cập nhiều nhất thế giới ArchDaily.

https://afamily.vn/truong-mam-non-o-tphcm-gay-sot-vi-qua-dep-nhin-xa-nhu-mot-khoi-cau-vong-khong-lo-the-gioi-co-tich-giua-doi-thuong-la-day-2021102711214373.chn
Chia sẻ
Đọc thêm