Trước ngày sát hại nữ sinh giao gà, vợ chồng Bùi Văn Công đến nhà đối tượng thứ 9 chúc Tết

HOÀNG HẢI, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Công an xã Thanh Yên cho biết, vào ngày mùng 2 Tết, vợ chồng Bùi Văn Công đi xe ô tô tải lên nhà Vì Văn Toán để chúc Tết.

Trước ngày sát hại nữ sinh giao gà, vợ chồng Bùi Văn Công đến nhà đối tượng thứ 9 chúc Tết - Ảnh 1.

Thôn Nà Ngum từng là điểm nóng về ma tuý

Mặc dù đã gần 2 tháng trôi qua nhưng vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết vẫn được dư luận đặc biệt quan tâm khi tới thời điểm này có tới 10 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt.

Trong số những đối tượng này cơ quan công an xác định Bùi Văn Công (SN 1972, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là kẻ cầm đầu vụ án còn vợ hắn ta Bùi Kim Thu là người biết việc nữ sinh D bị hãm hiếp trong nhà mình nhưng không trình báo cơ quan chức năng.

Đến ngày 29/3, cơ quan công an bắt giữ thêm 1 đối tượng là Vì Văn Toán (SN 1981, trú tại đội 5, thôn Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó 1 ngày công an cũng tiến hành bắt giữ đối với Vì Thị Thu (SN 1982, lớn lên tại đội 6 thôn Nà Ngum) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngày 30/3, thông tin với PV về cuộc sống của vợ chồng Vì Văn Toán một vị Công an xã Thanh Yên chia sẻ: Địa bàn thôn Nà Ngum có hơn 120 hộ với hơn 400 nhân khẩu, cách đây khoảng 10 năm nơi đây là điểm nóng về ma tuý.

Trước ngày sát hại nữ sinh giao gà, vợ chồng Bùi Văn Công đến nhà đối tượng thứ 9 chúc Tết - Ảnh 2.

Vì Văn Toán tại cơ quan công an.

Sau nhiều lần đánh án, địa bàn này đã dần yên bình hơn nhưng số người liên quan đến ma tuý vẫn còn rất lớn.

"Hầu hết đàn ông trong bản Nà Ngum đều có thể sử dụng ma tuý...", vị Công an xã Thanh Yên chia sẻ.

Chính vì điều này nên Toán cũng không tránh khỏi con đường nghiện ngập và buôn bán cái chết trắng.

Vì dính vào ma tuý từ ngày còn thanh niên nên Toán rất mưu mô xảo quyệt nhưng đến năm 2008 hắn ta cũng phải tra tay vào còng số 8 và chịu mức án gần 10 năm tù, đến năm 2017 thì được ra trại.

Cùng thời điểm này vợ Toán là Vì Thị Thu cũng bị bắt vì liên quan đến ma tuý.

Sau khi ra tù, Toán tiếp tục dính vào con đường nghiện ngập và mua đi bán lại ma tuý qua tay cho các con nghiện lấy tiền chênh lệch để có thể nuôi thân.

"Đã là những đối tượng nghiện thì ngày nào chúng cũng phải sử dụng ma tuý từ 1 đến nhiều lần. Để có tiền mua ma tuý, Toán đứng ra mua hộ cho các con nghiện khác không biết mối hoặc không dám tự đi mua.

Nếu 1 con nghiện đưa cho Toán 100.000đ mua ma tuý thì hắn chỉ mua khoảng 60.000đ - 70.000đ còn trích lại số tiền dư. Khoảng 3 - 4 đối tượng nhờ Toán mua hộ là hắn đã có tiền mua ma tuý dùng trong ngày...", vị Công an xã Thanh Yên nói.

Trước ngày sát hại nữ sinh giao gà, vợ chồng Bùi Văn Công đến nhà đối tượng thứ 9 chúc Tết - Ảnh 3.

8 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt.

Vị này chia sẻ, gia đình nhà Toán có 5 người con gồm 3 trai, 2 gái, hiện anh trai Toán đang thụ lý trong trại tạm giam cũng vì ma tuý.

Vợ chồng Toán có 2 người con nhưng sau khi cả 2 dính vào án ma tuý năm 2008, các con được bà nội nuôi dưỡng, chăm sóc nhưng bà hoàn cảnh cũng khó khăn nên cuộc sống nhiều thiếu thốn.

Sau khi ra tù Toán chịu khó làm ăn, hai vợ chồng thuê lại gần 1 héc ta ruộng của những người dân bỏ hoang trong thôn và vùng lân cận để cấy lúa.

Thấy vợ chồng hắn chịu khó làm ăn bà con trong thôn, người thân rất vui vẻ nhưng đến ngày 28 và 29/3, cả hai vợ chồng bị bắt khiến mọi người rất bất ngờ.

Kẻ cầm đầu đến nhà đối tượng thứ 9 chúc Tết

Trước câu hỏi về việc Toán là đối tượng nghiện ma túy lâu năm và có thời gian dài trong trại giam, sau khi ra tù nhà hắn ta có phải là nơi tụ tập của các đối tượng nghiện hay không? vị Công an xã Thanh Yên cho hay, những đối tượng nghiện ma túy hầu như đều có mối quan hệ qua lại, chỉ cần nhìn thấy nhau là có thể nhận ra bạn nghiện.

Vì thế việc quản lý các đối tượng nghiện ngập tụ tập, qua lại với nhau là rất khó. Nhà Toán cũng thường xuyên có đối tượng nghiện ngập lui tới.

Đặc biệt theo thông tin từ vị Công an xã Thanh Yên đó là vào ngày mùng 2 Tết (6/2 dương lịch), vợ chồng Bùi Văn Công còn đi xe ô tô tải lên nhà vợ chồng Vì Văn Toán.

Theo kết quả điều tra của công an, ngày mùng 2 Tết, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Thị Mỹ D.

Đến chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của D yếu, các đối tượng đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết cô gái giao gà để bịt đầu mối.

Đến khoảng 00h cùng ngày, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở D trên thùng xe tải, sau đó điều khiển xe đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Thị Mỹ D đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác nạn nhân đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Sau đó cả Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của D đến để lên hiện trường.

Lúc sau, bọn chúng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Chia sẻ
Đọc thêm